Màn hình cong của Xiaomi được cấp bằng sáng chế

Màn hình cong của Xiaomi được cấp bằng sáng chế

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone tại đất nước Trung Quốc luôn được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở khả năng sáng vượt bậc, cũng như những ý tưởng độc đáo mà hãng điện thoại này đóng góp cho nền thế giới công nghệ. Bởi trong thời gian gần đây, một bằng sáng chế vừa đăng tải cho thấy Xiaomi đang phát triển chiếc smartphone tới từ tương lai sẽ có thiết kế với màn hình cong tràn cạnh. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này không chỉ kéo dài màn hình để ôm trọn mặt trước của thiết bị mà còn loại bỏ tất cả cổng và nút ở hai bên viền điện thoại.

Bạn cảm thấy màn hình cong này như thế nào? Bạn có muốn biết thêm nhiều thông tin về bằng sáng chế của công ty này hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung được edilbrescia.com chia sẻ ngay sau đây để biết thêm nhé.

Nhìn lại sự phát triển của điện thoại màn hình cong

Nhìn lại sự phát triển của điện thoại màn hình cong

Theo phonearena, điện thoại màn hình cong tràn cạnh bắt đầu xuất hiện vào năm 2014. Tiên phong là chiếc điện thoại Galaxy Note Edge của Samsung. Thế nhưng phải đến năm 2016 xu hướng này mới trở nên phổ biến. Tuy nhiên, theo thời gian, màn hình cong bắt đầu có cảm giác giống như một chiêu trò quảng cáo rườm rà hơn là sự đổi mới. Do vậy khiến thiết kế này dần biến mất theo thời gian. Trong những năm gần đây, tính năng này chỉ có mặt trên một số ít thiết bị hàng đầu dưới dạng đường cong nhỏ hơn.

Màn hình cong của Xiaomi có những điểm gì hấp dẫn?

Vào tháng 2, Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế về thiết kế với màn hình cong 88 độ. Màn hình bao phủ hầu hết mọi thứ ở viền ngoài và mặt sau. Giờ đây, công ty đã đẩy ý tưởng về màn hình cong lên đến cực điểm. Đó là khi bằng sáng chế mới hình dung một màn hình thác nước bao quanh cả bốn phía. Điều rất khó đạt được hiện nay. Phần màn hình bổ sung ở các cạnh có thể được sử dụng để hiển thị thông báo. Hay là trạng thái pin hoặc thông tin chung khác. Cũng có khả năng là độ nhạy áp suất có thể được thêm vào để có thêm chức năng. Đó là do máy không đi kèm phím vật lý.

Màn hình cong của Xiaomi có những điểm gì hấp dẫn?

Hơn nữa, người dùng sẽ không tìm thấy bất kỳ vết cắt hoặc notch của camera nào. Do vậy làm ảnh hưởng đến thiết kế thẩm mỹ tuyệt đẹp của màn hình. Điều này khiến nhiều người hỏi rằng liệu chụp ảnh tự sướng sẽ diễn ra như thế nào? Tuy nhiên, điều đó sẽ được giải quyết. Đó là khi Xiaomi đã đạt đến mức độ cải tiến thứ ba cho công nghệ camera dưới màn hình. Nơi hãng dự kiến sẽ mang đến Mi Mix 4 ra mắt trong năm nay. Ở mặt sau điện thoại cũng có thiết kế đặc biệt với phần cắt lớn cho máy ảnh.

Lời kết

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ là ở dạng bằng sáng chế. Vì thế không có gì đảm bảo Xiaomi sẽ tung sản phẩm có thiết kế như vậy ra thị trường. Đặc biệt khi người dùng dường như đã mất hứng thú với dạng này. Mặt khác, ý tưởng về điện thoại không có cổng và không nút đang bắt đầu hình thành và có thể không lâu nữa nó sẽ trở thành một xu hướng chủ đạo mới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khoảng cách giữa bằng sáng chế và sản phẩm chính thức vẫn khá xa. Vậy nên hãy cùng chờ xem trong tương lai Xiaomi sẽ mang đến những bất ngờ gì cho người hâm mộ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *