Làm thế nào để thiết kế sân vườn trước nhà hợp phong thủy?

Làm thế nào để thiết kế sân vườn trước nhà hợp phong thủy?

Sân vườn là không gian thiên nhiên, có thể tinh lọc không khí, tạo ra môi trường sống trong lành. Các luồng vượng khí cũng được hỗ trợ lưu chuyển tốt hơn. Sân vườn trước nhà được thiết kế đúng phong thủy không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn gọi tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia chủ và tất cả những ai sinh sống bên trong. Khéo léo kết hợp với những loại cây mang điềm lành nữa thì bạn sẽ có ngay một khu vườn giúp điều hòa âm dương, cải thiện vận khí hoàn hảo.

Lối vào sân vườn hợp phong thủy

Do sân nhà được bố trí như nơi quy tụ và cải thiện năng lượng trước khi bước vào nhà. Cho nên lối vào chính là dòng năng lượng của khí đi vào nhà. Đây chính là lý do cần phải xác định rõ phương hướng của sân nhà. Xác định hướng của cổng chính để có phương án thiết kế phong thủy sân nhà phù hợp.

 • Cổng chính hướng Nam: Hướng dương khí hay còn gọi là Cát khí ào ạt. Do đó cần lối đi thông thoáng. Tuy nhiên cũng không quá rộng và quá nhanh sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ
 • Cổng chính hướng Bắc: Hướng khí từ phương này vốn dĩ rất chậm và nặng nề. Do đó cần thiết kế rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong
 • Cổng chính hướng Tây: Hướng khí dữ do đó hạn chế đưa khí vào vườn từ hướng này. Nên trồng các cây cản luồng khí. Hoặc đổi hướng cổng chính ngay thay đổi hướng phong thủy sân nhà
 • Cổng chính hướng Đông: Hướng khí lành nên cần được khuyến khích. Lối vào sân nhà cần rộng rãi, thông thoáng

Lưu ý thiết kế cổng vườn: Nếu cổng quá rộng thì khí bị tiêu tan mất, nếu cổng quá hẹp thì khí sẽ quẩn quanh. Do đó nên sử dụng các loại cổng được thiết kế dạng song thưa. Cổng hướng Tây hành kim thì nên dùng cổng kim loại. Với cổng chính hướng Đông ứng với hành Mộc thì quý vị nên dùng cổng gỗ.

Lối vào sân vườn hợp phong thủy

Nước với vị trí sân vườn

Vị trí đặt hướng nước chảy và sân vườn rất quan trọng cho ngôi nhà. Nó có thể cho thấy ảnh hưởng về tài lộc và sức khỏe đến gia chủ và thành viên trong gia đình. Bởi vậy bạn nên tìm một vị trí đẹp hợp phong thủy để áp dụng thủy pháp. Để có một Thiết kế sân vườn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hợp phong thủy bạn nên chú ý đến những điều sau:

 • Hướng nước chảy thì phải hướng vào trong nhà (tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà). Còn nếu hướng nước chảy ra ngoài thì không tốt.
 • Tiếng nước chảy thì phải êm ái theo dòng và thanh thản tốt hơn là ồn ào, chảy xiết.
 • Bạn luôn luôn đảm bảo hồ nước sạch sẽ. Không để lá cây tù đọng gây tắc nghẽn nguồn nước.

Kích thước của tiểu cảnh

Các tiểu cảnh như vòi nước phun, thác nước, hồ cá hay thác thiên nhiên là rất tốt cho phong thủy sân vườn và có thể tạo dựng một cách dễ dàng. Nhưng hình dáng và kích thước của chúng mới là yếu tố quan trọng:

 • Theo thuyết phong thủy nhà ở để có được may mắn, tài lộc thì hình dáng của hồ bơi phải chạy xung quanh, bao bọc ngôi nhà. Nhưng vẫn phải đảm bảo cách nhà tối thiểu 18 mét.
 • Hình dạng thì bạn nên chọn các hình hình tròn, hình hột xoài, bầu dục hoặc hình bán nguyệt thì luôn luôn tốt hơn các hình khác. Tránh những hình sắc nhọn, có góc nhọn hướng vào ngôi nhà.
 • Khi thiết kế kiến trúc sân vườn bạn nên chú ý kích thước của hồ tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn. Nếu như nhà nhỏ mà thiết kế to thì không tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.

Kích thước của tiểu cảnh

Cây xanh và tường đá

Thiết kế kiến trúc sân vườn thì một trong các yếu tố bạn không thể không lưu ý đó là cảnh quan sân vườn. Cảnh quan cần đảm bảo tạo ra cảm giác an toàn và không bi che khuất tầm nhìn từ ngôi nhà. Sân vườn được trang trí từ các vật liệu từ đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh,… Là cách đơn giản đem lại một khu vườn đẹp đậm phong cách phương Đông. Với tường rào bằng đá giúp chặn những năng lượng không tốt và giúp tạo ra một bức bảo vệ cả về vô hình lẫn hữu hình cho ngôi nhà.

Bạn có thể làm tường bằng đá hoặc bạn có thể tạo hàng rào từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được bố trí sẽ làm cho khu vườn thêm phần sinh động. Tạo ra nhiều luồng vận khí trong lành cho ngôi nhà. Ngoài chức năng làm đẹp cho sân vườn thì cây xanh có ý nghĩa đem lại may mắn. Nên khi trồng cây trong sân vườn bạn cũng nên chọn các loại cây:

 • Cây Tùng là một trong tứ quý, đại diện cho mùa Đông và mang đến sự cát tường
 • Cây Trúc: Cũng là một trong tứ quý nó đại diện cho mùa Hè, có cả tính cương và nhu. Nó có nhiều đặc tính như khắc chế các tà khí.
 • Cây Hòe: hòe là đại diện cho “lộc” trong phong thủy, trồng loại cây này tốt cho đường công danh, giúp trấn giữ nhà cửa.
 • Cây Quế: Mang lại nhiều điều lành cho gia chủ. Cành quế còn để làm thuốc, trừ tà nên có thể chặn tà khí.

Bố trí phong thủy sân nhà hợp lý

 • Tránh lát đá tại sân trước mang lại âm khí vào mùa đông, còn mùa hè đá có thể phản xạ ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào nhà làm cho ngôi nhà trở nên nóng nực
 • Không nên trồng các loại cây mang lại điềm xấu sau đây trước nhà: cây hạnh đào, cây thùy dương, cây phượng, cây liễu, cây dâu, cây đa, cây bách
 • Đối với biệt thự, khách sạn, nhà hàng có thể đặt đôi sư tử đá để hòa giải sát khí, đón tài lộc, hóa giải vận hạn, tuy nhiên nếu đặt sai vị trí thì gia chủ sẽ rước họa vào nhà nên cần phải xem phong thủy thật kỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *