VPBank NEO giải quyết triệt để mọi nhu cầu lớn bé trên nền tảng duy nhất

VPBank NEO giải quyết triệt để mọi nhu cầu lớn bé trên nền tảng duy nhất

Trong thế giới Fintech tại thị trường Mỹ, Neo Bank ngày càng trở thành một từ khóa phổ biến trên toàn Châu Âu. Tạo nên tiếng vang lớn tại Ấn Độ – một quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Những năm trở lại đây, nhiều ngân hàng đã phải vật lộn khó khăn nhằm đáp ứng các nhu cầu từ doanh nghiệp. Hiện nay, cơ quan quản lý trên toàn cầu đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng để mang đến những trải nghiệm ngân hàng xuyên suốt. Chính sáng kiến của sự hợp tác này đã dẫn đến đến sự xuất hiện của các “Neo Banks”.

Khái niệm Neo-bank

“Neo-bank” là khái niệm mới xuất hiện trên thế giới từ 2017 trong ngành tài chính ngân hàng. Đây là mô hình ngân hàng không chi nhánh. Nhưng vẫn cung ứng đầy đủ các tiện ích của một ngân hàng trên nền tảng số thông qua ứng dụng Smartphone hoặc thiết bị kết nối Internet. Đặc biệt chi phí dịch vụ thấp hơn rất nhiều so với ngân hàng truyền thống.

Khái niệm Neo-bank

Mô hình này đang khá thành công tại châu Âu, Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương. Đến tháng 1/2021, có tổng cộng 220 “Neo-bank” trên toàn cầu. Trong đó có những cái tên được nhiều tạp chí kinh tế xếp hạng như Revolut (Anh), N26 (Đức), Hello Bank…

Theo báo cáo ngân hàng số của Accenture, tốc độ tăng trưởng của các “Neo-bank” trên thế giới năm 2020 tăng 150% so với năm 2018. Vượt xa so với tốc độ tăng trưởng của các ngân hàng truyền thống (+1%). Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia dự báo. Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 cũng đang góp phần giúp “Neo-bank” ngày càng được thế giới ưa chuộng. Nhờ vào giải pháp giao dịch tài chính vượt rào cản vật lý của mình. Tạo ra một “thách thức” không nhỏ đối với các ngân hàng truyền thống trong cuộc đua giành thị phần khách hàng và cung cấp dịch vụ.

Chuyển đổi số đang là kim chỉ nam trong chiến lược của các tổ chức tài chính

Tại Việt Nam, chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ đã nêu rõ. Một trong những lĩnh vực có tác động xã hội, liên quan hàng ngày tới người dân. Cần ưu tiên chuyển đổi số là ngành tài chính – ngân hàng. Chính vì vậy, “chuyển đổi số” đang là kim chỉ nam trong chiến lược của hầu hết các tổ chức tài chính bằng việc ngân hàng nào cũng ra mắt ứng dụng digital banking cho riêng mình.

Chuyển đổi số đang là kim chỉ nam trong chiến lược của các tổ chức tài chính

Tuy nhiên, đa phần những ứng dụng trên thị trường chỉ dừng lại trong vai trò một phiên bản “mở rộng” của các ngân hàng. Đồng thời thể hiện thuần chức năng thanh toán thông thường. Việc dựa vào cái gốc là ngân hàng truyền thống dẫn tới các sản phẩm online banking thường có nhiều hạn chế. Chẳng hạn, với một số nghiệp vụ như cho vay. Khách hàng vẫn phải tìm tới phòng giao dịch hoặc chưa thể thỏa mãn hết các nhu cầu của mình trên ứng dụng đó.

VPBank NEO tại Việt Nam

Đây không còn là giải pháp “online” thay thế trong trường hợp khách hàng không thể tiếp cận các kênh “offline” nữa. Mà thay vào đó, VPBank NEO phát triển tệp khách hàng riêng của mình. Tập trung vào mảng chưa “tới” của ngân hàng. Cuối tháng 6 vừa qua, Ngân hàng VPBank đã giới thiệu tới thị trường nền tảng ngân hàng số toàn năng đầu tiên tại Việt Nam mang tên VPBank NEO. Với sứ mệnh là theo chân khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Nhằm đáp ứng tất cả các nhu cầu tài chính, tiện ích cuộc sống của khách hàng một cách đơn giản, thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Mô hình “Neo bank” tiên tiến trên toàn cầu

Để có thể thực thi được sứ mệnh đề ra. Bản thân VPBank NEO đã tích hợp thành công mô hình “Neo-bank” tiên tiến trên toàn cầu. Ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân VPBank đã khẳng định. Một điều thú vị là “Neo-bank” tuy là sở trường của Fintech. Nhưng khi kết hợp với mô hình ngân hàng của VPBank. Lại đưa VPBank NEO vượt ra khỏi khuôn khổ của một ứng dụng ngân hàng điện tử xưa cũ. Đó không còn là một giải pháp “online” thay thế cho các kênh “offline”. Mà VPBank NEO hoàn toàn chủ động phát triển tệp khách hàng riêng của mình. Tập trung vào mảng chưa “tới” của hệ thống ngân hàng truyền thống.

VPBank NEO là ngân hàng số không có chi nhánh, không có phòng giao dịch. Và là một trong những nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam. Nó cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ngay trên điện thoại thông minh bằng công nghệ định danh e-KYC tiên tiến nhất. Việc đăng ký tài khoản online này không những nhanh chóng, hạn chế đi lại, tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp. Mà còn giúp người dùng tránh được những rủi ro bị giả mạo giấy tờ khi giao dịch trực tiếp

VPBank NEO giải quyết triệt để mọi nhu cầu lớn bé trên một nền tảng duy nhất

Hiện tại, VPBank NEO đang cung cấp các dịch vụ tài chính – tiêu dùng trên điện thoại thông minh. Song song với việc mang đến hàng ngàn tiện ích; giá trị khác cho khách hàng thông qua kết nối với các bên thứ 3 và các kênh ngân hàng mới. Qua đó giải quyết triệt để mọi nhu cầu lớn bé trên một nền tảng duy nhất. Khách hàng không cần cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau. Ban lãnh đạo VPBank kỳ vọng VPBank NEO sẽ nhanh chóng phát triển. Nhằm tạo ra một nền tảng rộng khắp với hệ sinh thái lớn hơn. Cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch ở mọi điểm tiếp xúc. Hướng tới tái định vị lại ngành tài chính ngân hàng Việt Nam trong lĩnh vực “Digital Banking”.

VPBank NEO giải quyết triệt để mọi nhu cầu lớn bé trên một nền tảng duy nhất

“Với mô hình này, khách hàng hoàn toàn chủ động quản lý chi tiêu của mình mọi lúc, mọi nơi. Không còn lo lắng bởi sự cản trở của không gian và thời gian. Nói 1 cách đơn giản hơn, khách hàng chỉ cần cài đặt VPBank NEO và trải nghiệm mọi dịch vụ hoàn toàn 100% online”, ông Khương chia sẻ.

Số hóa thông qua mối quan hệ hợp tác

Số hóa thông qua mối quan hệ hợp tác trên khắp thế giới. Số hoá là xu hướng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với lĩnh vực ngân hàng. Các ngân hàng hiện đang thúc đẩy hoạt động hợp tác với các tổ chức Fintech. Nhằm khám phá và cung cấp những tính năng hoàn toàn mới tới khách hàng. Dưới đây là 03 cách thức hợp tác phổ biến:

  • Đầu tư trực tiếp: Một số ngân hàng lớn đã đầu tư trực tiếp vào nhiều Neo Banks khác nhau. Chủ yếu nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng đối tác chuyển đổi số.
  • Đối tác chiến lược: Các công nghệ và dịch vụ mới do các ngân hàng mới xây dựng được tích hợp vào các ứng dụng của ngân hàng.
  • Mua bán và sáp nhập: Trong thời gian gần đây, chiến lược tăng trưởng của các ngân hàng đã phát triển từ các phương án mua bán và sáp nhập. Theo báo cáo của Medici, gần một 1/3 ngân hàng và nhà quản lý tài sản có kế hoạch mua một công ty Fintech trong vòng 12 tháng tới.

Từ lâu, các Neo Banks đã hợp tác với các ngân hàng Fintech hay Neo Banks khác. Nhằm mở rộng bộ sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng với chi phí được giảm tối thiểu. Với những quan hệ đối tác này, khách hàng và doanh nghiệp sẽ có quyền tiếp cận với nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính được cá nhân hóa nhiều hơn. Nhất là trong giao dịch, thanh toán, đến tiết kiệm, tín dụng và bảo hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *