Mức giá vàng miếng và vàng nhẫn ngày càng cách biệt

Mức giá vàng miếng và vàng nhẫn ngày càng cách biệt

Giới phân tích thị trường trong nước và thế giới đều nhận định rằng giá vàng trên thế giới đều đang trên đà tăng trưởng. Thế nhưng, không chỉ có giá vàng tăng và giá miếng cũng đang có sự chênh lệch lớn với vàng nhẫn trong nước và trên thế giới. Theo thống kê thì mức chênh lệch này lên đến 6,87 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn có dấu hiệu theo sát diễn biến của thế giới còn đối với vàng miếng thì không chịu nhiều ảnh hưởng từ giá vàng thế giới. Đây cũng chính là mức chênh kỷ lục nhất từ đầu năm cho đến nay.

Giá vàng miếng xuống thấp nhất nửa tháng

Giá vàng thế giới tăng lên mức 1.814,3 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá hối đoái tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 50,53 triệu đồng/lượng. Tại Công ty SJC, giá bán vàng miếng ở mức 57,4 triệu đồng/lượng. Con số này cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 6,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng xuống thấp nhất nửa tháng

Một diễn biến đáng chú ý là chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC. Nó đã lên mức 750.000 đồng/lượng. Trong khi mức chênh lệch phổ biến trước đây khoảng 300.000 – 400.000 đồng/lượng. Điều này khiến người mua vàng lúc này chịu rủi ro kép (rủi ro về giá vàng có thể đảo chiều cộng với lỗ do chênh lệch mua bán). Nhất là trong trường hợp giá vàng thế giới đảo chiều rơi xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn 9999 SJC lại bám sát diễn biến giá vàng thế giới hơn. Và nó hiện bán ra ở mức 51,95 triệu đồng/lượng. Tức cao hơn khoảng 1,42 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi.

Tại các cửa hàng vàng, giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 57,25 triệu đồng/lượng. Nó thấp hơn 150.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán cũng chỉ bằng một nửa so với mức giá niêm yết của Công ty SJC.

Giá vàng thế giới ngày càng tăng mạnh

Về diễn biến của giá vàng thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng. Với việc chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng cao. Và nếu lạm phát không hạ nhiệt sẽ đẩy giá vàng thế giới lên mốc 2.000 USD/ounce trước khi kết thúc năm.

Giá vàng thế giới ngày càng tăng mạnh

Trong bối cảnh hiện nay, chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nó đóng vai trò là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Ngoài ra việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tỏ thái độ ôn hòa. Họ chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ. Cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng thế giới đi lên. Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho rằng. Không có lý do để thay đổi chính sách tiền tệ hiện nay. Vì nền kinh tế vẫn chịu tác động của đại dịch COVID-19.

Trước mắt, giá vàng thế giới được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Thêm vào đó, việc chứng khoán Mỹ rời đỉnh kỷ lục. Và chứng khoán châu Á ngừng tăng cũng khiến dòng tiền không chỉ chú ý tới cổ phiếu. Ngoài ra việc các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tỏ thái độ ôn hòa, chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng thế giới đi lên.

Cập nhật thêm những bài viết Tài chính Vàng – Tiền tệ mới nhất cùng với Edilbrescia.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *