Thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu đang ngày càng được chú trọng

Thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu đang ngày càng được chú trọng

Hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng do sự rò rỉ những thông tin do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, nền công nghệ của thế giới đang càng ngày trở nên tinh vi và phức tạp kéo theo những rủi ro không may mà chúng ta gặp phải cũng dần tăng lên. Đây là sự thúc đẩy cho mỗi tổ chức và doanh nghiệp cần phải trang bị một kế hoạch để bảo hiểm về hệ thống an ninh mạng riêng của mình. Vì vậy, thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu ngày càng được chú trọng và có thể đạt đến một con số lớn vào năm 2025.

Vấn đề an ninh mạng đang rất được quan tâm

Để so sánh, vào năm 2020, thị trường mạng bảo hiểm mạng giá trị 7 tỷ USD, theo GlobalData. Những phát hiện này đã được tiết lộ trong báo cáo “Bảo hiểm mạng, Cập nhật năm 2021 – Nghiên cứu chuyên đề”, được xuất bản vào tháng 6/2021.

An ninh mạng

Nghiên cứu nhấn mạnh rằng vấn đề an ninh mạng đang rất được chú trọng. Kể từ khi nhiều quốc gia phải thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các doanh nghiệp buộc phải số hóa các quy trình của họ và áp dụng phương thức làm việc từ xa.

Những cuộc tấn công mạng ngày càng tăng

Đại dịch Covid-19 cũng chứng kiến sự gia tăng đột biến của tội phạm mạng, lợi dụng cuộc khủng hoảng toàn cầu với nhiều cuộc tấn công quy mô xảy ra vào năm 2020.

Theo Khảo sát phạm vi an ninh mạng năm 2021 của chính phủ Anh (được công bố vào ngày 24/3/2021), 39 % doanh nghiệp và 26% tổ chức từ thiện báo cáo có vi phạm hoặc tấn công an ninh mạng trong 12 tháng qua.

Trong số những người được xác định là vi phạm hoặc bị tấn công, 27% doanh nghiệp và 23% tổ chức từ thiện đã “vượt qua” sự cố này ít nhất một lần một tuần.

Thị trường bảo hiểm mạng đã mở rộng nhanh chóng

Ben Carey-Evans, nhà phân tích bảo hiểm tại GlobalData cho biết: “Thị trường bảo hiểm mạng đã mở rộng nhanh chóng trong những năm gần đây, với việc khách hàng được hưởng bảo hiểm có giới hạn cao. Các công ty bảo hiểm đang tìm kiếm cách nắm bắt hoạt động kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh cao”.

“Mặc dù giới hạn bảo hiểm thấp hơn và phí bảo hiểm ngày càng tăng. Chúng tôi kỳ vọng thị trường bảo hiểm sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục cho đến năm 2025”, ông Ben nói thêm.

Bảo hiểm mạng rất cần thiết đối với mọi loại hình doanh nghiệp

Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng nêu rõ. Nhu cầu về an ninh mạng đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bảo hiểm mạng rất cần thiết đối với mọi loại hình doanh nghiệp. Điều này là dễ hiểu khi tần suất và mức độ nghiêm trọng; của các cuộc tấn công mạng đang tiếp tục gia tăng.

Bảo hiểm mạng rất cần thiết

Khi các doanh nghiệp trên khắp thế giới nhận ra mối đe dọa ngày càng tăng của Covid-19. Và nhân viên phải làm việc tại nhà; thị trường bảo hiểm mạng đã nhận được mức tăng trưởng 33,5% trong năm 2020.

Tốc độ tăng trưởng được thiết lập sẽ duy trì ở mức cao trong suốt giai đoạn dự báo. GlobalData dự báo tốc độ tăng trưởng là 27,3% vào năm 2021.

Đảm bảo an ninh mạng trở thành xu hướng công nghệ số

Đứng trước những rủi ro khó lường. Việc đẩy mạnh đầu tư vào các phương pháp bảo toàn dữ liệu cũng như đảm bảo an ninh mạng. Đang trở thành xu hướng công nghệ số hiện nay của hầu hết các doanh nghiệp. Nhằm giảm thiểu tối đa tổn thất kinh tế, tài sản số.

Hơn lúc nào hết, doanh nghiệp cần một sản phẩm bảo hiểm. Giúp bảo vệ hệ thống mạng và dữ liệu của mình; trước những rủi ro an ninh mạng tiềm tàng. Bảo hiểm Dữ liệu và An ninh mạng với vai trò bảo vệ cho doanh nghiệp. Trước những rủi ro khó lường trước: trộm cắp dữ liệu, tống tiền bằng mã độc; lừa đảo online, rò rỉ thông tin… Hay nghiêm trọng hơn là gián đoạn kinh doanh. Khủng hoảng truyền thông dẫn đến nguy cơ doanh nghiệp có thể bị dừng hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *