Phủ nhận thông minh sẽ có phiên bản Switch Pro trong năm nay

Phủ nhận thông minh sẽ có phiên bản Switch Pro trong năm nay

Nintendo vừa xác nhận thông tin rằng sẽ  không có mẫu Switch Pro nào ra mắt, ít nhất là đến hết năm nay. Trước đó đã có rất nhiều tin đồn về Switch Pro sẽ ra mắt. Phiên bản sẽ tiến hành sử dụng kiến trúc GPU. Tuy nhiên phía bên công ty mới đây đã phủ nhận hoàn toàn tin đồn này. Nhưng người dùng cũng không cần quá lo lắng vì họ không khẳng định sẽ bỏ qua hoàn toàn Switch Pro. Biết đâu đó Switch Pro được ra mắt sau một vài năm nữa, chỉ là từ giờ đến cuối năm thì không có.

Switch Pro tạm thời chưa ra mắt

Theo Neowin, trong xác nhận mới nhất, Nintendo nói rằng họ “không có kế hoạch tung ra bất kỳ mô hình mới nào vào thời điểm này”. Điều này có nghĩa người dùng không nên mong đợi Switch Pro; hay những công nghệ kiến trúc GPU mới ra mắt trong thời gian sớm.

Quay trở lại Switch OLED, đây về cơ bản là biến thể sử dụng màn hình OLED 7 inch. Nó là một nâng cấp so với LCD 6,2 inch trên phiên bản gốc. Mặc dù chỉ là những thay đổi nhỏ; thế nhưng giá bán của phiên bản OLED cao hơn đến 50 USD so với Switch ban đầu (350 USD so với 300 USD). Mức giá tăng 50 USD này khiến các nhà phân tích ước tính rằng Nintendo sẽ tăng đáng kể tỷ suất lợi nhuận của mình với mô hình mới. Bởi vì theo họ, việc nâng cấp màn hình OLED mới; cùng một số thứ khác chỉ ngốn của Nintendo khoản tiền 10 USD.

Switch Pro tạm thời chưa ra mắt

Trả lời cho vấn đề này, Nintendo tuyên bố đó là các con số không chính xác. Tuy nhiên công ty không làm rõ những gì họ có thể nhận được từ mẫu Switch OLED mới. Theo dự kiến, Switch mới ra mắt sẽ lên kệ vào tháng 10. Và những con số lợi nhuận sẽ thể hiện rõ ràng hơn. Cụ thể là sẽ khi Nintendo công bố báo cáo thu nhập vào năm sau.

Tin đồn có từ năm 2019

Các tin đồn về Nintendo Switch Pro bắt đầu được lan truyền kể từ đầu năm 2019. Một bài viết trên tờ Wall Street Journal vào tháng 3 năm 2019 đã cho biết rằng Nintendo đang làm việc trên 2 mẫu máy Switch mới. Mẫu máy đầu tiên là một “lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn cho các game thủ bình thường”. Và đó có vẻ như chính là mẫu máy Switch Lite được ra mắt cùng năm đó. Còn mẫu máy còn lại, được mô tả sẽ là một mẫu máy Switch full HD mạnh mẽ hơn. Nó nhắm đến thị trường khó tính hơn. Và những tin đồn vẫn chưa dừng lại ở đó.

Các tin đồn gần đây bao gồm việc một người đào dữ liệu đã tìm thấy những dấu hiệu trong mã firmware của Switch. Nó cho thấy sẽ có một mẫu máy Switch mới được nâng cấp về mặt hiển thị. Người đào dữ liệu SciresM cho biết hệ máy mới này có tên mã là Aula: “Tuy tôi không biết nó có phải độ phân giải 4K hay không. Nhưng firmware của Aula có hỗ trợ một vài chip Realtek mà đã được giới thiệu là ”vi mạch đa phương tiện 4K UHD”. Vậy nên tôi tin là phiên bản mới của Switch sẽ có độ phân giải 4K.”

Tin đồn có từ năm 2019

Vẫn mong chờ trong tương lai

Điều thú vị là khi được hỏi về tính khả thi của một mẫu máy Nintendo Switch Pro. Bowser đã nói với Polygon rằng: “Chúng tôi tin là chúng tôi đang ở điểm giữa của vòng đời nền tảng này.” Liệu đó có phải là một câu trả lời ẩn ý cho việc đã đến lúc thích hợp để có một phiên bản nâng cấp mới?

Không ai biết được điều gì đang chờ đợi Nintendo ở phía trước trong năm 2021. Giờ đây cả hai hệ máy console thế hệ mới là PS5 và Xbox Series X đều đã được tung ra thị trường. Có vẻ như đây là cơ hội thích hợp cho Nintendo tiết lộ về tương lai của Switch.

Xem thêm tin tức mới nhất về số hoá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *