“Trồng cựa sắt” để kiếm thu nhập và cái giá phải trả!

“Trồng cựa sắt” để kiếm thu nhập và cái giá phải trả!

Các đối tượng cá độ lợi dụng lúc công an tụ tập đứng chốt trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người tụ tập đánh trống, “trồng cựa sắt” để kiếm thu nhập. Đây là hành vi vi phạm pháp luật bị lực lượng công an bắt quả tang trong thời gian gần đây. Hình thức đá gà trá hình ăn tiền thường diễn ra ở những nơi vắng vẻ, hẻo lánh dễ tẩu thoát. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về việc vây bắt các đối tượng “trồng cựa sắt” phạm pháp này qua bài viết dưới đây nhé!

Điều tra, vây bắt các đối tượng “trồng cựa sắt” phạm pháp

Vào tối ngày 6-9, Công an phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá (Kiên Giang) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Hình thức này đang diễn ra rất phổ biến trên địa bàn. Hơn thế nữa, các đối tượng “gầy dựng” các tụ điểm đá gà thường rất tinh vi. Chúng nghĩ ra rất nhiều “kế” nhằm qua mắt lực lượng công an. Để tổ chức thành công các trường đá gà ăn tiền để kiếm “lời”.

7 đối tượng tổ chức đá gà trái phép bị bắt giữ
7 đối tượng tổ chức đá gà trái phép bị bắt giữ

Tuy nhiên, chúng dù có tinh vi đến đâu. Cũng khó lòng thoát được khả năng điều tra, vây bắt của các cán bộ, chiến sĩ công an. Vào khoảng 15 giờ cùng ngày, Công an phường Vĩnh Hiệp bất đã đột kích vào một tụ điểm đá gà ăn tiền tại tổ 12, khu phố Thông Chữ. Tại hiện trường, các lực lượng công an đã tạm giữ 7 người đàn ông, 3 con gà, 1 cân đồng hồ và một số tang vật khác có giá trị khác.

Tổ chức đá gà phi pháp để kiếm thu nhập?

Qua làm việc với các đối tượng. Bước đầu điều tra được, các đối tượng này thừa nhận lợi dụng lúc giãn cách xã hội, lực lượng công an phường đang tập trung vào công tác phòng, chống dịch bệnh nên rủ nhau đến bãi đất trống. Địa điểm này nằm phía sau một trại nuôi gà để đá gà ăn tiền nhằm… kiếm thêm thu nhập.

Các tang vật tại hiện trường bị lực lượng công an thu giữ
Các tang vật tại hiện trường bị lực lượng công an thu giữ

Tuy nhiên, trong lúc các đối tượng đang trồng cựa sắt vào chân gà. Bắt đầu cá cược mỗi lần ăn thua với nhau là 500.000 đồng. Thì bị công an ập vào bắt giữ cùng tang vật. Nhiều đối tượng nhanh chân nhảy xuống sông trốn thoát.

Trước đó, cũng tại bãi đất trống này, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá đã bắt giữ gần 30 đối tượng tham gia đánh bạc ăn tiền khác. Chúng cũng sử dụng những hình thức đánh bạc tinh vi, xảo trá để tổ chức hoạt động đánh bạc. Thu hút sự tham gia của nhiều người để qua đó kiếm lời từ các con bạc.

Hiện nay, các lực lượng an ninh đang tiến hành tổ chức ra soát trên địa bàn. Tiến hành triệt phá, vây bắt các đối tượng tổ chức các hoạt động phi pháp. Càng trong mùa dịch, càng cần phải có những biện pháp cứng rắn nhằm răn re và hạn chế việc tụ tập đánh bạc trái phép. Đồng thời cảnh tỉnh người dân chấp hành đúng quy định của nhà nước. Đang trong giai đoạn nhạy cảm của mùa dịch, không nên tụ tập động người; ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *