Novaland khẳng định tiềm lực qua việc phát hành 300 triệu USD trái phiếu

Novaland khẳng định tiềm lực qua việc phát hành 300 triệu USD trái phiếu

Công ty cổ phần Tập Đoàn Đầu tư Địa Ốc Nova (Novaland – Mã chứng khoán NVL) hiện đang là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu trên cả nước. Mới đây NVL lại một lần nữa khiến thị trường chứng khoán xôn xao khi phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. Trong bối cảnh kinh tế đang bị nhiều tác động tiêu cực từ dịch bệnh, việc phát hành trái phiếu càng khiến NVL khẳng định được tiềm lực tài chính vững mạnh của mình. Qua đó còn thể hiện được niềm tin tưởng từ các đối tác đầu tư dành cho tập đoàn BĐS này.

Novaland phát hành 300tr trái phiếu quốc tế

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) vừa phát hành thành công cho nhà đầu tư nước ngoài 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không kèm chứng quyền; không có tài sản bảo đảm và sẽ được niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX).

Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn năm 2026). Lãi suất cố định 5.25%/năm. Theo điều khoản, các trái phiếu này có quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135,700 đồng/cp. Mức chênh cao hơn 15% giá đóng cửa của cổ phiếu Công Ty tại ngày chào bán 07/07/2021.

Novaland khẳng định tiềm lực qua việc phát hành trái phiếu

Vào ngày 07/07/2021, thị giá của cổ phiếu NVL là 118,000 đồng/cp. Mệnh giá của mỗi trái phiếu là 200,000 USD. Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator); và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Novaland khẳng định vị thế trên thị trường vốn quốc tế

Theo thông tin từ Novaland, nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Đồng thời gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Novaland phát hành 300tr Trái Phiếu Quốc Tế – Khẳng định tiềm lực

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Việc Novaland huy động thành công 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế thể hiện niềm tin vững chắc của các nhà đầu tư quốc tế vào năng lực và triển vọng vượt trội của Tập đoàn. Trước đó, Novaland cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore vào tháng 4/2018 và tháng 12/2018

Năm 2021, Novaland bước vào năm thứ 3 triển khai chiến lược kinh doanh của Giai đoạn 2. Trong chiến lược định vị và phát triển thương hiệu trên thị trường vốn quốc tế. Novaland luôn chú trọng đầu tư phát triển hoạt động Quan hệ nhà đầu tư (IR). Việc triển khai hoạt động IR nghiêm túc và hiệu quả sẽ đảm bảo lợi ích bền vững cho doanh nghiệp. Nhất là các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi của cổ đông; và nhà đầu tư cũng là một trong những vấn đề cốt lõi của việc quản trị doanh nghiệp; trong chiến lược phát triển dài hạn của Novaland.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *