Treo gương hợp phong thủy: Tránh ngay các vị trí sau

Treo gương hợp phong thủy: Tránh ngay các vị trí sau

Dường như mọi xu hướng thiết kế nội thất từ hiện đại, tân cổ điển, cổ điển cho đến phong cách Bắc Âu đều rất chuộng dùng gương trang trí. Ngoài tác dụng để soi, chỉnh trang, tạo hiệu ứng thị giác rộng thoáng, tăng độ sáng cho không gian, chiếc gương còn đóng vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong bài trí nội thất nói chung, việc treo gương đòi hỏi phải đúng cách, hợp phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm, may mắn và kinh tế của gia chủ. Do đó, bạn hãy lưu ý để những chiếc gương trong nhà mình tránh xa các vị trí sau, chúng có khả năng đem lại tai vạ khôn lường cho gia đình bạn đấy.

Không treo gương đối diện với cửa ra vào phòng tắm

Việc lắp đặt gương trong phòng tắm là rất phổ biến. Tuy nhiên, các gia chủ cần chú ý không bố trí gương đối diện với cửa phòng tắm. Dưới góc độ phong thủy, phòng tắm càng ẩm thấp, âm khí càng nặng nề.

Bố trí gương đối diện với cửa phòng tắm sẽ phản chiếu những điều xui xẻo vào phòng khác. Làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, tài lộc, sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Không treo gương đối diện với cửa ra vào phòng tắm

Không nên treo gương bên hiên nhà

Nhiều người rất quan tâm, chú ý đến vẻ bề ngoài. Họ muốn bản thân trông gọn gàng, xinh đẹp hơn trước khi ra ngoài nên thường đặt gương ở hành lang, hiên nhà. Tuy nhiên, bạn không nên lắp đặt gương ở hành lang, hiên nhà.

Vì hiên nhà là nơi giao nhau của tài lộc bên trong nhà và tài lộc bên ngoài nhà. Đặt gương ở vị trí này sẽ hấp thụ nhiều luồng khí hỗn loạn. Khi chúng ta chuẩn bị đi ra ngoài và soi gương, những điều xui xẻo trong gương sẽ phản chiếu lên chúng ta. Ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc sẵn có trong mỗi người.

Không treo gương ở vị trí đối diện cửa chính

Các gia chủ chú ý không nên treo gương ở vị trí đối diện cửa chính. Trong phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà. Bạn đặt gương ở đây, Thần Tài sẽ vội vàng bỏ đi. Khiến cơ hội làm giàu của bạn ngày càng thu hẹp.

Ngoài ra, đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng vượng khí đổ ngược ra ngoài. Người làm kinh doanh buôn bán dễ hao tán tài lộc. Người làm công ăn lương khó lòng thăng tiến. Đặt gương ở vị trí này cũng làm ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau. Dễ gây xung đột, cãi vã và ly tán.

Không treo gương ở vị trí đối diện cửa chính

Cấm kỵ gương đối diện với vị trí của Thần, Phật

Tượng Thần, Phật được đặt ở những vị trí khác nhau trong nhà. Đặt gương ở đối diện với vị trí của Thần, Phật có nghĩa là bạn đang bất kính với thần linh theo quan điểm phong thủy. Vì vậy, bạn chớ nên treo gương đối diện với những vị trí này.

Tránh treo gương đối diện với giường ngủ

Đối diện với giường ngủ cũng là một vị trí tối kỵ. Gia chủ chớ nên đặt gương ở đây. Đặt gương đối diện giường ngủ dễ khiến gia chủ gặp mộng mị, bị bóng đèn hoặc ngủ không ngon. Không những thế, đặt gương ở vị trí này còn dễ khiến chủ nhà gặp cảnh ly tán. Hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm vì người thứ ba xen vào.

Trong phong thủy, gương giống như một vật có khả năng kết nối thế giới tâm linh. Đặt gương đối diện với giường giống như việc chia cặp vợ chồng thành hai. Tình cảm đôi bên ngày càng xa cách, dễ xảy ra xung khắc, cãi vã.

Cấm kỵ gương đối diện với bàn học

Đối với một số học sinh mà nói, nếu đặt một tấm gương đối diện với góc học tập, nó sẽ làm cho học sinh bị phân tâm trong học tập, họ sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *