T&T Group và dự án 45 tầng tại Lào Cai

T&T Group và dự án 45 tầng tại Lào Cai

Một đơn vị thành viên của T&T Group là Artexport đã bắt tay vào khởi đông dự án tòa nhà cao nhất tại Tây Bắc. Cụ thể hơn thì đây là dự án bất động sản thương mại cùng công trình dịch vụ hỗn hợp. Có vị trí ở vùng Tây Bắc thuộc vào khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường. Quy mô dự án sẽ là rộng gần 8ha và có tòa tháp cao tới 45 tầng. Trong đó sẽ có tới 115 căn hộ thuộc dạng shophouse cùng với hơn 30 căn liền kề. Số tiền để đầu tư cho dự án đến nay là hơn 4 ngàn tỷ đồng. Tại Tây Bắc hiện nay đây sẽ là dự án có quy mô lớn bậc nhất.

Dự án thương mại hỗn hợp

Toà tháp cao 45 tầng nằm trong Dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ. Thuộc khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai. Được biết, Dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai do Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ (Artexport) trúng đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất. Được UBND tỉnh Lào Cai công nhận kết quả tại Quyết định số 4906/QĐ-UBND ngày 31/12/2020.

Dự án thương mại hỗn hợp

Quy mô dự án rộng 7,7ha. Với các tòa nhà thành phần gồm: chung cư – thương mại dịch vụ cao 17 tầng; 1 công trình hỗn hợp dịch vụ cao 45 tầng; cùng 115 căn shophouse; 32 căn liên kề cao tối đa 5 tầng. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.000 tỷ đồng. Đây được xem là tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở đa năng hiện đại. Quy mô bậc nhất tỉnh Lào Cai cũng như khu vực Tây Bắc hiện nay.

Ý tưởng của đơn vị đầu tư

Ý tưởng của chủ đầu tư là xây dựng một khu đô thị mới đồng bộ và hiện đại tại Lào Cai. Công trình có kiến trúc độc đáo, có tính biểu tượng cho TP Lào Cai. Với điểm nhấn nổi bật là công trình hỗn hợp dịch vụ 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc. Với việc xây dựng mới hiện đại các dịch vụ tiện ích. Như là trung tâm thương mại; trung tâm tổ chức sự kiện; phòng chiếu phim; bể bơi; khách sạn cao cấp… cùng nhiều tiện ích đạt chuẩn quốc tế khác. Đây sẽ là điểm vui chơi giải trí, và không gian sống mới cao cấp của người dân TP Lào Cai trong tương lai.

Delta là được chỉ định là tổng thầu xây dựng khu tổ hợp nhà ở này. Theo kế hoạch, tháng 10/2022, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến tháng 10/2024, T&T Group cùng các đơn vị nhà thầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group tại buổi lễ khởi công, đây không chỉ là dự án đô thị kiểu mẫu mà còn là nơi, điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Ý tưởng của đơn vị đầu tư

Tập đoàn T&T Group

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đánh giá cao năng lực, thế mạnh và kinh nghiệm của Tập đoàn T&T Group, đồng thời khẳng định đây là một dự án có quy mô rất lớn, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Lào Cai và toàn khu vực.

“Chúng tôi cam kết bằng tất cả tinh thần, trách nhiệm của mình sẽ đồng hành và tạo điều kiện để Tập đoàn T&T Group triển khai xây dựng dự án theo đúng kế hoạch. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch thương mại dịch vụ, thể dục thể thao và logitics, chúng tôi mong muốn, thời gian tới, T&T Group sẽ tiếp tục mở rộng nghiên cứu các dự án trên địa bàn tỉnh, giúp Lào Cai khai thác được những thế mạnh, tiềm năng của mình để phát triển”, ông Trịnh Xuân Trường nhấn mạnh.

Cũng tại sự kiện, T&T Group đã trao tặng tỉnh Lào Cai một số trang thiết bị y tế hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, gồm: 2 hệ thống ECMO trị giá 7 tỉ đồng, 1 máy xét nghiệm Real-Time PCR trị giá trên 1,3 tỉ đồng. Trước đó, ngày 9.7, tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển cũng đã “tiếp sức” cho tỉnh Lào Cai 20.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để hỗ trợ địa phương trong công tác truy vết, xét nghiệm Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *