Tập đoàn Vingroup huy động thành công 2.600 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

Tập đoàn Vingroup huy động thành công 2.600 tỷ đồng qua kênh trái phiếu

CTCP Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) vừa báo tin mừng cho các cổ đông. Cụ thể trong lần huy động vốn lần này, Vingroup đã chào bán thành công 26 triệu trái phiếu. Đây được xem là tín hiệu vui cho mảng bất động sản du lịch Vinpearl của tập đoàn. Vì toàn bộ số vốn thu được sẽ được tập đoàn đầu tư phát triển các dự án của Công ty cổ phần Vinpearl. Thực tế do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, doanh nghiệp này đã phải chịu lỗ suốt thời gian qua theo báo cáo doanh thu mới nhất.

Tập đoàn Vingroup huy động 2.600 tỷ đồng bổ sung vốn cho Vinpearl

Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa huy động thành công 2.600 tỷ đồng qua kênh trái phiếu. Được biết, trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi. Đồng thời không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản và có kỳ hạn 36 tháng. Lãi suất chi trả cho 4 kỳ đầu là 8,1%/năm. Các kỳ tiếp theo bằng tổng của tối đa 3,7% + lãi tham chiếu. Mức lãi suất năm đầu là 8,1% – khá thấp so với mặt bằng chung của các đợt phát hành trái phiếu gần đây.

Vì sao Tập đoàn Vingroup được huy động trái phiếu?

Mục đích huy động nhằm tăng quy mô vốn của Tập đoàn. Cụ thể, Vingroup sẽ chi 2.600 tỷ thu được tăng vốn vào CTCP Vinpearl. Lô trái phiếu được bảo lãnh phát hành, tư vấn và lưu ký bởi Chứng khoán Techcombank (TCBS).

Năm ngoái, Vingroup ghi nhận doanh thu thuần đạt 110.490 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.546 tỷ đồng; lần lượt giảm 15% và 41% so với năm 2019. Trong đó, mảng kinh doanh khách sạn và vui chơi giải trí của Vingroup lỗ trước thuế 12.064 tỷ đồng. Trong khi cùng kỳ năm trước cũng lỗ 3.348 tỷ đồng. Trong quý đầu năm nay, mảng này của Vingroup lỗ tiếp 2.282 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, Vingroup đã thông báo triển khai chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ gần 12,5%. Số lượng cổ phiếu phát hành thêm là 422,8 triệu đơn vị. Tương ứng vốn điều lệ sau phát hành dự kiến tăng lên 38.676 tỷ đồng. Dự kiến Vingroup sẽ dùng gần như toàn bộ lợi nhuận tích lũy để chia cổ tức. Ngày chốt danh sách cổ đông chưa được tiết lộ.

Vinpearl thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Tập đoàn Vingroup

Được biết, Vinpearl là mảng bất động sản du lịch đồng thời là thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam. Không dừng lại ở Việt Nam, Vinpearl đã sớm công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực. Mở rộng hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa. Đồng thời cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp.

Vingroup huy động thành công 2.600 tỷ đồng trái phiếu

Doanh nghiệp này kỳ vọng định vị thương hiệu lần này sẽ mang đến những trải nghiệm vừa đa dạng, vừa chuyên biệt hóa. Nhưng vẫn theo xu hướng du lịch, văn hóa, dân tộc và lứa tuổi của các nhóm du khách đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Theo đại diện tập đoàn, đến với Vinpearl, khách hàng được đáp ứng từ những nhu cầu nhỏ nhất theo hệ thống dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Theo kế hoạch đề ra từ năm 2020, Vinpearl sẽ mở văn phòng đại diện tại các thị trường chiến lược. Mục tiêu để xúc tiến quảng bá sản phẩm du lịch và phát triển kinh doanh trực tiếp. Các thị trường triển khai đầu tiên của Vinpearl gồm: Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các khu vực tiềm năng như Châu Âu, Mỹ, Canada và các nước Đông Nam Á…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *