Những lưu ý để đảm bảo quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những lưu ý để đảm bảo quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm đang được quan tâm trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ hay hoài nghi về loại hình bảo hiểm này. Bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính an toàn cho tương lai cũng như bản thân và gia đình được đảm bảo quyền lợi trước những rủi ro không may gặp phải. Thế nhưng, không phải người nào cũng nắm được quyền lợi cũng như quy định trong hợp đồng bảo hiểm mà bạn tham gia. Cùng chúng tôi theo dõi dưới bài viết này, để nắm rõ được những lưu ý trước khi đặt bút kí vào hợp đồng bảo hiểm bạn nhé

Hiểu về bảo hiểm nhân thọ và các công ty bảo hiểm

Hiểu về bảo hiểm nhân thọ và công ty bảo hiểm là điều đầu tiên và quan trọng nhất với những người lần đầu tham gia bảo hiểm. Trước hết bạn cần nắm bảo hiểm nhân thọ là gì, mục đích của bảo hiểm nhân thọ và nó mang lại cho bạn những lợi ích hay quyền lợi gì… từ đó bạn mới quyết định có nên mua hay không.

Bảo hiểm nhân thọ

Sau đó, bạn cần nắm cơ bản về công ty bảo hiểm như thông tin hoạt động theo pháp luật, nguồn gốc, lịch sử, mô hình hoạt động… để bạn hoàn toàn an tâm khi quyết định tham gia bảo hiểm. Đặc biệt với công ty mà bạn lựa chọn cần tìm hiểu kỹ về quy mô, đại lý, chi tiết các sản phẩm hiện nay, dịch vụ khách hàng, thông tin lãi suất, quỹ đầu tư…

Những điểm cần nắm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Người mua bảo hiểm phải đảm bảo tất cả các điều khoản, số tiền, thời hạn bảo hiểm… tương ứng trong hợp đồng được bên bán cung cấp.

Điều quan trọng nhất khi mua bảo hiểm nhân thọ là phải hiểu những gì bạn đang tham gia. Điều này sẽ có giá trị tại thời điểm yêu cầu bồi thường cho người được hưởng bảo hiểm.

Điền chuẩn xác thông tin vào mẫu kê khai

Người mua bảo hiểm phải điền chính xác thông tin cá nhân vào biểu mẫu kê khai. Nếu kê sai có thể dẫn đến tranh chấp tại thời điểm yêu cầu bồi thường. Tuyệt đối không ký vào một tờ khai trống mà nhân viên bảo hiểm nói rằng họ sẽ điền vào sau.

Hiểu rõ các điều khoản trong hợp đồng

Bạn phải nắm rõ thông tin điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Đặc biệt, người mua phải biết giá trị bồi thường hợp đồng là bao nhiêu nếu ngừng đóng bảo hiểm khi vẫn trong thời hạn.

Nắm rõ chính sách ràng buộc

Sau khi bên bán đưa ra chính sách ràng buộc, toàn bộ tài liệu này được gửi đến bên mua. Người được bảo hiểm phải bảo đảm tất cả các điều khoản, tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm,… phù hợp với hợp đồng được đại lý cung cấp tại thời điểm mua. Bất kỳ câu hỏi nào sẽ được lưu lại và giải đáp ngay lập tức.

Cân nhắc kỹ lưỡng trong thời gian đọc hợp đồng

Bên mua bảo hiểm sẽ có thời gian xem hợp đồng trong 15 ngày kể từ ngày nhận tài liệu. Sau khi xem, nếu bên mua cảm thấy một số điều khoản không phù hợp. Hoặc phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt nào, họ có thể hủy bỏ hợp đồng.

Cân nhắc kỹ lưỡng trong thời gian đọc hợp đồng

Toàn bộ phí bảo hiểm đã thanh toán sẽ được hoàn lại. Tùy thuộc vào mức khấu trừ một số khoản phí. Nếu bảo hiểm được mua trực tuyến. Người mua có thể hủy bỏ trong vòng 30 ngày; kể từ ngày nhận được tài liệu.

Bạn phải chắc chắn người tư vấn phải là nhân viên của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Người mua bảo hiểm phải trực tiếp ký vào tờ khai thông tin trong hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *