Dogecoin và những điều mà bạn chưa biết về đồng tiền ảo này

Dogecoin và những điều mà bạn chưa biết về đồng tiền ảo này

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin (DOGE) là một loại tiền kỹ thuật số xuất hiện trên thị trường tiền mã hóa vào cuối năm 2013 và để lại dấu ấn ngay lập tức. Trên thực tế, DOGE vẫn ít được sử dụng trong các giao dịch mua bán mà chủ yếu được dùng để tặng quà trực tuyến cho những người chia sẻ những tin tức hữu ích và những câu chuyện thú vị trên mạng.

Đồng tiền ảo này cho phép người dùng dễ dàng gửi và thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các sàn giao dịch tiền ảo uy tín. Nằm trong số 20 loại tiền ảo phát triển nhất hiện nay, Dogecoin là giải pháp đầu tư thông minh cho cộng đồng trader. Vậy Dogecoin là gì? Hãy cùng edilbrescia.com tìm hiểu về loại tiền ảo này.

Sơ lược về đồng Dogecoin

Đồng tiền ảo Dogecoin (kí hiệu là DOGE) là một đồng tiền mã hóa được ra mắt thị trường vào ngày 08/12/2013. Đồng tiền này được tạo ra dựa trên ý tưởng khá độc đáo từ hiệu ứng meme “Doge”.

Khi mới ra mắt thị trường đồng coin này đã tạo được ấn tượng với người dùng khi có tốc độ tạo xu ban đầu nhanh hơn so với các đồng tiền điện tử khác. Cuối năm 2014, đồng tiền này đã có hơn 100 tỷ đồng DOGE được lưu hành và giao dịch trên thị trường.

Mặc dù đồng tiền mã hóa này có rất ít ứng dụng trong thương mại nhưng loại tiền này được sử dụng để tặng quà online. Tức là khi có một ai đó đăng một thông tin hữu ích hoặc đầy thú vị trên các cộng đồng mạng xã hội, bạn sẽ dùng đồng tiền này để tặng quà cho những người sáng tạo.

Một điều mới lạ đó là đồng DOGE hoạt động dựa trên nền tảng của Litecoin, do đó khi Litecoin thay đổi về nền tảng thì đồng tiền ảo này cũng sẽ được áp dụng. Hiện nay, đồng DOGE có giá trị ở mức thấp với chi phí giao dịch nhỏ.

Đồng tiền mã hóa này được định hưởng trở thành một đồng tiền điện tử được mọi người sử dụng thường xuyên, thay vì được sử dụng để đầu tư trên các sàn giao dịch bitcoin hay nhiều Altcoin khác. Vì thế, DOGE đã và đang trở thành đồng xu phổ biến và tạo nên một cộng đồng lớn mạnh không thua kém Bitcoin, tiền ảo này đang hướng tới một dạng tiền tệ internet phổ biến nhất.

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Dogecoin

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Dogecoin

Lịch sử ra đời của đồng Dogecoin

Cha đẻ của đồng tiền ảo này là Billy Marus – một lập trình viên và là cựu kỹ sư làm việc tại IBM, Oregon. Ban đầu, ông chỉ thử nghiệm với một loại tiền tề kỹ thuật số khác mang tên “Bells”. Và hy vọng loại tiền mã hóa này sẽ vươn tới những nhóm người dùng khác ngoài các nhà đầu tư.

Cũng trong thời gian đó, bạn của ông là Jackson Palmer. Một nhân viên marketing và là người ban đầu đem đến ý tưởng về đồng Dogecoin. Thông qua một học sinh tại Đại học Front Range thuyết phục và biến ý tưởng đó thành hiện thực. Sau đó Palmer đã tới gặp Markus và tiến hành mua tên miền Dogecoin.com. Đồng tiền ảo này được phát hành sau một thời gian ngắn khi Markus hoàn thiện ví Dogecoin. Makus đã tạo ra dựa trên nền tảng của Litecoin do đó đồng tiền ảo này cũng sử dụng thuật toán scrypt.

Sau khi được phát hành, đồng tiền này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư bởi tốc độ tạo xu hướng ban đầu của nó nhanh hơn những các đồng tiền khác trên thị trường. Cùng với đó, sự phổ biến và giá trị của nó cũng tăng lên. Chưa đầy 2 tuần sau khi ra mắt, Dogecoin đã tăng 300% giá trị chỉ trong vòng một ngày; với khối lượng lên đến hàng trăm BTC mỗi ngày. Do tính chất không quá phức tạp trong quá trình đầu tư. Vì thế đồng Dogecoin đang được nhiều người tham gia khai thác.

Đồng Dogecoin hoạt động như thế nào?

Hiện nay, mọi giao dịch của Dogecoin được hoạt động dựa nên mã hóa mật khẩu công cộng. Theo đó, mỗi người dùng sẽ có 2 loại mật khẩu được dùng để giao dịch. Đó là mật khẩu cá nhân và mật khẩu công cộng.

Trong đó, mật khẩu cá nhân được liên kết mới có thể thực hiện giải mã các dữ liệu đi kèm với mật khẩu công cộng. Ngay cả khi mật khẩu công cộng bị đánh cắp; hoặc được chia sẻ rộng rãi thì tài khoản Doge của bạn vẫn được giữ nguyên và đảm bảo an toàn. Có thể nói rằng, khi thực hiện giao dịch của đồng tiền này người dùng có thể an tâm về mức độ an toàn cũng như sự linh hoạt tối ưu. Thông thường các địa chỉ của đồng tiền ảo Dogecoin là một mật khẩu có độ dài khoảng 34 ký tự và được bắt đầu bằng chữ “D”.

Định hướng phát triển DOGE

Đối thủ cạnh tranh của Dogecoin là tất cả các đồng tiền điện tử top đầu như Bitcoin, Ethereum và Ripple. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đồng tiền này chưa bao giờ được tạo ra để trở thành đồng coin có giá trị nhất. Vì mục tiêu của các nhà phát triển Dogecoin là muốn giá của nó được giữ ở mức thấp để nó có thể dễ dàng được sử dụng cho các mục đích tặng thưởng với số tiền nhỏ.

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện nay là họ đã không phát hành một bản cập nhật nào trong suốt hơn 2 năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào. Giá Doge hôm nay vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Điều này có vẻ như là một điều tốt đẹp. Nhưng đối với người sáng tạo của Dogecoin, Jackson Palmer. Điều đó lại rất đáng thất vọng khi hơn 2 năm mà không phát hành một bản cập nhật nào. Song, mặc dù vậy, hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan về vị trí của đồng tiền này trong tương lai.

Nhóm phát triển đồng Dogecoin

Thành viên nhóm phát triển Dogecoin đa số là tình nguyện viên. Ban đầu Dogecoin được tạo ra bởi Jackson Palmer và Billy Markus. Người bây giờ được biết đến với cái tên “Shibetoshi Nakamoto” — một trò đùa về tên của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto. Các nhà phát triển còn lại bao gồm Max Keller, Ross Nicoll và Patrick Lodder.

Có nên đầu tư đồng doge không?

Có nên đầu tư đồng doge không

Cũng giống như những đồng Token khác thì diễn biến của Dogecoin trên thị trường là cực kỳ khó đoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể dựa vào tỷ giá cũng như sức hút của nó để quyết định có nên đầu tư hay không. Các chuyên gia tiền điện tử đã chỉ ra những yếu tố cần cân nhắc trước khi bỏ tiền đầu tư dogecoin.

Thứ nhất, đồng tiền ảo được tạo ra với mục đích thử nghiệm

Khi tạo ra đồng tiền ảo này, các nhà sáng lập không hề có một sứ mệnh; hay tầm nhìn lớn lao như Bitcoin hay Ethereum. Việc tạo ra đồng tiền ảo này chỉ mất 3 tiếng đồng hồ để xây dựng đồng tiền này; với ý tưởng tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo của chú chó Doge.

Thứ hai, nguồn cung đồng tiền Dogecoin là vô vạn

Hiện nay, số lượng đồng tiền Doge đang lưu hành trên thị trường là hơn 129 tỷ. Theo cơ chế phát hành, mỗi năm trên thị trường sẽ có thêm 5,2 tỷ Doge. Đồng tiền này có cơ chết đào và thưởng tiền như Bitcoin. Mỗi Block sẽ được trả thưởng 10.000 DOGE cho mỗi thợ đào. Điều thay đổi khi thực hiện kiếm dogecoin đó chính là độ khó của thuật toán. Vốn sẽ tăng giảm dựa trên tỷ lệ băm của mạng lưới đào.

Mặc dù vậy, từ đầu năm đến nay nhu cầu mua bán dogecoin đang ngày càng tăng lên hơn so với nguồn cung. Tuy nhiên, liệu nhu cầu có duy trì được mãi mãi; hay tan biến khi tỷ giá tiền ảo này sụp đổ. Vì thế, sự tồn tại của đồng tiền ảo này chỉ có thời gian mới trả lời cho câu hỏi.

Thứ ba, đồng tiền ảo dogecoin thiếu tính ứng dụng

Mặc dù được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại một số các cửa hàng. Nhưng đến nay đồng tiền này vẫn chưa có thêm công dụng gì ngoài phương thức đầu tư. Các tổ chức lớn đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa như Tesla, Paypal,….đều chưa có một thông tin gì về việc chấp nhận đồng Dogecoin.

Do đó, đồng tiền ảo Dogecoin chỉ dừng lại ở một phong trào đầu tư của cộng đồng; và chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như Bitcoin. Tuy nhiên, đồng tiền này từng cạnh tranh trực tiếp với các “ông lớn” tiền số. Và ngay cả bây giờ nó vẫn giữ vị trí 20 trong bảng xếp hạng các đồng tiền điện tử uy tín. Có thể ngay từ đầu khi tạo ra Dogecoin tác giả của đồng tiền này không có một mục đích rõ ràng. Chính vì sự “thiếu nghiêm túc” này đã mang đến sự thành công nhất định cho Dogecoin.

Đồng tiền này vẫn đang gây sốt khi số lượng người giao dịch; và thảo luận về đồng DOGE vẫn không ngừng tăng trong thời gian vừa qua. Những nhà đầu tư đã và đang làm cho đồng tiền này trở nên khác biệt; so với những đồng tiền điện tử khác. DOGE vẫn tiếp tục vươn lên với niềm tin về một tương lai tươi sáng.

Kết luận

Nhìn vào sự phát triển của đồng tiền ảo này sẽ thấy được sự tăng trưởng đáng kể. Từ khi nó được ra mắt trên thị trường. Được đánh giá là đồng tiền ảo tiềm năng. Bạn cũng có thể cân nhắc nắm bắt và đầu tư vào đồng tiền ảo này. Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng về các ưu nhược điểm của đồng tiền này trước khi đưa đến một quyết định đúng đắn. Bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi quyết định thuộc vào tay của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền ảo Dogecoin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng với các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đồng Dogecoin là gì. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về đồng tiền ảo này. Hãy thường xuyên truy cập edilbrescia.com để cập nhật thông tin chính xác và cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *