Cách sắp xếp bộ ghế sofa để gia đạo bình an, may mắn ngập tràn

Cách sắp xếp bộ ghế sofa để gia đạo bình an, may mắn ngập tràn

Để tạo phòng khách đầy đủ chức năng và tạo được điểm nhấn ấn tượng, nhiều gia chủ rất chú trọng đầu tư một bộ ghế sofa sang trọng, cao cấp. Dưới góc độ phong thủy, bài trí vật dụng này đúng cách có thể thu hút vận khí tốt, tài lộc dồi dào cho gia chủ. Nhưng phải sắp xếp ghế sofa ra sao mới đảm bảo phù hợp với các quan niệm phong thủy? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết sau để biết cách bố trí sofa trong phòng khách mang lại nhiều may mắn trong công việc và đời sống gia đình.

Hướng ghế sofa

Việc bài trí sofa đúng hướng không chỉ mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho phòng khách. Mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ. Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam; chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây, sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây; Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

Hướng ghế sofa

Không đặt ghế sofa đối diện cửa ra vào

Vị trí đặt bộ ghế sofa trong phòng khách rất quan trọng về mặt phong thủy. Đặt ghế sofa đúng phong thủy thì mới thu hút được vượng khí. Tài vận mới hưng thịnh. Gia chủ không nên đặt ghế sofa đối diện với cửa ra vào.

Vì theo phong thủy, ghế sofa bài trí này có thể thu hút vận khí. Ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên dời ghế sofa ra xa để tránh xung khắc với cửa ra vào. Bạn nên đặt ghế sofa ở một vị trí kín đáo hơn trong phòng khách.

Nếu không có chỗ nào khác để đặt ghế sofa thì bạn nên đặt một bức bình phong giữa cửa ra vào và sofa. Để khí từ cửa vào không tác động trực tiếp vào bộ ghế sofa.

Nên đặt bộ ghế sofa dựa lưng vào tường

Bạn nên đặt ghế sofa dựa lưng vào một bức tường kiên cố vững chắc. Nếu phía sau sofa có cửa sổ, cửa ra vào hoặc lối đi, nghĩa là phía sau sofa không có chỗ tựa lưng. Tạo cảm giác trống trải, mất an toàn.

Nếu thực sự không có bức tường kiên cố phía sau ghế sofa, phương pháp cải thiện hữu hiệu hơn là kê một chiếc tủ nhỏ hoặc bức bình phong phía sau ghế sofa.

Theo phong thủy cần tránh đặt bể cá phía sau ghế sofa

Theo phong thủy cần tránh đặt bể cá phía sau ghế sofa

Phía sau sofa không nên có nước. Vì vậy, việc đặt bể cá sau ghế sofa gây ra nhiều bất lợi. Tương tự, bạn cũng không nên đặt bể cá và các đồ trang trí chứa nước khác ở phía sau ghế sofa. Nếu đằng sau ghế sofa là một khoảng không gian trống trải, bạn có thể lấp đầy không gian này bằng các loại cây xanh.

Không đặt bộ ghế sofa dưới xà nhà

Xà nhà cũng là vị trí gia chủ cần tránh đặt ghế sofa. Đặt ghế sofa ở vị trí này có thể khiến gia chủ bị căng thẳng tinh thần; tài lộc hao tán. Nếu thực sự không thể tránh khỏi việc đặt ghế sofa ở vị trí này, gia chủ có thể đặt những cây phát lộc ở hai bên ghế sofa. Cây phát lộc không ngừng lớn lên sẽ từng bước giải tỏa những áp lực từ xà nhà.

Không treo đèn phía trên bộ ghế sofa

Đôi khi, ánh sáng ở khu vực ghế sofa khá yếu. Nên nhiều chủ nhà sẽ đặt đèn chiếu sáng ở phía trên ghế sofa. Tuy nhiên, bài trí đèn ở vị trí này sẽ khiến gia chủ cảm thấy choáng váng, lo lắng và bồn chồn. Đặt ghế sofa ở vị trí này về lâu về dài có thể gây nhiều ảnh hưởng xấu. Tài lộc, sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình bị giảm sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *