Giá Ethereum và cách đầu tư với đồng tiền mã hóa Ethereum

Giá Ethereum và cách đầu tư với đồng tiền mã hóa Ethereum

Ethereum, viết tắt là Ether, là một loại tiền ảo liên quan đến Ethereum – một nền tảng blockchain mã nguồn mở. Nền tảng này được tạo ra vào năm 2013 bởi lập trình viên người Canada gốc Nga Vitalik Buterin và một số doanh nhân tiền điện tử khác. Một số người trong số họ là những người trước đây đã hoạt động trong lĩnh vực Bitcoin.

Giá Ethereum là một trong những mối quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay, chỉ đứng sau Bitcoin. Sự biến động của Bitcoin và sự phát triển của các altcoin như Ethereum đã tạo ra một sự bùng nổ trên thị trường. Vậy Ethereum có giá bao nhiêu? Làm thế nào để đầu tư và kiếm Ethereum? Hãy cùng edilbrescia.com tìm hiểu những bài viết dưới đây để có những thông tin chính xác nhất về tỷ giá đồng tiền mã hóa này.

Giá Ethereum là bao nhiêu?

Ethereum là một nền tảng phần mềm hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain và được ra đời từ năm 2015. Được xem là một trong những loại tiền mã hóa dùng để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thông qua hợp đồng thông minh.

Trong thời gian gần đây, giá trị Ethereum đang có những chuyển biến tích cực trên thị trường; thu hút nhiều nhà đầu tư và hứa hẹn một tương lai đầy khởi sắc hơn người anh cả Bitcoin.

Yếu tố tác động giá Ethereum

Yếu tố tác động giá Ethereum

Giá trị của Ethereum không do bất kỳ một cá nhân nào quy định, nó được thiết lập bởi quy luật cung cầu của thị trường tại mỗi quốc gia. Do đó, việc xác định các yếu tố tác động đến giá Ethereum là điều cần thiết khi tham gia giao dịch. Giá Ethereum được chịu tác động của các nhóm yếu tố sau:

Cung và cầu

Cung và cầu của bất kỳ tiền điện tử nào cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả của nó. Một đồng tiền mã hóa có rất nhiều nguồn cung. Nhưng nhu cầu ít thì giá cả của đồng tiền đó sẽ không thể tăng trưởng. Trong khi đó, một loại tiền điện tử có nguồn cung hạn chế. Nhưng nhận được sự mong đợi của cộng đồng trader sẽ thấy được sự tăng giá bất ngờ. Đây chính là động lực để đồng Ethereum xác định được điểm giá cụ thể.

Tiện ích của đồng tiền

Tiện ích là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm và lựa chọn một đồng tiền điện tử để quyết định đầu tư. Nếu một đồng tiền mã hóa giải quyết được nhiều vấn đề, điều đó cho thấy tính hữu ích của nó trong cuộc sống. Đây được xem là một chỉ số tốt, một khi thị trường nhìn nhận được tầm quan trọng của loại coin. Đó thì giá trị của đồng tiền điện tử đó sẽ được xác nhận và có sự tăng trưởng cao.

Độ khó đào

Độ khó đào coin chỉ đơn giản là mức đo lường độ khó khăn của việc tìm giá trị băm dưới một mục tiêu nhất định. Độ khó đào thấp hay cao sẽ chỉ ra khả năng khai thác đồng tiền đó rất dễ dàng hay không. Đồng nghĩa điều này sẽ làm tăng hoặc giảm nguồn cung và tạo nên giá của đồng tiền ảo.

1 Ethereum bằng bao nhiêu VNĐ?

The cập nhật mới nhất của trang Coinmarkets, hiện nay 1 Ethereum tương đương với 77.155.938,09 đồng. Với sự biến động của thị trường tiền điện tử vừa qua. Mức tỷ giá của đồng tiền này sẽ có những sự thay đổi liên tục. Do đó, bạn cần cập nhật thường xuyên để nắm rõ thông tin về mức tỷ giá của đồng tiền ảo này nhé!

1 Ethereum bằng bao nhiêu USD?

Đồng tiền Ethereum hiện nay đang được niêm yết ở mức giá là 3351,17 USD. Mức vốn hóa thị trường là 388,92 tỷ USD cùng với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là 58.743 triệu USD. Dự kiến trong thời gian sắp tới. Đồng tiền ảo này sẽ có sự tăng trưởng cao hơn so với đồng Bitcoin.

Cách đầu tư và kiếm tiền điện tử Ethereum

Trên thị trường hiện nay, có 3 cách đầu tư chơi Ethereum được các nhà đầu tư áp dụng đó đào Ethereum; giao dịch Ethereum truyền thống và giao dịch ký quỹ Ethereum. Trước khi tiến hành đầu tư, bạn cần nắm rõ mức tỷ giá của đồng tiền; chi phí của từng phương pháp để hạn chế mức rủi ro thấp nhất.

Đào coin Ethereum

Đào coin Ethereum

Đào coin Ethereum là một quá trình duy trì sổ cái đồng tiền này thông qua việc giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khác với đồng tiền ảo Bitcoin, Ethereum chỉ có thể khai thác đào với card xử lý đồ họa của máy tính và yêu cầu card đồ họa phải có ít nhất 3GB RAM để khai thác đồng tiền này đúng cách.

Để khai thác Ethereum hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dàn thiết bị khai thác đào coin phải nhỏ hơn 6 GPU tương ứng với một thanh RAM 4GB. Nếu thiết bị lớn hơn 6GPU thì bạn cần RAM có bộ nhớ tối thiểu 8GB.
  • Một không gian ngoài trời đủ rộng để chứa các GPU.
  • Cung cấp một nguồn năng lượng ổn định về điện cũng như hệ thống internet.

Giao dịch truyền thông

Đây là một hình thức mua bán coin dựa trên số lượng Ethereum được thỏa thuận giữa người bán và người mua. Mức chi phí của loại hình này khá cao và được tăng dần theo thời gian. Vì thế, các nhà đầu tư rất ít lựa chọn hình thức này để đầu tư Ethereum.

Giao dịch ký quỹ

Là giao dịch dựa trên sự chênh lệch tỷ giá của đồng tiền này. Đối với các đồng tiền định danh ở thời điểm hiện tại. Dự đoán tỷ giá sẽ tăng lên hoặc giảm xuống để thu lợi nhuận. Do đó, các nhà đầu tư cần phải xem xét; tính toán kỹ lưỡng và dự đoán đúng hướng đi của tỷ giá Ethereum trong tương lai. Tuy nhiên, phương pháp này cũng giống như con dao 2 lưỡi. Vừa có thể đem lại khả năng sinh lời nhanh chóng nhưng cũng đem đến tỷ lệ thua lỗ ở mức cao.

Có nên đầu tư vào đồng Ethereum không?

Hiện tại, Ethereum được đánh giá là một nơi rất tiềm năng. Đáng để đầu tư trong tương lai trên phương diện tổng thể thị trường điện tử. Nhìn chung đây là một đồng coin có giá khá ổn định nhờ vào công nghệ ưu việt mà nó sở hữu. Vì vậy đầu tư vào Ethereum là hoàn toàn khả thi.​

Tuy vậy, nó vẫn rủi ro khi đầu tư là sự biến động về giá khiến người đầu tư thua lỗ; bạn cần phải tính toán và quen với nó. Một khi đã quyết định đầu tư. Ban cần có sự chọn lựa, đánh giá và phán đoán khả năng sinh lời.

Một thông tin đáng quan tâm là Ethereum là một trong những đồng coin lớn nhất thế giới; chỉ đứng sau người anh Bitcoin. Tuy vậy nó có sự biến động về giá ít hơn so với các coin nhỏ khác. Ngoài ra, Ethereum còn là nền tảng phát triển cho rất nhiều đồng coin và token khác. Do vậy Blockchain của nó được khá nhiều thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng, chẳng hạn như Microsoft.

Một điều may mắn khác là đội ngũ phát triển của Ethereum cũng đang không ngừng hoàn thiện nền tảng này. Do vậy bạn có thể tin tưởng vào khả năng sinh lời của đồng tiền điện tử này mang lại.

Những điều trên không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi quyết định vẫn thuộc về bạn. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi đầu tư nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin về tỷ giá Ethereum và cách đầu tư đồng tiền ảo này mà edilbrescia.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng, qua bài viết trên bạn sẽ trang bị cho bản thân các kỹ năng và kiến thức cần thiết để tham gia giao dịch trên thị trường. Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về tỷ giá của các đồng tiền ảo trên sàn giao dịch. Hãy thường xuyên theo dõi bảng tỷ giá tiền điện tử của chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *