Tai mèo Necomimi nhận biết cảm xúc của người đeo

Tai mèo Necomimi nhận biết cảm xúc của người đeo

Công ty công nghệ Nhật Bản Neurowear đã sáng tạo thiết bị đôi tai mèo Necomimi 2021 không chỉ dễ thương mà còn thể hiện được cảm xúc của người đeo như cách một chú mèo bộc lộ vui, buồn qua đôi tai của nó. Vì vậy, điều này giúp cho mọi người xung quanh có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo. Được biết thiết bị này năm trong dự án Neurowear của công ty Neurosky sắp ra mắt. Bạn cảm thấy đôi tai mèo Necomimi này như thế nào? Bạn có muốn biết thêm nhiều điều đặc biệt hơn thiết bị này hay không? Tham khảo ngay nội dung dưới đây để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé.

Những điều tai mèo Nekomimi phiên bản 2012 đã đem lại

Những điều tai mèo Nekomimi phiên bản 2012 đã đem lại

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012 và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường. Sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó. Tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái. Đó là “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Tai mèo phiên bản sắp ra mắt sẽ như thế nào?

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng).

Tai mèo phiên bản sắp ra mắt sẽ như thế nào?

Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác. Đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Ở phiên bản này tai mèo có nhiều chuyển động linh hoạt tùy theo trạng thái cảm xúc của người đeo như dựng hẳn lên khi đang tập trung làm việc. Cụp xuống khi thả lỏng và thư giãn. Hoặc lắc lư khi bạn tập trung hoàn toàn vào việc thư giãn. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa.

Với việc truyền đạt cảm xúc chân thật nhất của mỗi người, Necomimi trở thành một công cụ giao tiếp giúp mọi người sống thật với bản thân, mở rộng trái tim gắn kết với xung quanh. Có tạo hình dễ thương, chúng là phụ kiện giúp tất cả người già đến trẻ đều trông “nhí nhảnh” và yêu đời hơn. Necomimi có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động hằng ngay như làm việc, học tập, tập trung đọc sách, thư giãn trên ghế sofa, chơi bài cùng bạn bè. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình.

Một số thông tin khác

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác. Ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ. Hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Số hóa ý tưởng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *