Thị trường vàng thế giới đi lên nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ

Thị trường vàng thế giới đi lên nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ

Theo báo cáo mới nhất, chỉ số USD của Mỹ liên tục giảm, nguyên nhân chính là do tình hình lạm phát. Vì thế, thị trường vàng thế giới nhân cơ hội này tăng giá, có lúc giá vàng đạt ngưỡng 1.830 USD/ounce. Trước đó, giá vàng có lúc lên sát mức 1.835 USD/ounce, tất cả đều nhờ vào hàng loạt thông tin hỗ trợ hay còn gọi là thông tin lạm phát. Nhìn chung, đây là một dấu hiệu tích cực đối với các nhà đầu tư kim loại quý trong thời điểm 6 tháng cuối năm 2021.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần phải hết sức cẩn thận bởi sẽ có những biến chuyển bất ngờ trong thời gian tiếp theo. Ở bài viết dưới đây, edilbrescia sẽ cập nhật về những thông tin lạm phát khiến giá vàng đi lên nhé!

Thị trường vàng liên tục đi lên những ngày qua

Theo các phân tích, sau đánh giá của chủ tịch Fed, kim loại quý được chú ý hơn và thu hút lực cầu. Cầu duy trì sẽ tiếp tục đẩy giá vàng. Nếu thị trường thế giới tiếp tục duy trì được thành quả này. Giá vàng trong nước sẽ được kéo lên trong phiên giao dịch sáng nay.

Thị trường vàng liên tục đi lên những ngày qua

Với mức giá 1.825 USD/ounce tối nay, giá vàng thế giới quy đổi tương đương 50,87 triệu đồng/lượng. Tính chung trong nửa tháng qua, giá vàng thế giới đã tăng 75 USD/ounce. Tương đương 2 triệu đồng/lượng nhờ hàng loạt thông tin hỗ trợ như đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm.

Bên cạnh đó, thông tin quan trọng tác động đến giá vàng là lạm phát Mỹ tăng cao. Trong khi các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cũng tỏ thái độ ôn hòa. Họ chưa vội thắt chặt chính sách tiền tệ cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Hôm qua, trong phiên điều trần trước Quốc hội, chủ tịch FED Jerome Powell cho biết. FED sẽ tiếp tục dõi theo các số liệu kinh tế để điều chỉnh chính sách tiền tệ cho phù hợp.

Ông nhận định lạm phát đã tăng nhưng sẽ sớm có sự suy giảm. FED vẫn thận trọng về thời điểm thu hẹp gói mua tài sản. và họ sẽ thông báo cho thị trường. Đây là một tin tích cực cho thị trường vàng. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư vàng vẫn bán ra chốt lời thay vì mua vào.

Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới

Kim loại quý thế giới tiếp tục đứng ở mức cao. Khi đồng bạc xanh suy yếu. Đồng USD yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Đồng thời, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy yếu gần mức thấp nhất trong hơn 4 tháng. Nó góp phần giúp đưa vàng có thời điểm lên cao trong đầu phiên ngày 15.7 là 1.835 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới

Hôm qua, quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR tiếp tục bán ra 2,91 tấn. Nó đưa lượng vàng nắm giữ về 1.034,37 tấn. Trong nước, cuối hôm nay, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 57,6 triệu đồng/lượng. Nó làm tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. Cao hơn giá vàng thế giới quy đổi đến 6,73 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Công ty SJC vẫn giữ ở mức cao ngất ngưởng 750.000 đồng/lượng. Trong khi giá bán vàng nhẫn 9999 SJC tăng vọt lên mức 52,15 triệu đồng/lượng.

Tại các cửa hàng vàng, giá vàng miếng SJC bán ra vẫn giữ nguyên mức 57,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn 350.000 đồng/lượng so với giá bán vàng miếng tại các công ty vàng lớn. Mức chênh giữa giá mua – bán cũng chỉ hơn 1/3  so với mức giá niêm yết của Công ty SJC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *