Người muốn nghỉ hưu sớm nên lập kế hoạch tài chính thế nào?

Người muốn nghỉ hưu sớm nên lập kế hoạch tài chính thế nào?

Trong tiến độ phát triển xã hội như hiện nay, mỗi cá nhân có những cách thức riêng để dành dụm tiền hưu trí khác nhau. Có người sử dụng nhiều cách, có người chỉ theo trung thành với 1 cách tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu cụ thể. Dạo gần đây, người trẻ đang rầm rộ lên mốt “nghỉ hưu non” khi cố gắng tạo ra của cải vật chất sớm để không cần làm việc trước tuổi nghỉ hưu. Để thực hiện được điều này, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mình 1 dự định tài chính cho tương lai. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nghe những lời khuyên tham khảo cho quỹ dự phòng tương lai nếu muốn nghỉ hưu sớm bạn nhé!

Bắt đầu dự phòng tài chính càng sớm càng tốt

Mỗi người đều phải làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của mình để không chỉ đảm bảo cuộc sống hàng ngày, thực hiện các mục tiêu đề ra mà còn đảm bảo tương lai của gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại 4.0, ngoài những lý do đó, người trẻ ngày nay nghĩ nhiều tới việc tạo ra đủ của cải, vật chất để có thể nghỉ hưu thật thoải mái, thậm chí nghỉ hưu sớm mà không phải lo lắng. Để làm được điều đó, mỗi người cần lập kế hoạch tài chính từ sớm. 

Bắt đầu dự phòng tài chính càng sớm

Mọi người không thể nghỉ hưu sớm vào lúc 45 – 50 tuổi mà năm 40 – 45 tuổi mới bắt đầu tiết kiệm cho mục đích này. Vì vậy, bắt đầu từ sớm sẽ giúp mỗi người dần xây dựng quỹ tiết kiệm của mình ngày càng lớn mạnh.

Bên cạnh đó, việc gửi tiết kiệm lãi suất kép từ sớm sẽ khiến mỗi người hưởng lợi lớn. Khi gửi tiết kiệm lãi suất kép tại ngân hàng, tiền lãi sau mỗi kỳ hạn khách hàng không rút về mà cộng dồn trực tiếp vào tiền vốn để quay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Lúc này, tiền gửi gốc sẽ tăng lên và tiền lãi khách hàng được hưởng ở kỳ hạn sau cũng cao hơn kỳ hạn trước đó.

Tìm hiểu về đầu tư tài chính

Các lựa chọn đầu tư là chìa khóa trong việc lập kế hoạch tài chính. Từ các kế hoạch hưu trí truyền thống đến hiện đại như việc mua bảo hiểm liên kết đơn vị với trọng tâm là lập kế hoạch hưu trí, mỗi người có rất nhiều lựa chọn trên thị trường. Hiện nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều sản phẩm với đa dạng quyền lợi, phù hợp tài chính cá nhân cho từng khách hàng như: bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm tiết kiệm… Một số sản phẩm được phân phối qua kênh ngân hàng, mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được coi là cách để dành tiền về hưu hiệu quả nhất so với các phương thức khác bởi đây chính là phương án tiết kiệm mà thực hiện được nhiều mục đích nhất. Đó là dự phòng tài chính cho những lúc ốm đau, nằm viện, tai nạn, thương tật, bệnh hiểm nghèo với chi phí y tế được hỗ trợ tối đa, đồng thời nhận được khoản tiền đủ lớn để an nhàn hưu trí.

Quyền lợi hưu trí được đảm bảo

Bạn chỉ cần tiết kiệm khoảng 10% thu nhập hàng tháng; để đóng phí bảo hiểm đều đặn trong suốt thời hạn hợp đồng. Hoặc tùy chọn 10 năm, 20 năm để vừa được bảo vệ trước rủi ro. Vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già. Ngoài ra khi mua kèm các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe. Bạn còn được hỗ trợ chi phí điều trị nội trú; ngoại trú, nha khoa, thai sản.

Chuẩn bị quỹ tài chính dự phòng cho nghỉ hưu sớm

Thời điểm nhận quyền lợi hưu trí là 55 tuổi với nữ; 60 tuổi với nam và khoảng thời gian nhận quyền lợi hưu trí tối đa là 15 năm hoặc nhận 1 lần tùy vào sản phẩm. Hoặc thỏa thuận trên hợp đồng. Ưu việt lớn của cách thức tham gia bảo hiểm nhân thọ; là quyền lợi hưu trí được đảm bảo trong suốt hành trình tiết kiệm. Vì các rủi ro trong cuộc sống đã được bảo hiểm. Và số tiền hưu trí đủ lớn để đáp ứng nhu cầu dưỡng già của bạn tại thời điểm đó.

Chuẩn bị quỹ tài chính dự phòng cho nghỉ hưu sớm

Quỹ dự phòng là điều bất buộc mỗi người phải nghĩ tới trong cuộc sống. Dù có lên kế hoạch nghỉ hưu sớm hay không. Mỗi người đều cần phải tính tới các trường hợp; có thể ảnh hưởng đến bản thân mình như: ốm đau, bệnh hiểm nghèo do di truyền; một cuộc khủng hoảng về kinh tế… Do đó, tài khoản hưu trí cần phải đủ để hỗ trợ trong những trường hợp đó. Cách lý tưởng để nghỉ hưu sớm và thoải mái; là chuẩn bị trước cho những trường hợp bất ngờ như chúng chắc chắn sẽ xảy ra.

Lên kế hoạch để đề phòng lạm phát

Chi phí sinh hoạt tăng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn; tới đời sống của mỗi người. Do đó, để thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra; cũng như việc nghỉ hưu sớm. Mọi người đều cần nghĩ tới việc tạo ra của cải; bằng cách đầu tư dài hạn, ngắn hạn hoặc trung hạn…

Lên kế hoạch để đề phòng lạm phát

Việc lập kế hoạch tài chính để nghỉ hưu sớm sẽ không hoàn thiện. Nếu không có yếu tố tạo ra của cải để hỗ trợ chi phí lạm phát tiềm ẩn. Đây là lý do các cố vấn tài chính luôn khuyên khách hàng của mình; nên nghĩ xa hơn, đa dạng hóa các danh mục đầu tư… Thay vì chỉ lập một kế hoạch lương hưu đơn giản.

Thanh toán nợ nần sớm nhất có thể

Nợ nần có thể làm giảm số tiền tiết kiệm và ngăn cản mỗi người tăng tài sản trong thời gian ngắn. Hoặc làm trễ mục tiêu đã đề ra. Lãi suất cao được áp dụng cho các khoản phí chưa thanh toán; trong một thời gian dài và sẽ tăng dần theo thời gian. Do đó, khi mắc bất kỳ loại nợ nào; hãy đảm bảo bản thân trả hết nợ càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *