Tổng quan về dự án TRON và đồng TRON coin mới nhất hiện nay

Tổng quan về dự án TRON và đồng TRON coin mới nhất hiện nay

TRON là một giao thức phi tập trung dựa trên nền tảng blockchain. Nó được tạo ra để thiết lập một hệ sinh thái giải trí toàn cầu. Nhờ blockchain và công nghệ lưu trữ phân tán, và nội dung hoàn toàn miễn phí. Không có gì ngạc nhiên khi đồng xu này trở thành hiện tượng trong năm 2017. Nó không chỉ nổi bật trên sàn giao dịch tiền ảo quốc tế nổi tiếng mà còn nổi bật ở Việt Nam. Cũng có rất nhiều nhà đầu tư biết đến và mua loại tiền này để nắm giữ và kinh doanh lâu dài. Vậy TRON là gì?. Làm thế nào nó hoạt động. Và đặc điểm của đồng tiền điện tử này. Vậy thì hãy cùng edilbrescia.com xem qua bài viết sau đây.

Tổng quan về TRX coin

TRON (có mã TRX) có một giao thức phân quyền dựa vào Blockchain. Nó được tạo ra với mục đích xây dựng một hệ thống nội dung giải trí miễn phí. Trên toàn thế giới nhờ công nghệ Blockchain cũng như lưu trữ phân phối.

TRON còn cho phép người dùng được tự do xuất bản, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Cũng như dạng phân quyền tự trị, quyết định cho việc phân phối. Và đăng ký, để đẩy nội dung cũng như cho phép người tạo nội dung bằng cách giải phóng. Nhằm lưu hành và xử lý những tài sản số, từ đó sinh ra một hệ sinh thái có nội dung giải trí.

TRON coin khi phát hành là một Token ERC-20. Tuy nhiên, mới đây vào ngày 31/5/2018. TRON được ra mắt Mainnet, chính thức tách khỏi Blockchain của Ethereum. Sau đó nó chạy trên nền tảng Blockchain riêng. Tức là TRON không còn là Token nữa mà nó đã chuyển sang thành một đồng Coin thực thụ.

Nhà sáng lập ra Tron Coin

Trước khi sáng lập ra TRON coin, Justin Sun đã đạt được rất nhiều thành tích đáng nể. Năm 26 tuổi, anh đã được chính Jack Ma chọn để học. Tại trường doanh nhân Hupan của chính ông, trường này có tỷ lệ đỗ còn thấp hơn cả trường Princeton.

Đồng thời, Justin còn là CEO của ứng dụng voice streaming. Nền tảng stream lớn nhất Trung Quốc PEIWO có hơn 10 triệu người dùng. Có thể nói, Justin là một trong các nguyên nhân chính đưa TRON vào top 10 CMC. Đỉnh điểm nhất là khi TRX đã tăng 1662% về giá vào năm ngoái. Dù cho TRX ban đầu được xây dựng trên nền tảng Ethereum và cũng mới chỉ tách ra chưa lâu. Nhưng Justin và người sáng lập ra Ethereum Vitalik Buterin cũng đã có vài lần khẩu chiến tại Twitter. Tháng 4/2018, Justin tuyên bố rằng TRX chính là một nền tảng ưu việt. Nổi trội hơn hẳn so với Ethereum.

Hoạt động của TRON như thế nào?

Hoạt động của TRON như thế nào

Dự án TRON sử dụng 3 loại token gồm có: TRONIX, TRON Power và TRON 20. Nên mình sẽ tóm tắt tác dụng của 3 loại dưới đây

 • TRONIX (TRX) : Token này có thể được mua bán và trao đổi trên các sàn giao dịch. Là điều kiện cần có để truy cập vào nền tảng TRON. Ngoài ra, cũng được sử dụng để mua bán nội dung.
 • TRON Power (TP): Được sử dụng để khoá token TRONIX. Người dùng tự nguyện khoá lại các token TRX đang sở hữu sẽ được nhận thêm TP. Hơn nửa, còn có thêm quyền bình chọn và những đặc quyền khác trong hệ sinh thái TRON. TRON Power không thể nào trao đổi và đương nhiên là cần có một cam kết lâu dài.
 • TRON 20 Token: Nó sử dụng để cho phép các nhà sáng tạo nội dung có thể tự tạo. Cũng như phát hành token cho riêng mình. Tương tự như Waves và NEM.

Hiểu một cách đơn giản, thì các nhà sáng tạo nội dung có thể đưa các tác phẩm lên nền tảng TRON. Sau đó, rao bán chúng, nó có thể là phim, ảnh, âm nhạc v.v… Mỗi giao dịch này sẽ dùng token TRX và không mất một khoản phí nào.

TRON cũng sẽ có những ưu đãi dành cho những nhà sáng tạo nội dung. Nhằm khuyến khích họ đưa lên tác phẩm của mình và kích thích sự phát triển của hệ sinh thái TRX. Các nền tảng crypto khác cũng có thể hoạt động trên nền tảng TRON mà vẫn có thể sử dụng được token của riêng mình.

Người dùng có thể chuyển đổi qua lại với những token trong cùng nền tảng với trung gian là token TRX.

Điểm qua tính năng của TRON

 • Để Giải phóng dữ liệu: Dựa trên cơ sở tự nguyện và không bị ràng buộc. dữ liệu bao gồm những ký tự, hình ảnh, âm thanh, video có thể đăng tải hay lưu trữ.
 • Cấp phép cho nội dung: thông qua các việc cấp phép cho nội dung, người dùng sẽ nhận được TRON, từ đó thúc đẩy họ khởi tạo lại và phát triển nội dung hệ thống ngày càng đa dạng và phong phú hơn.
 • ICO: Cho phép người dùng có thể tự do phân phối tài sản số dưới dạng ICO. Những thành viên khác có thể hưởng lợi bởi sự phát triển không ngừng. Của những cộng tác viên dữ liệu bằng cách mua tài sản số đó.
 • Cơ sở hạ tầng: cơ sở hạ tầng phân cấp gồm có trao đổi phân phối, trò chơi tự trị, dự báo và hệ thống trò chơi.

Ai đã đầu tư dự án TRON?

Đây là những cái tên đã đầu tư vào dự án TRON

 • Jihan Wu – nhà đồng sáng lập Bitmain đã từng học về kinh tế và tâm lý học tại đại học Bắc Kinh. Bitmain có trụ sở chính ở Bắc Kinh với nhiều chi nhánh tại
 • Amsterdam, Hong Kong, Tel Aviv và nhiều thành phố lớn ở Trung Quốc. Với sự đầu tư của Jihan Wu, TRON đã phần nào chứng minh được tiềm năng phát triển của dự án.
 • Shuoji Zhou – ông là nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư FBG và đã từng học tại trường đại học điện tử khoa học và công nghêj tại Bắc Kinh. Bạn có thể xem trang
 • Linkedin của ông để thấy được tầm vóc của con người này.
 • Hitters Xu – nhà sáng lập của Nebulas và ico365
 • Binshen Tang – nhà sáng lập trò chơi trực tuyến Clash of Kings với hơn 10 triệu người dùng tích cực mỗi tháng.
 • Chaoyong Wang – nhà sáng lập tập đoàn China Equity với gián trị thị trường lên đến 2 tỷ đô.
 • Wei Dai – nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất tại Trung Quốc với giá trị được ước tính trên 3 tỷ đô.
 • Weixing Chen – nhà sáng lập Kuaidi, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Charles Xue – nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.
 • Mingshan Yi – nhà sáng lập tập đoàn Lifan với giá trị thị trường trên 2 tỷ đô.
 • Linke Yang – nhà sáng lập BTC China
 • Jiang Liu – nhà sáng lập tập đoàn Trends, là nhà phát hành tạp chí thời trang lớn nhất tại Trung Quốc.
 • Lifen Wang – một nhà hoạt động truyền thông nổi tiếng là người đã đưa tên tuổi Jack Ma trở nên nổi tiếng trong những năm đầu thập niên 2000.

Ưu điểm của dự án

Để trả lời câu hỏi này hãy điểm qua 4 ưu điểm sau:

 • Nền tảng mạng xã hội này sẽ giúp người dùng chia sẻ ý tưởng. Tin tức mà không bị kiểm soát từ chính phủ hoặc bên thứ ba.
 • Hoàn toàn phân cấp cho phép người dùng kiểm soát được các dữ liệu của mình như tài sản số. Cũng như kiếm tiền từ tài sản số đó.
 • Hệ thống thanh toán độc lập giúp cho người dùng có thể tự do mua bán nội dung. Một cách trực tiếp và bảo mật nhất.
 • Nhóm phát triển TRON coin là các chuyên gia hàng đầu về công nghệ trên thế giới và có tiếng tăm trên cộng đồng cryptocurrency.

Lưu trữ TRON (TRX)

Lưu trữ TRON (TRX)

Bạn có thể lựa chọn những sàn giao dịch như đã niêm yết TRX để lưu trữ. Nhưng chỉ nên chọn các sàn lớn và uy tín. Hơn nữa, bạn có thể lựa chọn các ví để lưu trữ TRX như: MyEtherWallet, Tron Wallet, Trust Wallet, Ledger Nano S, Cobo Wallet, Atomic Wallet…

Đội ngũ dự án TRON

 • Justin Sun: Co-founder, ông tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại Học Pennsylvania kiêm đồng sáng lập của Peiwo App. Anh đến với Ripple từ các ngày đầu với vai trò là đại diện ở Trung Quốc. Justin Sun còn được bình chọn là Top Forbes 30 năm 2015
 • Lucien Chen: Là giám đốc bộ phận Kỹ thuật. Lucien có nhiều năm kinh nghiêm trong nhiều lĩnh vực như Big Data, hệ thống BT, CTR, DMP, và thuật toán liên quan đến hoạt động quảng cáo.
 • Keelson Yang: Là trưởng bộ phận mảng Kỹ thuật. Keelson tốt nghiệp Đại Học Thanh Hoa khi có đến 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn thông.
 • Giám sát hoạt động Charles Zhang đã từng sáng lập và được làm phó giám đốc của Elegance Space. Ngoài ra, ông cũng người đứng đầu chi nhánh ở Chicago của công ty này.
 • Đồng thời, còn có rất nhiều thành viên khác nữa giúp cho hệ thống ngày càng được phát triển, mạnh mẽ hơn. TRON coin còn là một hệ thống hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Nó được quản lý bởi TRON Foundation giúp cho hệ thống tránh được các rắc rối liên quan tới pháp lý trong tương lai.

Có nên đầu tư đồng tiền TRON Coin?

Bạn có thể tham khảo nhưng không nên xem đây là một lời khuyên nên đầu tư. Bởi vì quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn. Việc có nên đầu tư TRON không cũng là câu hỏi từ rất nhiều người khi tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Một khi đã đầu tư vào một dự án Coin thì thường chúng ta sẽ nhìn vào các yếu tố về ý tưởng công nghệ. Gồm những tính năng nào khác biệt không. Hay đội ngũ phát triển có mạnh không, lộ trình có rõ ràng và thực tế, đã có sản phẩm thực tế hay chưa. Thì TRON đều đã có đầy đủ các yếu tố này rồi. Hiện nay, tỷ giá tiền ảo của TRON cũng đang ở mức khá hợp lý để bạn có thể tham gia đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Nên bạn cần xác định điều đó ngay từ đầu và đầu tư một khoản trong tầm khả năng và hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư.

Kết luận

Thông qua bài viết này có lẽ bạn cũng đã biết TRON coin là gì. Cũng như một số thông tin liên quan đến TRX. Có thể nói TRON hiện nay đang là một đồng coin khá tiềm năng, vì vậy bạn hãy cân nhắc để sở hữu cho mình một ít nhé. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Từ đó có thể đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *