Những lưu ý về phong thủy nhà ở giúp gia chủ giàu có, may mắn

Những lưu ý về phong thủy nhà ở giúp gia chủ giàu có, may mắn

Hiện nay vấn đề phong thủy được mọi người quan tâm hơn cả vì nó liên quan đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn và gia đình. Việc sắp xếp và bố trí hợp lý cũng cần dựa vào phong thủy. Nếu bạn cần tự mình tìm hiểu phong thủy nhà ở thì khi lướt qua các trang web bất động sản, trên blog bất động sản đã có rất nhiều bài viết về chủ đề này. Nhưng bạn có biết rằng một ngôi nhà có phong thủy tốt không chỉ cần chú ý đến các vấn đề bên trong ngôi nhà mà còn không được bỏ qua yếu tố môi trường xung quanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu mẹo phong thủy cho nhà ở để mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ và tránh những rắc rối trong tương lai nhé!

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được biết đến là phạm trù trong khoa học mà không phải là sự mê tín dị đoan như mọi người vẫn thường nghĩ, thường nói. Thủy tượng trưng cho nước, phong là gió. Thế nên từ xưa ông cha ta đã chú trọng về phong thủy nhà ở nhất là ở thời Hùng Vương. Ở thời đó con người ta đã quan tâm hơn về việc tìm đất, đóng đô trong việc góp phần vào sự phát triển và sự hưng thịnh của nước Văn Lang. Thế nên ông cha ta mới có câu: “chọn đất mà ở”, “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”. Phong thủy được xem như là quyển sách bao gồm các quy luật tương tác của thiên nhiên, của môi trường, đồ đạc, không gian sống của con người.

Mẹo phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Thấp trước cao sau, nhiều quý nhân

Thấp trước cao sau, nhiều quý nhân

Một ngôi nhà nên thấp phía trước và phía sau cao. Phía trước có sảnh rộng. Phía sau có đồi cao hoặc có tòa nhà cao phía sau. Điều này mang ý nghĩa tạo điều kiện cho thế hệ tương lai trước thấp sau cao. Con cháu sau này sẽ xuất chúng hơn thế hệ trước. Nguồn tài chính càng ngày càng dồi dào và được quý nhân giúp đỡ.

Hình dạng vuông vắn, nhà cửa ổn định

Để chọn được một ngôi nhà tốt, nó phải có sự hài hòa về hình dạng. Tức là hình dạng phẳng của nó vuông vắn. Không có bất kỳ góc khuyết nào. Những ngôi nhà có hình dáng khác lạ, nhiều góc khuyết rất dễ bị phong thủy xấu. Bạn cần phải lựa chọn kỹ càng. Khuyết góc ở một vị trí nào đó mà chiếm hơn một phần chín tổng diện tích của ngôi nhà. Như vậy sẽ gây hại cho các thành viên trong gia đình tương ứng với vị trí đó. Vì vậy, chỉ có ngôi nhà vuông vắn mới có thể làm cho vượng khí, gia đạo bình an, mạnh khỏe.

Môi trường xung quanh

Ngày nay, môi trường dân cư ở thành phố rất phức tạp. Những thay đổi của môi trường xung quanh cũng khó để lường trước được. Nếu ở một nơi ồn ào sẽ dẫn đến căng thẳng tinh thần, tổn hại về thể chất. Vì vậy, khi chọn nhà ở, bạn phải tìm hiểu kỹ hoàn cảnh xung quanh. Đặc biệt là gần cửa nhà ở. Cửa chính là miệng chính của ngôi nhà. Nên không bị ảnh hưởng bởi hung khí và đặt quá nhiều đồ lặt vặt. Chỉ khi cửa ra vào không bị cản trở thì tài lộc, vượng khí mới vào thuận lợi. Như vậy mới có lợi cho việc thăng quan tiến chức, vượng khí cho gia đình.

Ngôi nhà hài hòa, gia đình hòa thuận

Ngôi nhà hài hòa, gia đình hòa thuận

Trong phong thủy, người có nhân vận, nhà có trạch vận, nhân vận là quan hệ giữa sinh mệnh của mỗi người với ngôi nhà. Trạch vận chính là quan hệ giữa phong thủy và ngôi nhà. Khi các ngôi nhà hợp với người sống trong ngôi nhà sẽ có lợi cho sự phát triển vận mệnh của người cư ngụ. Làm việc gì cũng không gặp trở ngại lớn. Sự nghiệp thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức.

Vì vậy, khi chọn vị trí các khu vực quan trọng như bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ,… phải phù hợp với sinh khí của người cư ngụ, điều này đương nhiên sẽ dẫn đến tài lộc vượng, vượng khí, gia đình hạnh phúc. Ngược lại, một số vách ngăn hoặc đồ đạc không cần thiết trong nhà, rất dễ thất thoát tiền tài và rước họa vào thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *