Những điều cần tránh khi sửa sang nhà cửa kẻo vận đen kéo đến

Những điều cần tránh khi sửa sang nhà cửa kẻo vận đen kéo đến

Việc cải tạo và sửa sang lại nhà cửa sẽ làm mới không gian sống của bạn nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có của nó. Nếu không cẩn thận, việc sửa chữa nhà cửa sẽ làm thay đổi luồng năng lượng tích cực và mang đến những điều xui xẻo, không may cho gia đình. Đối với những việc quan trọng trong đời như xây sửa nhà cửa, người Việt luôn quan niệm “có kiêng có lành”. Ghi nhớ những điều kiêng kỵ dưới đây sẽ giúp gia chủ nắm vững những vấn đề cần tránh trong quá trình sửa sang nhà cửa để mang phúc lộc đến cho ngôi nhà của mình.

Tầm quan trọng của việc sửa nhà theo phong thủy

Thông thường, trong quá trình ở, đến một thời điểm nào đó bạn sẽ phải sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình. Đó có thể là khắc phục những hư hỏng hay tân trang làm đẹp. Điều này xuất phát từ nhu cầu sử dụng thực tế. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này bạn nên cân nhắc đến vấn đề phong thủy. Việc sửa nhà cũng quan trọng không kém gì việc xây nhà. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ này. Bởi vì nó có thể khiến tiền của, tài lộc bị thất thoát.

Khi xây nhà cần làm đúng phong thủy thì sửa nhà cũng cần làm như vậy. Việc tuân thủ theo đúng phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh được những điều không hay có thể xảy đến với gia đình mình. Nó còn giúp hút tài lộc, làm ăn ngày càng phát tài.

Tầm quan trọng của việc sửa nhà theo phong thủy

Khi sửa sang nhà cửa, gia chủ cần lưu ý điều gì?

Chọn ngày, giờ tốt để sửa nhà

Đầu tiên khi xem ngày để sửa nhà cần phải hợp tuổi với gia chủ. Năm để sửa nhà cần tránh phạm vào các tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai. Nếu xem ngày tốt để sửa nhà mà phạm vào hai yếu tố là Hoàng Ốc hay Kim Lâu thì không nên tiến hành sửa nhà. Trong trường hợp cấp bách phải sửa nhà mà phạm vào Tam Tai thì vẫn có thể chấp nhận được. Trong nhiều trường hợp để tránh phạm vào những điều xấu trong phong thủy gia chủ nên mượn tuổi của người khác.

Tránh đặt phòng khách phía sau nhà

Có một bố cục rất rõ ràng trong phong thủy nhà ở. Đó là sau cửa chính luôn là phòng khách. Sau đó mới đến các loại phòng khác như phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh… Nếu bạn xây dựng phòng khách ở vị trí phía trong hoặc sau nhà sẽ khiến tài lộc đi xuống. Chủ nhân dễ gặp khó khăn, trắc trở dẫn đến hao tài. Cuộc sống gia đình khó sung túc.

Không được đặt gương tuỳ tiện trong ngôi nhà

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì vậy, nếu đặt gương ở cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt nếu bạn làm kinh doanh. Đặt gương như vậy sẽ làm hao tán tiền của.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng. Vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Không được đặt nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà

Theo phong thủy, trung tâm ngôi nhà thuộc hành thổ, nhà vệ sinh thuộc hành thủy. Hai hành này xung khắc với nhau. Theo khoa học thì nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ khiến mọi căn phòng trong nhà bị ô nhiễm. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Những thời điểm nên tránh khi sửa sang nhà cửa

Tháng 7 âm lịch:

Những thời điểm nên tránh khi sửa sang nhà cửa

Tháng này vẫn được gọi là tháng Cô hồn, là thời điểm mà ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan để về dương thế tác oai tác quái. Sửa nhà vào tháng này có thể gặp phải vận âm, kéo thêm nhiều rắc rối nảy sinh khiến cho con đường tài lộc của gia chủ gặp nhiều khó khăn, dễ lao đao.

Tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc:

Theo quan niệm phong thủy thì người phạm phải các năm này dễ gặp tai họa, rủi ro, khó khăn về mọi mặt. Ngoài sửa nhà thì trong 3 năm này bạn cũng nên tránh làm việc lớn như cưới hỏi, sinh con,…

Đang trong thời gian chịu tang:

Phong thủy quan niệm rằng người đang chịu tang là người mang điều xui xẻo, kém may mắn. Chính vì vậy mà tất cả các việc như làm nhà, sửa nhà đều phải gác lại.

Gia đình có phụ nữ mang thai:

Nếu gia đình bạn đang có phụ nữ mang thai thì tốt nhất nên tránh việc sửa nhà. Có thể để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn. Chỉ nên sửa chữa đơn giản và không làm thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *