Tủ bếp, đồ gỗ nội thất mang lại tín hiệu mừng tại các thị trường khó tính

Tủ bếp, đồ gỗ nội thất mang lại tín hiệu mừng tại các thị trường khó tính

Tủ bếp – một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Trong những năm gần đây đồ nội thất, tủ bếp đang vươn mình ra thế giới. Các mặt hàng này đang được sản xuất theo một tiêu chuẩn cao. Sản phẩm được kiểm tra chất lượng một cách kỹ càng trước khi xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Tủ bếp mang thương hiệu Việt Nam đang dần xuất hiện nhiều trong các gian bếp ở Châu Âu. Bên cạnh đó, tại thị trường nước Mỹ, mặt hàng này cũng phản hồi nhiều tín hiệu tích cực. Qua đó cho thấy tiềm năng phát triển của mặt hàng này tại các thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

Thị trường Châu Âu, Mỹ là một trong những thị trường khó tính bậc nhất trên thế giới. Các thị trường này yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ bảo quản,… Để bước vào đã khó duy trì thế mạnh cạnh tranh tại các nước này lại càng khó hơn. Các doanh nghiệp xuất khẩu tủ bếp đang lên những kế hoạch chi tiết để duy trì, phát triển mặt hàng này. Họ đang đa dạng mẫu mã, cách làm để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Theo ghi nhận kim ngạch xuất khẩu của sản phẩm này trong 6 tháng tăng cao. Cụ thể đã tăng 78,9% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là một tín hiệu đáng mừng với ngành này tại các thị trường lớn.

Tủ bếp được thị trường Châu Âu, Mỹ ưa chuộng

Sáu tháng đầu năm 2021, hầu hết các sản phẩm trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất nhà bếp đều có kim ngạch tăng mạnh. Trong đó, dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu là mặt hàng tủ bếp đạt 278,5 triệu USD. Cụ thể tăng 78,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Tủ nhà bếp nhận được cảm tình của thị trường EU

Đồ nội thất nhà bếp bằng gỗ, trong đó chủ yếu là tủ bếp sản xuất tại Việt Nam ngày càng được các thị trường Mỹ, EU, Anh, Canada ưa chuộng, bởi mẫu mã đẹp và chất lượng cao…

Tủ nhà bếp dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu

Theo số liệu từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu lâm sản, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất nhà bếp trong tháng 6/2021 đạt 99,5 triệu USD. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ nội thất nhà bếp đạt 480 triệu USD. Cụ thể tăng 67% so với cùng kỳ năm 2020.

Hầu hết các sản phẩm trong cơ cấu mặt hàng đồ nội thất nhà bếp đều có kim ngạch tăng mạnh. Trong đó, dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu là mặt hàng tủ bếp đạt 278,5 triệu USD. Cụ thể tăng 78,9% so với cùng kỳ năm 2020. Tủ bếp cũng là mặt hàng có giá trị cao nhất được người tiêu dùng ở Mỹ, Châu Âu mua sắm để lắp đặt trong nhà bếp, chiếm 73,5% tổng kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp của Việt Nam.

Các mặt hàng đồ gỗ nội thất khác

Tiếp theo là mặt hàng bàn bếp đạt 47,6 triệu USD, tăng 37,5%. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng xe đẩy bằng gỗ dùng trong nhà bếp. Doanh số đạt 2,6 triệu USD, tăng 563,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Tủ nhà bếp chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu

Có tới 76,3% giá trị xuất khẩu đồ gỗ nội thật trong 6 tháng đầu năm là vào thị trường Mỹ. Thị trưởng này tăng trưởng 85,9% so với cùng kỳ năm 2020. Đáng chú ý, kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp tới thị trường EU. Kinh ngạch tăng 68,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng cao trong xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp sang thị trường EU cho thấy người tiêu dùng EU đang quan tâm đến các sản phẩm này của Việt Nam. Ngoài ra, xuất khẩu đồ nội thất nhà bếp tới thị trường Canada cũng tăng rất mạnh. Cụ thể tăng tới 188,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *