VietinBank dự kiến phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2021

VietinBank dự kiến phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2021

Mới đây với mục tiêu tăng quy mô vốn hoạt động và cho vay, ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank – CTG) vừa thông báo kế hoạch phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2021. Trước đó CTG đã phát hành hai đợt trái phiếu với lãi suất dao động 6,5 – 6,7%/năm. Thực tế hiện nay trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mặt bằng lãi suất huy động tiết kiệm đang ở mức thấp, thì trái phiếu được xem là kênh đầu tư an toàn, dễ sinh lời. Đặc biệt là đầu tư vào nhóm trái phiếu ngân hàng.

VietinBank dự kiến phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HOSE: CTG) vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2021. VietinBank dự kiến phát hành 100 trái phiếu, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Kỳ hạn trái phiếu là 8 năm. Giá phát hành bằng 100% mệnh giá. Ngày phát hành dự kiến trong tháng 6 hoặc tháng 7/2021. Lãi suất của trái phiếu là lãi suất thả nổi. Có thể áp dụng cho toàn bộ thời hạn trái phiếu được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng với 0.8%/năm.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi; không được đảm bảo bằng tài sản của VietinBank. Đồng thời thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của VietinBank theo quy định của pháp luật hiện hành.

VietinBank dự kiến tăng 10.000 tỷ đồng cho vốn cấp 2

Mục đích phát hành trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động cho VietinBank, tăng vốn cấp 2; và thực hiện cho vay nền kinh tế. Trước đó, VietinBank cũng đã dự kiến trong năm 2021 sẽ huy động 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ công chúng thông qua 2 đợt phát hành.

Tổng số tiền 10,000 tỷ đồng trái phiếu từ đợt phát hành ra công chúng năm 2021; dự kiến được VietinBank sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động. Đồng thời tăng vốn cấp 2 và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của NHNN. Ngoài ra còn thực hiện cho vay nền kinh tế đối vốn các ngành sản xuất và phân phối điện; khí đốt, ngành công nghiệp chế biến chế tạo, khai khoáng.

Nhóm ngân hàng dẫn đầu cuộc đua phát hành trái phiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *