Bộ ba cổ phiếu “bank, chứng, thép” đang được kỳ vọng sẽ phục hồi tốt

Bộ ba cổ phiếu “bank, chứng, thép” đang được kỳ vọng sẽ phục hồi tốt

Mở phiên cho giao dịch ngày 27/7 là sắc xanh hi vọng của cổ phiếu đến từ nhiều nhóm ngành, chỉ số VN-Index cũng tăng theo trong phiên sáng. Từ đầu tháng 7, các chuyên gia đã có những nhận định tích cực về sự tăng trưởng của bộ ba mã cổ phiếu của ngành bank, chứng và thép. Và từ nay đến cuối năm, những nhóm ngành tiêu dùng, xăng dầu sẽ có bước tăng đáng kể trên diện rộng. Sự hồi phục này của nhiều ngành trong thời điểm dịch bệnh khó kiểm soát như hiện nay thì quả là một tin đáng mừng.

Chào ngày mới bằng sức xanh của nhiều nhóm ngành

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa nhiều nhóm ngành và có lúc VN-Index tăng gần 15 điểm. Tuy vậy về cuối phiên, đà tăng có phần hạ nhiệt đôi chút. VN-Index khép lại phiên sáng với mức tăng 13,25 điểm (1,04%) lên 1.285,96 điểm. HNX-Index tăng 1,43% lên 307,21 điểm và UPCom-Index tăng 1,04% lên 84,74 điểm.

Điểm tích cực lúc này là đà tăng lan rộng trên nhiều nhóm ngành như “Bank, chứng, thép”. Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu bất động sản; xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp, viễn thông…cũng thu hút dòng tiền khá tốt. Nhiều cổ phiếu Bluechips như BVH, MSN, VIC, SAB, VJC, PLX, VRE, POW… tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

HNX-Index tăng 1,43% lên 307,21 điểm

FPT, EIB, VNM, VHM, MWG, NVL là những cổ phiếu lớn hiếm hoi giảm trong sáng nay. KHG của Khải Hoàn Land sau 3 phiên giảm sàn liên tiếp đã tạm “cầm máu”. Và hiện giảm 4,1% xuống 16.500 đồng. Bộ đôi HAG, HNG cũng duy trì sắc xanh trong cả phiên sáng. Sau thông tin được BIDV cam kết hoàn trả 3 giấy tờ đất và Thagrico cho nợ thêm 600 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm trên 3 sàn áp đảo hoàn toàn với 453 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 224. Thanh khoản toàn thị trường cải thiện đôi chút so với phiên trước. Nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 13.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các Bluechips như VHM, HPG, MBB, NLG, SSI…

Cổ phiếu “Bank, chứng, thép” đang hồi phục

Nối tiếp xu hướng hồi phục hôm qua, thị trường tiếp đà tăng điểm ngay từ những phút mở cửa 27/7. Đà tăng diễn ra trên diện rộng với sự tham gia của các cổ phiếu “Bank, chứng, thép”. Diễn biến tích cực cũng xuất hiện tại nhóm bất động sản; xây dựng với nhiều mã tăng như DIG, FCN, HBC, KBC, PDR, SCR, DPG, VCR… Nhóm dầu khí GAS, PVD, PVC, PVS, PVT, BSR… cũng tăng điểm khá tích cực.

VFS cũng đưa ra đánh giá triển vọng tích cực nửa cuối 2021 với nhóm ngành như: bộ ba “bank, chứng, thép”, bất động sản, thủy sản, bán lẻ, cảng biển. Đồng thời chỉ ra triển vọng trung bình cho dệt may, dầu khi và điện; kèm theo đánh giá kém khả quan tại nhóm cổ phiếu ngành hàng không.

Trong báo cáo triển vọng thị trường được công bố mới đây; CTCK Nhất Việt (VFS) đã đưa ra đánh giá về thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời cập nhập một số nhóm ngành và cổ phiếu tiêu biểu trong nửa cuối năm 2021.

VFS cho rằng, hiện định giá của thị trường Việt Nam vẫn ở mức hấp dẫn. Tính đến đầu tháng 7/2021, VN-Index đã giảm về quanh mốc 1.270. Tương đương với định giá PE là khoảng 17 lần. Đây là mức hấp dẫn khi so sánh với các vùng đỉnh lịch sử 2018 ở mức 22 lần và 2008 ở mức 32 lần. Cũng như khi so sánh với các quốc gia trong khu vực với mức P/E trung bình trong khoảng 29 – 33 lần.

Nhóm công nghệ và bất động sản có sự tăng nhẹ

Các cổ phiếu Bluechips khác cũng “góp sức” với BVH, GAS, FPT, MSN, VNM, VIC, SAB, HVN,… Đồng thuận tăng điểm, giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Bộ đôi HAG, HNG duy trì đà tăng sau thông tin đã được BIDV cam kết hoàn trả 3 giấy tờ đất; và Thagrico cho nợ thêm 600 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông cũng giao dịch tích cực với FPT, CMG, FOC, FOX, CTR, VGI, VTP, ICT, ELC tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ, viễn thông cũng giao dịch tích cực

Hiện, mức định giá của ngành BĐS nói chung được đánh giá là hấp dẫn khi mức P/E chỉ bằng một nửa; so với giai đoạn bùng nổ tạo đỉnh năm 2018 và thấp hơn mức trung bình 5 năm. VHM, NLG, KBC, SZC là những cổ phiếu BĐS được VFS kỳ vọng bùng nổ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tại thời điểm 9h45’, chỉ số VN-Index tăng 9,98 điểm (0,78%) lên 1.282,57 điểm. HNX-Index tăng 0,8% lên 305,26 điểm. UPCom-Index tăng 0,59% lên 84,37 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 3.500 ty đồng. Khối ngoại hiện mua ròng gần 50 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung chủ yếu vào MSB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *