Các cặp vợ chồng trẻ có nên tham gia BHNT không?

Các cặp vợ chồng trẻ có nên tham gia BHNT không?

Kết hôn là một trong nhiều dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta và đây cũng là lý do nếu bạn muốn bắt đầu có ý định mua bảo hiểm nhân thọ. Sau khi kết hôn, bạn cùng nửa kia lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu lớn hơn thay vì phải tự mình gồng gánh như trước. Chúng ta bắt đầu phải gánh vác nhiều trách nhiệm lớn như sinh con, mua nhà, đầu tư,… Vì những lý do đó, mà bảo hiểm nhân thọ có thể là sản phẩm nền tảng an toàn để những cặp vợ chồng hoàn thành những mục tiêu tài chính tương lai. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết để chỉ ra những lý do vì sao vợ chồng trẻ nên sớm mua bảo hiểm nhân thọ.

Những lý do nên tham gia bảo hiểm nhân thọ khi mới kết hôn

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi còn trẻ tuổi

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi mua lúc trẻ, chủ động cuộc sống tương lai… là lý do vợ chồng mới cưới nên sớm mua bảo hiểm nhân thọ.

Theo một nghiên cứu của LIMRA (Hiệp hội ngành bảo hiểm ở Mỹ) và Life Happen (website về bảo hiểm của tổ chức phi lợi nhuận), việc nghỉ hưu thoải mái và chi phí y tế tăng cao là mối quan tâm hàng đầu về tài chính của mỗi người. 69% người dưới 25 tuổi lo lắng về việc làm sao đủ tiền để có một kỳ nghỉ hưu thoải mái, 76% người lo về chi phí y tế. Để giải quyết các vấn đề này, bảo hiểm nhân thọ có thể là giải pháp.

Chi phí bảo hiểm rẻ hơn khi mua lúc trẻ

Người tiêu dùng mua bảo hiểm nhân thọ sớm có nhiều lợi ích, bởi lẽ chi phí tăng khi bạn già đi do sức khỏe giảm sút, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên. Ví dụ, càng lớn tuổi, khả năng mắc cholesterol hoặc huyết áp cao, bạn có thể phải chốt mức phí bảo hiểm cao hơn.

Chủ động trong cuộc sống

Khi một cặp vợ chồng kết hôn, sinh con, gia đình sẽ có nhiều chi phí hơn. Họ có thể cần mua một ngôi nhà hoặc chiếc xe lớn hơn để phù hợp với lối sống mới, phục vụ thành viên trong gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc gia đình cần khoản tài chính lớn hơn, có thể cần vay nợ. Để chủ động cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ là gợi ý.

Gia đình có thể chọn bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn. Một loại hình bảo hiểm nhân thọ có giá cả phải chăng. Cung cấp quyền lợi tử vong cho những người thụ hưởng khi bạn qua đời. Số tiền đó có thể giúp họ trang trải chi phí tang lễ, trả nợ vay và lo chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Các sản phẩm bảo hiểm có thời hạn phổ biến thường là 10, 15, 20, 25 và 30 năm. Bạn có thể linh hoạt trong việc lựa chọn thời gian phù hợp với kế hoạch của bản thân. Thời hạn càng ngắn, phí bảo hiểm càng thấp và có thể gia hạn.

Tuy nhiên, việc đổi mới một chính sách ngắn hạn hơn. Có thể dẫn đến chi phí cao hơn trong thời gian dài. Ví dụ: với thời hạn 30 năm, bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn một chút so với thời hạn 10 năm. Nếu bạn gia hạn thời hạn 10 năm sau khi hết hạn. Bạn có thể phải trả nhiều hơn số tiền bạn có cho chính sách 30 năm. Vì mức phí bảo hiểm tăng theo độ tuổi khi đăng ký các chính sách mới.

Thu nhập tài chính không đều

Trong hầu hết các cuộc hôn nhân. Thu nhập của một bên vợ hoặc chồng cao hơn đáng kể so với bên kia. Vì vậy, trong trường hợp “trụ cột gia đình” qua đời.

Bảo hiểm nhân thọ cho vợ chồng trẻ

Người kia sẽ hoàn toàn không được bảo vệ. Theo một nghiên cứu năm 2018 của LIMRA. Khoảng 35% tổng số hộ gia đình sẽ cảm thấy bị ảnh hưởng tài chính bất lợi; trong vòng một tháng nếu một người làm công ăn lương chính qua đời.

Quỹ hưu trí cho tương lai

Nếu bạn có một khoản tiết kiệm và gia đình, hưu trí không phải là vấn đề nghiêm trọng. Để không trở thành những cụ già vật lộn với cuộc sống. Việc hoạch định cho tương lai hưu trí; với một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể là gợi ý.

Kết luận

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc nói chuyện với một chuyên gia bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy; về các lựa chọn của bạn. Bạn có thể đưa ra quyết định đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn và người thân. Bảo hiểm nhân thọ không phải chỉ để phòng ngừa rủi ro xảy đến với bạn. Mà nó giúp bạn làm chủ tài chính, cuộc sống của bạn trong tương lai.

Vợ chồng hay người trụ cột trong gia đình là những đối tượng luôn ưu tiên hàng đầu; khi mua bảo hiểm nhân thọ. Nói chung nếu có ai đó đang phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Hãy tham gia bảo hiểm ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *