Nền tảng Zoom thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên

Nền tảng Zoom thực hiện thương vụ mua lại đầu tiên

Trong thời kỳ Covid, các nền tảng họp mặt trực tuyến đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Có thể kể đến là Microsoft Teams, Skype hay nền tảng Zoom,… Trong số này, Zoom là nền tảng phổ biến và được dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Mới đây, nền tảng Zoom vừa thực hiện một phi vụ thương mại đầu tiên của mình. Họ đã mua lại Five9. Đây là trung tâm công nghệ lớn về cuộc gọi dùng điện toán đám mây. Đây là động thái nhằm mục đích thúc đẩy hình thức chat video trực tuyến đang là nòng cốt của nền tảng Zoom.

Nền tảng Zoom muốn củng cố vị trí

Theo TechCrunch, Zoom đang tận dụng sự gia tăng ấn tượng của giá cổ phiếu trong năm qua để thực hiện thương vụ mua lại lớn đầu tiên. Công ty tổ chức hội nghị truyền hình nổi tiếng, được định giá khoảng 9 tỉ USD vào 2 năm trước, cho biết đã đồng ý một thỏa thuận mua lại nhà cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi đám mây Five9 với giá khoảng 14,7 tỉ USD trong một giao dịch toàn bộ cổ phiếu.

Five9 ở tuổi 20 sẽ trở thành một đơn vị vận hành của Zoom sau thỏa thuận, dự kiến kết thúc vào nửa đầu năm 2022, hai công ty cho biết.

Nền tảng Zoom muốn củng cố vị trí

Việc mua lại này là nỗ lực mới nhất của Zoom nhằm mở rộng các dịch vụ của mình. Trong năm qua, phần mềm hội nghị truyền hình đã bổ sung một số sản phẩm cộng tác văn phòng, hệ thống điện thoại đám mây và thiết bị liên lạc gia đình tất cả trong một.

Công ty cho biết việc mua lại Five9, đã thu hút hơn 2.000 khách hàng trên toàn thế giới bao gồm Citrix và Under Armour và xử lý hơn 7 tỉ phút cuộc gọi hằng năm, sẽ giúp Zoom gia nhập thị trường “24 tỉ USD” cho các trung tâm liên lạc.

Eric S. Yuan, người sáng lập và giám đốc điều hành của Zoom, cho biết: “Chúng tôi liên tục tìm cách để nâng cao nền tảng của mình và việc bổ sung Five9 là một sự phù hợp tự nhiên sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và giá trị hơn nữa cho khách hàng của chúng tôi”.

Các tính năng chính của Zoom Meetings

Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

Chia sẻ màn hình

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

Trò chuyện

Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợp. Nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vậy!

Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động

Phát biểu ảo

Phát biểu ảo là tính năng để giúp bạn muốn nói; hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

Thăm dò ý kiến

Chức năng này phù hợp với người quản lí trong cuộc họp. Bởi vì có thể tạo ra một chủ đề thăm dò; đồng thời chia sẻ nó với những thành viên còn lại. Từ đó thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông tin một cách khách quan nhất.

Tắt tiếng người tham gia

Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp. Từ đó để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *