Robert Kiyosaki dự đoán giá Bitcoin và sự sụp đổ của đồng USD

Robert Kiyosaki dự đoán giá Bitcoin và sự sụp đổ của đồng USD

Tác giả và đồng thời là một nhà đầu tư nổi tiếng, Robert Kiyosaki, chủ nhân của cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” đã dự đoán về việc bong bóng tiền tệ sắp vỡ. Cụ thể là sự sụp đổ của USD và khả năng giá Bitcoin sẽ giảm giá. Đây sẽ là cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử của thế giới. Vì thế, các nhà đầu tư nên mạnh tay nương tựa và tiền vào và một số kim loại quý để có thể bước qua giai đoạn khó khăn này. Bởi vậy ông đã khuyên mọi người trữ vàng, bạc và tiền bitcoin khi chạm mốc 24.000 USD. Hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn vào các vấn đề dưới đây các bạn nhé!

Robert Kiyosaki khuyên mọi người đầu tư và dự đoán giá Bitcoin

Khi giá Bitcoin giảm mạnh hồi tháng 5. Tác giả ‘Cha giàu cha nghèo’ khuyên mọi người hãy tranh thủ cơ hội này để đầu tư vào Bitcoin. Khi giá Bitcoin giảm xuống còn 37.000 USD vào ngày 30/5. Kiyosaki tuyên bố trên Twitter cá nhân rằng sẽ quay trở lại mua Bitcoin khi giá chỉ còn 27.000 USD, tùy thuộc kinh tế toàn cầu. Ông còn nhấn mạnh vấn đề ở đây không phải là vàng, bạc hay Bitcoin. Mà thay vào đó là sự yếu kém của chính phủ, cục Dự trữ Liên bang (FED) và Phố Wall.

Robert Kiyosaki khuyên mọi người đầu tư và dự đoán giá Bitcoin

Kiyosaki được biết đến như một người ủng hộ Bitcoin. Ông tin rằng đồng USD đang ngày càng mất giá. Do chính phủ nhiều nước liên tục vung tiền cho người dân. Vào tháng 4/2020, ông cho rằng USD đang chết và khuyên mọi người mua vàng và bạc.

Mặc dù dự đoán về sự tụt dốc của Bitcoin trong ngắn hạn. Kiyosaki tỏ thái độ tích cực về tương lai xa của tiền mã hóa. Vào tháng 4/2021, ông cho rằng giá Bitcoin sẽ chạm ngưỡng 1,2 triệu USD trong 5 năm. Tác giả sách này cũng khẳng định Bitcoin và vàng sẽ ngày càng hấp dẫn. Khi chính phủ tiếp tục in tiền và đưa ra các gói kích thích kinh tế. Vì điều này làm giảm giá trị USD. Hồi đầu tháng 6, giá USD đã xuống vùng thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. Hiện tại, giá Bitcoin dao động ở mức 34.000 USD.

Thị trường đồng USD sắp sụp đổ

Trên mạng xã hội Twitter, tác giả cuốn “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki đã lên tiếng cảnh báo: “Cú sụp đổ nghiêm trọng nhất trong lịch sử thị trường tài chính đang đến gần”. Theo vị tác giả, đà bán tháo sắp tới có thể tạo ra cơ hội mua vào. Nhưng thị trường tài chính sẽ trì trệ trong một thời gian dài. Ông Kiyosaki đưa ra lời khuyên: “Hãy nương nhờ vàng, bạc và bitcoin nếu bạn có thể”.

Thị trường đồng USD sắp sụp đổ

Trong khi tác giả nổi tiếng hy vọng giá bitcoin sẽ giảm xuống mức 24k đô la trong bài đăng gần đây nhất của mình. Ông vẫn lạc quan về tiền điện tử trong dài hạn. Việc một số lượng lớn tiền mặt được tung ra thị trường sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ giá hối đoái của đồng bạc xanh.

Nguyên nhân dẫn đến việc vị thế đồng USD suy yếu là do tầm ảnh hưởng của Mỹ sụt giảm, sau khi rút ra khỏi hàng loạt các tổ chức và hiệp ước. Ngoài ra, Mỹ đã và đang in thêm quá nhiều tiền. Ông cho biết vào tháng 4 năm nay rằng giá BTC sẽ đạt 1,2 triệu đô la trong 5 năm. Lưu ý rằng việc in tiền của chính phủ, kích thích quá mức và sự mất giá của đồng đô la Mỹ đã khiến bitcoin và vàng trở nên hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *