Nhà có những yếu tố này, ở càng lâu càng viên mãn, hạnh phúc

Nhà có những yếu tố này, ở càng lâu càng viên mãn, hạnh phúc

Các bậc tiền nhân đúc kết rằng “an cư thì mới lạc nghiệp”, khi có được ngôi nhà yên ổn để sinh sống, bạn sẽ toàn tâm toàn ý cho việc phát triển sự nghiệp suôn sẻ. Trong nhịp sống hiện đại hối hả và tất bật, mọi người thường tạo ra hạnh phúc và sức khỏe cho mình bằng cách cải thiện phong thủy nhà ở. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi ở mới, hoặc chỉ muốn đánh giá nơi ở hiện tại của bạn có phong thủy tốt hay không thì bài viết này là dành cho bạn. Chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ “giải mã” cho bạn cách dễ dàng phán đoán chất lượng phong thủy của ngôi nhà thông qua những yếu tố đơn giản.

Quan sát thông thường

Ngôi nhà có tài lộc khi vào nhà bạn sẽ có những cảm giác sau:

  • Vào nhà có cảm giác thấy dễ chịu, thích ngồi lâu và có thể ở cả ngày trong nhà mà không thấy chán, không muốn ra ngoài.
  • Vườn có cỏ cây xanh tốt, đơm hoa kết trái, chim chóc hót ca, bướm ong quần tụ.
  • Đất đai tơi xốp, có màu vàng tươi.
  • Mạch nước trong trẻo, giếng không bị phèn.
  • Gia cầm gia súc sinh động, náo nhiệt.
  • Nền nhà chắc chắn, không bị lún sụt…

Phân tích phong thủy

Phân tích phong thủy của ngôi nhà

– Xung quanh nhà có sông hồ uốn lượn, núi non thanh tú, đường sá sạch sẽ, phố xá sáng sủa; người đi lại dập dìu, bán buôn, quán hàng tấp nập.

– Xác định tọa hướng, lập được bàn sao (vượng tinh đắc vị loan đầu, suy tinh thu sơn xuất sát). Được như vậy thì trạch vận vững vàng, gia chủ trong nhà ắt là công thành danh toại, tài lộc dồi dào, nhân đinh hưng vượng.

Kiểm tra dịch lý

Các thầy phong thủy, địa lý thường có phương pháp “gieo quẻ hỏi thần” để xét xem nhà yên ổn hay không:

– Nếu được tử tôn, phụ mẫu trì thế thì nhà ở cát lành.

– Hào thế cần phải được sinh được vượng, tránh bị thất tán, suy, quan quỷ tránh động, nếu động cần thêm phụ động thì mạnh mẽ lâu dài. Tử tôn sinh thế, động hợp thế là điềm tốt lợi.

Kiểm tra long mạch

Việc này chỉ có các cao nhân mách bảo, hoặc thầy phong thủy có kinh nghiệm dày dặn, sắc bén, tu tập nhiều năm mới có thể biết được mạch đứng; mạch nằm, mạch chìm, mạch nổi; mạch kim, mạch hỏa, mạch thủy, mạch mộc; mạch thổ, mạch thiên, mạch địa, mạch nhân…

Nhà có tầm nhìn đẹp

Khi bạn lựa chọn nhà đất hay chung cư cũng đều nên chọn nơi có tầm nhìn đẹp. Nên chọn những nơi có nhiều cây xanh thoáng mát, có view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy. Bởi đây sẽ là những yếu tố cần thiết để đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực. Với ngôi nhà có thể nhìn ra sông hồ, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng. Thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Bởi ở những nơi này gia chủ làm ăn dễ dàng thuận lợi hút tài lộc vào nhà càng ở càng giàu có.

Các căn phòng trong nhà

Khi chọn mua nhà đất hay chung cư bạn cần chọn một ngôi nhà có căn bếp sạch sẽ; không gian thoáng mát, nhà có nhiều ánh sáng không u tối. Đừng bao giờ chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ. Vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương. Ngoài ra, bạn không được chọn ngôi nhà mà cửa chính của căn nhà không được gần phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng bếp. Đó là những điều tối kỵ, một khi phạm phải gia đình bạn chắc chắn sẽ đón vận rủi liên tục.

Ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên; thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí; đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ. Ngược lại nếu bạn chọn ngôi nhà u tối thì sẽ gây sức khỏe xấu, khiến cho bạn dễ đau ốm mệt mỏi.

Ánh sáng đầy đủ, thoáng đãng

Nhà nằm trên địa thế đất đẹp

Một trong những nguyên tắc khi mua nhà hay xây nhà là bạn nên chọn thế đất đẹp. Thế đất của ngôi nhà không được nằm cạnh bệnh viện, nhà xác, hay bãi tham ma. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà nằm gần chùa, chiền, miếu… Bởi những nơi này thường có âm khí lớn, gia chủ dễ bị làm ăn không thuận lợi. Nếu bạn chọn đươc một khu đất tốt thì nguồn năng lượng tích cực sẽ chảy vào nhà nhiều hơn giúp gia chủ làm ăn thuận lợi; làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *