Khối ngoại đang mạnh tay mua ròng các mã cổ phiếu PVI, STB, VTP

Khối ngoại đang mạnh tay mua ròng các mã cổ phiếu PVI, STB, VTP

Trong phiên mở cửa giao dịch ngày 20/7, Sàn chứng khoán Hà Nội đã chứng kiến sắc xanh trở lại, do khối ngoại mạnh tay mua vào cổ phiếu PVI. Ấy vậy mà niềm vui lại chẳng kéo dài lâu. Chỉ số VN-Index lại tiếp tục chìm trong sắc đỏ về cuối phiên. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và thép đã lấy lại sắc xanh tại phiên chiều. Bộ ba cổ phiếu này đã có một màn dẫn dắt đà tăng cho thị trường cổ phiếu. Cũng tại Sàn giao dịch Hồ Chí Minh, khối ngoại đã mạnh tay bán ròng hơn 325 tỷ đồng, chủ yếu tập trung vào cổ phiếu ngân hàng.

Sắc xanh không duy trì được lâu tại phiên đầu ngày

Đáng chú ý, trên HNX, khối ngoại mạnh tay mua ròng hơn 341 tỷ đồng cổ phiếu PVI. Lượng mua ròng này đã khiến dòng tiền khối ngoại đảo chiều sang giá trị dương. Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 20/7 ghi nhận sắc xanh trở lại; với các chỉ số sau khi vừa bốc hơi gần 56 điểm ngày hôm qua. Tuy vậy, những nhịp bull trap đã không diễn ra lâu, lực mua là không đủ với áp lực bán tháo ồ ạt. Các chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm điểm và chìm trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian của phiên sáng. Về cuối phiên, chỉ số VnIndex đã có lúc giảm sâu 17 điểm song ngay lập tức hồi phục nhẹ; chỉ còn giảm 12 điểm.

Thị trường chứng khoánphiên 20/7 ghi nhận sắc xanh trở lại

Sang đến phiên chiều, thị trường bất ngờ đổi chiều khi lực cầu dâng cao kéo nhiều cổ phiếu hồi phục trở lại. Giao dịch khởi sắc lan tỏa tại hầu hết các nhóm ngành. Bộ ba “bank, chứng, thép” đồng loạt lấy lại sắc xanh sau khi lau sàn la liệt trong ngày hôm qua. Thậm chí một số cổ phiếu đã tăng kịch trần rồi chốt phiên tại sắc tím như AGR, SSI, ART, HSG, VAB.

Các trụ đỡ dẫn dắt đà tăng của thị trường. Rổ VN30 ghi nhận 28/30 cổ phiếu tăng điểm. Trong đó SSI tím trần. Cánh én hôm qua là KDH và cổ phiếu VRE là hai mã duy nhất giảm điểm trong rổ.

Cú lội ngược dòng của VN-Index vào cuối phiên

Chốt phiên hôm nay, toàn sàn ghi nhận 588 mã tăng, 231 mã giảm và 866 mã đứng giá tham chiếu. Riêng sàn HoSE thì số mã tăng đã áp đảo hoàn toàn với 281 mã; trong khi chỉ có 94 mã giảm và 40 mã đứng giá tham chiếu.

Đóng cửa phiên giao dịch 20/7, VN-Index lội ngược dòng ngoạn mục, tăng 29,78 điểm (2,39%) lên 1.273,29 điểm. HNX-Index tăng 2,69% lên 299,91 điểm, UpCOM-Index tăng 1,33% lên 83,69 điểm.

Giao dịch khối ngoại hôm nay là điểm sáng khi trở lại mua ròng nhẹ gần 17 tỷ đồng. Đáng chú ý, trên HNX, khối ngoại mạnh tay mua ròng hơn 341 tỷ đồng cổ phiếu PVI. Lượng mua ròng này đã khiến dòng tiền khối ngoại đảo chiều sang giá trị dương. Bên cạnh đó, tại HoSE và UpCOm, nhà đầu tư ngoại tiếp tục xả hàng mạnh trong phiên hôm nay.

Trên HoSE, khối ngoại đã bán ròng 325,17 tỷ đồng. Trong đó, dòng tiền tập trung đi ra tại các cổ phiếu ngân hàng là MSB (120,76 tỷ đồng), VCB (39,3 tỷ đồng), CTG (25,3 tỷ đồng). Xếp sau là VIC, NVL, VRE, KDH, VHM.

Chiều ngược lại, STB tiếp tục là điểm sáng khi hút ròng gần 70,7 tỷ đồng trong phiên tăng điểm hôm nay. Liền sau là hai mã cổ phiếu ngành thép gồm HPG và HSG với giá trị lần lượt 57,5 tỷ đồng và 50,1 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại cũng mạnh tay mua ròng tại các mã thép là HPG với giá trị mua ròng hơn 57,5 tỷ đồng, HSG cũng được rót thêm 50,1 tỷ đồng.

Khối ngoại đang mua ròng một số mã cổ phiếu

Trên HNX, nhờ lượng tiền rót vài PVI, giá trị giao dịch của khối ngoại ghi nhận mua ròng 343,3 tỷ đồng. Khối ngoại giải ngân đột biến vào cổ phiếu PVI với giá trị lên tới 341 tỷ đồng. Chính lượng mua ròng này đã khiến dòng tiền của nhà đầu tư nước ngoài đảo sang trạng thái mua ròng toàn thị trường.

Ngoài PVI, VND cũng được mua ròng xấp xỉ 12 tỷ đồng. Danh sách được mua ròng nhẹ còn có SHB (617 triệu đồng), VNR (355 triệu đồng), HLC (285 triệu đồng)…

Khối ngoại giải ngân đột biến vào cổ phiếu PVI

Trong khi ở chiều bán, ba mã cổ phiếu ghi nhận lượng bán ròng mạnh lần lượt là PVS (6 tỷ đồng), SHS (2,3 tỷ đồng), THD (1,1 tỷ đồng). Bên cạnh đó, BVS, BSI, DXS, HHC, DNM hay BII cũng bị rút ròng trong phiên.

Tại UPCom, khối ngoại đã bán ròng nhẹ hơn phiên hôm qua, giá trị ghi nhận đạt 1,2 tỷ đồng. Có 4 mã cổ phiếu bị vốn ngoại rút ròng trên 1 tỷ đồng là VEA (5,2 tỷ đồng), QNS (2,6 tỷ đồng); ABI (1,8 tỷ đồng), ACV (1,2 tỷ đồng).

Phía ngược lại, VTP được nhà đầu tư ngoại rót ròng hơn 6 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp với giá trị 7,62 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng mạnh nhất VTP với khối lượng 106.100 đơn vị. Tương ứng tổng giá trị đạt 8,85 tỷ đồng. SBS cũng hút được dòng tiền dương 1,7 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có BSR, OIL, BVB, PGB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *