LienVietPostBank thay đổi cơ cấu nhân sự cấp cao của ngân hàng

LienVietPostBank thay đổi cơ cấu nhân sự cấp cao của ngân hàng

Mới đây theo thông tin cho biết, đại diện góp vốn của Vietnam Post đã chính thức thôi đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT LienVietPostBank – bà Chu Thị Lan Hương kể từ ngày 23/7. Sự thay đổi này là do phía ngân hàng đã nhận được công văn thông báo của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Được biết trước đó LienVietPostBank cũng đã thực hiện dịch chuyển cơ cấu nhân sự cấp cao. Với Bầu Thụy là người được đề cử tham gia vào Hội đồng quản trị của ngân hàng này. Đến với bảng tin ngay sau đây để nắm bắt rõ hơn về lần thay đổi lớn này của VietnamPost nhé!

Chu Thị Lan Hương thôi đảm nhiệm chức vụ

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, mã chứng khoán LPB) vừa thông báo về việc thay đổi nhân sự trong Hội đồng quản trị của Ngân hàng. Theo đó, bà Chu Thị Lan Hương – Thành viên Hội đồng quản trị LienVietPostBank nhiệm kỳ III 2018 – 2023; chính thức thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của LienVietPostBank từ ngày 23/07/2021.

Chu Thị Lan Hương thành viên HĐQT LienVietPostBank thôi đảm nhiệm chức vụ

Cụ thể, Ngân hàng đã nhận được Công văn của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost). Về việc thay đổi người đại diện quản lý vốn của VietnamPost tại LienVietPostBank. Theo đó, VietnamPost thông báo bà Chu Thị Lan Hương sẽ không còn là người đại diện phần vốn góp của VietnamPost tại LienVietPostBank. Vì vậy, bà Chu Thị Lan Hương đương nhiên mất tư cách thành viên HĐQT ngân hàng. Dựa theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 35 của Luật các Tổ chức tín dụng số 47/2010/QH12 ngày 16/6/2010. Và Điểm d Khoản 1 Điều 48 của Điều lệ LienVietPostBank.

Số lượng thành viên HĐQT LienVietPostBank sau khi bà Chu Thị Lan Hương không còn là thành viên HĐQT vẫn đảm bảo tuân thủ theo quy định của Pháp luật có liên quan. Được biết, bên cạnh chức vụ Thành viên HĐQT LienVietPostBank. Bà Chu Thị Lan Hương hiện đang là Phó Tổng Giám đốc của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Hiện ông Huỳnh Ngọc Huy là chủ tịch LienVietPostBank. Các phú chủ tịch có ông Nguyễn Đức Thuỵ, ông Phạm Doãn Sơn và ông Dương Công Toàn.

Trước đó, Bầu Thụy đã có mặt trong danh sách HĐQT của ngân hàng này

Ông Nguyễn Đức Thụy, sinh năm 1976; từng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009”. Trên thị trường ngân hàng đã xôn xao về việc ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy); là cựu Chủ tịch Thaiholdings “kết duyên” với LienVietPostBank. Trên thực tế thị trường cũng đã có những sự kiện khá trùng khớp liên quan tới “nhân sự cấp cao”. Cụ thể sẽ được bầu bổ sung tại kỳ đại hội này.

Trước đó, Bầu Thụy đã có mặt trong danh sách HĐQT của ngân hàng này

Trong một sự kiện diễn ra ngày 5/2/2021. Ông Nguyễn Đức Thụy được giới thiệu là đại diện cổ đông lớn của ThaiHoldings và LienVietPostBank. Đây là lần đầu tiên bầu Thụy được giới thiệu với tư cách là cổ đông lớn của LienVietPostBank. Trước đó, khi cổ phiếu LPB của LienVietPostBank chính thức chào sàn HoSE. Bầu Thụy cũng bất ngờ xuất hiện trên sân khấu chính nghi lễ đánh cồng. Đứng cùng hàng ngũ lãnh đạo chủ chốt ngân hàng.

Mối liên hệ giữa bầu Thụy và LienVietPostBank còn được nhắc tới nhiều. Sau khi LienVietPostBank ký hợp đồng thuê 6 tầng, từ tầng 1 đến tầng 6 của tòa nhà Thai Holdings Tower tại 17 Tông Đản – 210 Trần Quang Khải, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội với thời hạn thuê là 5 năm. Từ sau khi ông Dương Công Minh rời khỏi, “ghế nóng”. Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã ba lần đổi chủ, từ ông Nguyễn Đức Hưởng, ông Nguyễn Đình Thắng và hiện tại là ông Huỳnh Ngọc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *