Những ưu việt về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ so với bảo hiểm khác?

Những ưu việt về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ so với bảo hiểm khác?

Cùng sự phát triển ngày một đi lên của đất nước, kéo theo sự nâng cao của trình độ dân trí. Bởi lẽ đó mà bắt đầu từng cá nhân, doanh nghiệp hay các gia đình dành mối quan tâm lớn hơn cho việc bảo vệ sức khoẻ quyền lợi của chính bản thân và gia đình mình, trước những nguy hiểm không lường trước được. Đa phần mọi người đã và đang tham khảo và sở hữu cho mình bảo hiểm nhân thọ. Với một trong những mục đích là tạo dựng quỹ tiết kiệm và dự phòng cho sau này. Vậy lợi ích chỉ có tại bảo hiểm nhân thọ là gì mà càng ngày được cá nhân, tổ chức sử dụng đến vậy, cùng đón đọc bài viết này với chúng tôi độc giả nhé! 

Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ

Theo Business Insider, bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn không thể thay thế bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa người mua và công ty bảo hiểm nhân thọ. Người thụ hưởng do bạn đăng ký sẽ được hưởng phí bảo hiểm trong trường hợp không may bạn chết, được gọi là quyền lợi tử vong.

Tổng quan về bảo hiểm nhân thọ

Trong khi đó, bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn (AD&D) chỉ chi trả quyền lợi cho các trường hợp tử vong, mất tứ chi, thính giác, thị giác hoặc giọng nói do tai nạn. Tử vong hoặc thương tật phải là hậu quả trực tiếp của một tai nạn. Nếu bạn mua AD&D và không chết vì tai nạn, người thụ hưởng của bạn không nhận được gì.

Bảo hiểm nhân thọ nhiều lợi ích hơn AD&D

Vì đặc điểm trên, hầu hết các nhà tuyển dụng đều cung cấp AD&D trong gói phúc lợi cho nhân viên. Tuy nhiên, cũng giống bảo hiểm nhân thọ do chủ lao động cung cấp, bạn sẽ mất lợi ích quyền lợi khi nghỉ hưu, từ chức hoặc bị chấm dứt hợp đồng.

Nhiều người mua bảo hiểm nhân thọ để trang trải các khoản thế chấp, giáo dục và chi phí khác. Gia đình những người này có thể được hưởng sau khi họ qua đời.

Nếu bạn cần bảo hiểm nhân thọ để trang trải các chi phí không bao gồm tử vong hoặc thương tật do tai nạn, bảo hiểm nhân thọ truyền thống sẽ phù hợp hơn. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung chính sách bảo hiểm thương tật do tai nạn vào bảo hiểm nhân thọ.

Có hai loại bảo hiểm nhân thọ chính để bạn lựa chọn: Trọn đời và có thời hạn. Nhu cầu bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ thay đổi khi bạn già đi, cần tính đến chuyện lập gia đình, ly hôn, nghỉ hưu và chăm sóc cha mẹ. Người mua nên cân nhắc kỹ, tham khảo ý kiến của cố vấn tài chính, luật sư bất động sản để mua được gói bảo hiểm thích hợp.

So sánh giữa bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và trọn đời

Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ có thời hạn và bảo hiểm nhân thọ trọn đời tương tự việc thuê một căn hộ (thời hạn) và sở hữu một ngôi nhà (trọn đời, vĩnh viễn).

Khi thuê nhà, bạn có hợp đồng trong một thời hạn nhất định. Khi hợp đồng kết thúc, bạn có thể gia hạn nhưng rất có thể bị tăng tiền thuê. Tương tự, bảo hiểm có thời hạn kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Và khi hết hạn, bạn có thể gia hạn nhưng phí bảo hiểm có thể sẽ tăng.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời mang lại giá trị bằng tiền

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời mang lại giá trị bằng tiền trong suốt cuộc đời bạn. Và khi bạn chết, người thụ hưởng sẽ được nhận số tiền đó. Giống như việc sở hữu một ngôi nhà; bạn có thể sử dụng làm tài sản thế chấp, có thể để lại cho người thừa kế. Bên cạnh đó, chính sách bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho bạn; phụ thuộc vào ngân sách cũng như mục tiêu tài chính.

Trường hợp tử vong không có trong phạm vi bảo hiểm của AD&D

Nếu bạn đang làm một công việc có rủi ro tai nạn cao. Hoặc tham gia vào các hoạt động mạo hiểm, bảo hiểm AD&D có thể phù hợp. Tuy nhiên, AD&D sẽ không chi trả phí nếu bạn tử vong do: tự tử, phẫu thuật bệnh thể chất hoặc tâm thần,;nhiễm khuẩn, thoát vị, dùng thuốc quá liều, chiến tranh, nhảy dù, lái xe khi say rượu, đua xe. Một giải pháp thay thế tốt hơn nếu bạn cần bảo hiểm AD&D; là mua kèm với bảo hiểm nhân thọ có thời hạn.

Kết luận

Với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến. Hy vọng mỗi người sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất; cho kế hoạch tài chính của bản thân. Hãy tìm hiểu và tham gia một gói bảo hiểm để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Mọi sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn dễ dàng; chủ động đối phó với các rủi ro.

Chính sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn sống lạc quan hơn; vì không phải lo lắng về các chi phí y tế khi có rủi ro về sức khỏe. An yên hơn trước rủi ro về tính mạng. Bởi nếu không may mắn bạn vẫn có thể được bù đắp một phần bằng số tiền chi trả của công ty bảo hiểm. Giúp người thân trong gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *