Điểm danh 7 ví tiền ảo an toàn, uy tín hiện nay

Điểm danh 7 ví tiền ảo an toàn, uy tín hiện nay

Ví tiền ảo uy tín và tốt nhất là một trong những điều kiện cần để nhà đầu tư có thể giao dịch trên sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Trên thị trường có rất nhiều loại ví dùng để chứa tiền ảo cho các nhà đầu tư. Nhưng ví lưu trữ nào là tốt nhất? Có được câu trả lời ví tiền ảo nào tốt nhất và có những lựa chọn tốt hơn khi chọn ví tiền ảo. Hôm nay edilbrescia.com sẽ có bài viết tổng hợp danh sách top 7 ví tiền ảo tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho người đọc nhiều thông tin hữu ích. Cùng đến với bài viết sau đây nhé!

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm ví tiền ảo là gì?. Có hai loại ví chính, ví nóng và ví lạnh. Bài viết dưới đây là top 7 ví tiền ảo uy tín, an toàn được người dùng đánh giá cao. Việc phân tích, đánh giá sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất trước khi lựa chọn sử dụng ví lưu trữ nào.

Ví Trust Wallet – Ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung

Trust Wallet là một ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung. Bạn có thể sử dụng trên thiết bị di động và kiểm soát 100% khoá riêng tư (private key).

Ngoài dùng ví Trust để gửi, nhận và lưu trữ tài sản tiền mã hoá. Bạn còn có thể sử dụng trình duyệt dApp để truy cập hàng trăm dApps (ứng dụng phi tập trung), Staking.

Trust Wallet còn là một phần của hệ sinh thái của Binance. Nó là ví gốc trên Binance DEX cho phép người dùng giao dịch tiền mã hoá trực tiếp trên nền tảng trong khi vẫn kiểm soát hoàn toàn tài sản của họ.

Đánh giá ví

Đây là Ứng dụng ví tiền điện tử đa năng. Bạn có thể lưu trữ tiền điện tử yêu thích của bạn một cách an toàn trên các thiết bị Android và Apple của bạn với ứng dụng ví di động Trust Wallet.

Với đánh giá người dùng trung bình là 4,7 / 5.0, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng tài sản kỹ thuật số của bạn có mức độ riêng tư và độ tin cậy cao nhất khi được gửi, nhận hoặc đơn giản là được lưu trữ.

Ưu điểm nổi bật

  • Giao Dịch Mọi Lúc Mọi Nơi : bạn có thể nắm quyền giám sát và kiểm soát hoàn toàn tiền của mình trong khi trải nghiệm giao dịch trên Binance DEX ở bất kỳ nơi đâu.
  • Giao Dịch Dễ Dàng Trên PC : Chức năng WalletConnect của ví Trust giúp bạn dễ dàng giao dịch trên PC, Laptop của bạn khi tương tác với Binance Dex.
  • Như đã đề cập bên trên, hỗ trợ 1000+ Coin và sẽ cập nhật nhiều hơn nữa.
  • Được Binance bảo hiểm nếu trong trường hợp bất khả kháng bị hack do lỗi của ví mà không phải lỗi từ các bạn.

Exodus – Một trong các ví tiền ảo tốt hiện nay

Exodus – Một trong các ví tiền ảo tốt hiện nay

Exodus là một ví điện thoại di động và máy tính để bàn có giao diện người dùng rất đơn giản và tích hợp sẵn một sàn tiền ảo uy tín tốt nhất. Nó cũng chính là một trong những chiếc ví tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay trên thị trường. Một trong những tính năng phổ biến nhất của Exodus là khả năng hoán đổi giữa một số lượng ngày càng tăng các loại tiền điện tử.

Exodus hiện cho phép hoán đổi giữa hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau. Với sự đơn giản của nó, ví này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tham gia vào ngành tiền điện tử. Nó cũng có sự hỗ trợ tuyệt vời, đây là một tính năng cần thiết cho những người mới bắt đầu tham gia vào cái mà nhiều người sẽ coi là một thị trường khó hiểu.

Loại ví: Ví nóng
Chi phí mua: Miễn phí
Tương thích với ví cứng: Trezor
Trao đổi hợp nhất: Có

Mặc dù nó rất tốt cho người mới bắt đầu, nhưng những người dùng cao cấp hơn có thể thấy nó thiếu một số tính năng. Đầu tiên, Exodus là một ví mã nguồn đóng. Điều này đi ngược lại đặc điểm của ý tưởng về Bitcoin và blockchain. Có thể tạo ra một số lo ngại về bảo mật vì mã của nó không mở cho mọi người xem. Thay vào đó, người dùng dựa vào nhóm Exodus để đảm bảo không có lỗ hổng nào trong bảo mật ví của họ. Exodus có tùy chọn phí tùy chỉnh ngoài việc tự động đặt phí để đảm bảo giao dịch hoàn tất nhanh chóng.

Ưu điểm ví

Nhiều loại tiền điện tử
Trao đổi tích hợp
Hỗ trợ khách hàng tốt

Nhược điểm ví

Mã nguồn đóng

Electrum – Ví tiền ảo tốt nhất cho người dùng

Electrum là một trong những ví Bitcoin ban đầu. Nó đã xuất hiện từ năm 2011, hai năm sau khi Bitcoin được tạo ra và đã thay đổi rất ít kể từ đó. Mặc dù ví này còn sơ khai về giao diện người dùng và cam kết chỉ dành cho Bitcoin, nhưng nó lại vượt trội ở chức năng chính này. Electrum cũng phù hợp hơn với người dùng cao cấp do các tùy chọn phức tạp của nó.

Loại ví: Ví nóng
Chi phí mua: Miễn phí
Tương thích với ví cứng: thiết bị Trezor và Ledger
Trao đổi hợp nhất: Không

Electrum sử dụng mã nguồn mở, cho phép người dùng đặt phí giao dịch tùy chỉnh và có tùy chọn để chọn giữa Bitcoin kế thừa và Segwit. Nó cũng cung cấp cho người dùng khả năng xác định mức độ bảo mật mà họ muốn sử dụng. Ví dụ: bạn có thể tạo ví tiêu chuẩn, ví có xác thực hai yếu tố hoặc ví đa chữ ký. Electrum là ví hoàn hảo cho người nắm giữ Bitcoin cao cấp hơn, những người muốn có các tính năng bảo mật tuyệt vời và khả năng tùy chỉnh trong một bố cục đơn giản.

Ưu điểm ví

Khả năng đặt phí giao dịch tùy chỉnh
Mức độ bảo mật cao hơn hầu hết các ví nóng
Khả năng tùy chỉnh Seed Phrase

Nhược điểm ví

Giao diện người dùng rất cơ bản
Chỉ hoạt động với Bitcoin
Không hỗ trợ khách hàng

Mycelium – Một trong các ví tiền ảo tốt nhất dùng trên di động

Mycelium là một ví Bitcoin có mã nguồn mở và chỉ dành cho thiết bị di động. Mycelium hiện chỉ hỗ trợ Bitcoin. Về mặt nào đó, Mycelium khá giống với ví Electrum với một số điểm khác biệt là nó chỉ dành cho thiết bị di động còn giao diện người dùng được làm mới hơn ví Electrum và cũng có một sàn tiền ảo uy tín tích hợp.

Loại ví: Ví nóng
Chi phí mua: Miễn phí
Tương thích với ví cứng: thiết bị Trezor và Ledger
Trao đổi hợp nhất: Có

Mycelium giống như Electrum là một trong những ví xuất hiện sớm hơn trong ngành tiền ảo. Cũng giống như Electrum, người dùng có thể đặt phí giao dịch tùy chỉnh để có thể chọn khoảng thời gian bạn sẵn sàng đợi giao dịch được hoàn thành. Mycelium cũng có một số tính năng thú vị hơn như hỗ trợ ví cứng, cho phép người dùng giữ Bitcoin của họ trong thiết bị lưu trữ ngoại tuyến trong khi vẫn sử dụng giao diện người dùng của Mycelium để xem tài sản của họ.

Ưu điểm ví

Khả năng đặt phí giao dịch tùy chỉnh
Khả năng sử dụng ví phần cứng
Phần mềm mã nguồn mở

Nhược điểm ví

Chỉ sử dụng được trên điện thoại di động
Chỉ hoạt động với Bitcoin
Có thể gây nhầm lẫn cho người dùng lần đầu

Ledger Nano X – Ví cứng tốt nhất

Ledger Nano X – Ví cứng tốt nhất

Ledger Nano X là ví cứng thế hệ thứ hai của Ledger, một công ty của Pháp đã tham gia vào ngành tiền điện tử trong vài năm. Sản phẩm đầu tiên của Ledger là Ledger Nano S, một trong những ví cứng đầu tiên trên thị trường và đã thống trị ngành tiền ảo trong một số năm.

Loại ví: Ví lạnh
Chi phí mua: $ 119
Trao đổi hợp nhất: Không

Nano X giống một chiếc USB và kết nối với thiết bị của bạn qua cổng USB hoặc Bluetooth. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối ví với thiết bị iOS hoặc Android của mình và không cần máy tính. Nó hỗ trợ tốt hơn 1.500 loại tiền điện tử. Danh sách này tiếp tục tăng lên mỗi năm khi cộng đồng yêu cầu hỗ trợ cho các loại tiền điện tử yêu thích của họ.

Mặc dù bản thân thiết bị là một chiếc ví cứng lưu trữ lạnh nhưng nhóm Ledger đã tạo ra phần mềm Ledger Live cung cấp giao diện người dùng cho tất cả tài sản của bạn. Điều này cung cấp cho người dùng khả năng thêm ví mới cho các loại tiền điện tử khác nhau vào thiết bị của họ và quản lý danh mục đầu tư của họ. Ví cứng Ledger đã và đang là ví phổ biến nhất trong ngành. Ledger cũng đi kèm với cáp USB Type-C để nó có thể được kết nối với máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh nếu không dùng được Bluetooth.

Ưu điểm ví

Ledger Live có giao diện người dùng trực quan và tiện lợi
Có thể có tới 100 ứng dụng khác nhau được lưu trữ đồng thời
Phần mềm nguồn mở với lợi ích bổ sung là hỗ trợ khách hàng và cộng đồng
Sự thuận tiện khi kết nối Bluetooth

Nhược điểm ví

Một số người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng tích hợp Bluetooth là một phương thức tấn công tiềm ẩn, mặc dù có thể lựa chọn USB
Tính năng Bluetooth tăng thêm sự tiện lợi nhưng không mượt mà
Thiết bị Ledger chỉ cho phép bạn lưu trữ đồng thời một số lượng ví nhất định

Trezor Model T – Ví tiền ảo tốt nhất để lưu trữ một số lượng lớn tiền kỹ thuật số

Trezor giống như Ledger, là một cái tên đồng nghĩa với lưu trữ ví lạnh tiền điện tử. Model T của nó là thế hệ thứ hai của ví cứng mà họ đã tạo ra. Trezor Model T rất giống với Ledger, nhưng nó cung cấp cho người dùng khả năng truy cập các sàn giao dịch bitcoin uy tín của bên thứ ba như Changelly và Shapeshift, trực tiếp trong giao diện trang web của nó. Mặc dù điều này khá thuận tiện nhưng nó khó có thể biện minh cho mức giá đắt hơn 170 đô la của mình.

Loại ví: Ví lạnh
Chi phí mua: $ 170
Trao đổi hợp nhất: Có

Model T sử dụng màn hình cảm ứng, có thể dễ sử dụng cho người mới bắt đầu hơn so với các nút mà Model trước đã sử dụng. Trezor cũng có một khe cắm thẻ MicroSD, cho phép bạn sử dụng thẻ MicroSD để mã hóa mã PIN và bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các cuộc tấn công. Giống như Ledger Nano X, Trezor Model T cũng đi kèm với cáp USB Type-C để bạn có thể kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính để bàn của mình.

Hiện tại, Trezor Model T hỗ trợ gần 1.400 loại tiền điện tử khác nhau. Một số người cho rằng Model T an toàn hơn một chút so với Ledger Nano X do kết nối Bluetooth. Điều đó nói rằng, người dùng Ledger có thể chỉ cần tránh sử dụng Bluetooth nếu họ muốn an toàn hơn.

Ưu điểm ví

Giao diện người dùng dựa trên web với các trao đổi được tích hợp sẵn
Một danh sách khổng lồ các loại tiền điện tử được hỗ trợ
Phần mềm mã nguồn mở với lợi ích bổ sung là hỗ trợ khách hàng và cộng đồng
Không giới hạn số lượng ví bạn có thể có đồng thời

Nhược điểm ví

Mặc dù nó là một ví cứng tuyệt vời, nhưng giá của nó có vẻ hơi cao
Màn hình cảm ứng nhỏ có thể khiến bạn khó gõ
Ví cứng có thể gây nhầm lẫn cho người dùng lần đầu tiên

Ledger Nano S – Lựa chọn tốt nhất cho túi tiền của bạn

Ledger Nano S là thế hệ ví cứng đầu tiên được Ledger giới thiệu. Nó cũng là một trong những ví cứng đầu tiên từng được tạo ra. Nó tiếp nối ngay sau thế hệ đầu tiên của Trezor. Giống như người kế nhiệm, Nano S tương thích với hàng nghìn loại tiền điện tử. Nano S không đi kèm với cáp USB type-C. Vì vậy người dùng sử dụng điện thoại thông minh hiện đại hơn; có thể gặp khó khăn khi kết nối với thiết bị của họ.

Loại ví: Ví lạnh
Chi phí mua: $ 59
Trao đổi hợp nhất: Không

Thông tin chi tiết

Nano S về cơ bản giống với người kế nhiệm của nó là Nano X ở chỗ nó hỗ trợ cùng một danh sách các loại tiền điện tử và có quyền truy cập vào phần mềm Ledger Live. Các tính năng mà nó thiếu là kết nối Bluetooth và bạn có thể có bao nhiêu ví đồng thời hoạt động trên thiết bị của mình. Với Nano X, người dùng có thể lưu trữ đồng thời 100 ví.

Với Nano S, bạn chỉ có thể lưu trữ tối đa 18. Nano S chỉ có đủ dung lượng lưu trữ để tạo ví cho một số lượng tiền điện tử giới hạn tại một thời điểm. Nếu bạn xóa ví để thêm một loại tiền điện tử khác; bạn sẽ không mất tiền điện tử trong ví mà bạn đã xóa. Điều này là do tiền điện tử đó được lưu trữ trực tiếp trên blockchain.

Ví đã xóa và tiền điện tử trong đó vẫn có thể được nhìn thấy trong Ledger Live. Nhưng ví sẽ không được nhìn thấy trên chính thiết bị Ledger. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn gửi hoặc nhận từ ví bạn đã xóa. Bạn có thể phải xóa ví khác để có thêm dung lượng. Điều đó nói rằng, Ledger Nano S vẫn là một chiếc ví tiền ảo an toàn nhất cho những người muốn lưu trữ tiền điện tử của họ một cách an toàn với một mức giá hợp lý. Nó cũng khá dễ sử dụng với Ledger Live, làm cho nó trở thành một sản phẩm lý tưởng cho người mới bắt đầu tìm kiếm cách lưu trữ an toàn và đơn giản cho một số ít tiền điện tử.

Ưu điểm ví

Ledger Live có giao diện người dùng trực quan và tiện lợi
Lưu trữ tiền điện tử an toàn với mức giá thấp
Phần mềm mã nguồn mở với lợi ích bổ sung là hỗ trợ khách hàng và cộng đồng

Nhược điểm ví

Chỉ có thể lưu trữ tối đa 18 ví cùng một lúc
Nano S không có tính năng Bluetooth

Kết luận

Các ví tiền ảo tốt nhất và uy tín tốt nhất ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ an toàn các đồng tiền ảo. Vì vậy là một nhà đầu tư thông minh và có tầm nhìn bạn nên biết cách phối hợp để sử dụng các ví tiền ảo này một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Không nhất thiết lúc nào cũng phải sử dụng ví lạnh và cũng không phải vì tiết kiệm mà chỉ chăm chăm sử dụng ví nóng.

Điều quan trọng là không nên để hết trứng vào cùng một rổ. Đó là kinh nghiệm lưu trữ và cất giữ tiền mà từ xưa ông cha ta đã chỉ dạy. Đối với tiền ảo cũng không ngoại lệ. Hy vọng bài viết về các ví tiền ảo uy tín trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức; và thông tin về việc lựa chọn và sử dụng ví tiền ảo. Đừng quên cập nhật mới nhất các tin tức về thị trường tiền ảo trong nước và trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *