Giấc mộng xe tự lái của Táo Khuyết đang dần hình thành

Giấc mộng xe tự lái của Táo Khuyết đang dần hình thành

Reuters đã từng cho biết, dự án sản xuất xe hơi tự lái của của gã khổng lồ công nghệ Apple có tên gọi đó là Project Titan. Được biết, dự án được thành lập năm 2014, thế nhưng vẫn không được tập trung tối đa. Bạn biết chưa, đã từng có thời điểm, Apple tính ngưng và đánh giá lại các mục tiêu về dự án này liệu rằng có thể thành công hay không. Dù vậy, giấc mơ về xe tự lái của Apple vẫn không dừng lại. Cho đến thời điểm hiện tại kế hoạch chế tạo xe hơi của Apple đang dần hình thành, dự kiến mẫu xe Apple Car có thể sẽ sớm ra mắt vào năm 2025.

Apple đang cố gắng để hoàn thành xe tự lái hoàn chỉnh

Apple đang cố gắng để hoàn thành xe tự lái hoàn chỉnh

Theo Reuters, Apple đang lựa chọn nhà cung cấp pin cho Apple Car, CATL và BYD. Được biết tất cả đều nằm trong danh sách đàm phán. Nhưng Apple kiên quyết sử dụng pin sản xuất tại Mỹ. Nếu CATL và BYD không muốn xây dựng nhà máy ngoài Trung Quốc, họ có thể không được chọn. Apple đã bắt đầu chuyển sự chú ý sang Foxconn và Likai Power. Đây là những công ty sẵn sàng thành lập nhà máy tại Mỹ. Điều này cho thấy kế hoạch sản xuất ôtô của hãng đã đến giai đoạn của chuỗi cung ứng.

Nguồn tin của Nikkei cho thấy Apple đang đàm phán với ít nhất sáu công ty để chế tạo một chiếc xe hoàn chỉnh. So với việc sản xuất iphone mỗi năm một lần, hãng đang có một hành trình dài trong lĩnh vực bốn bánh. Theo Guo Mingchi, nhà phân tích thường có những dự báo đúng về Apple. Xe hơi mang logo táo khuyết sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2025.

Táo khuyết đang gặp phải rất nhiều vấn đề trên thị trường xe

Trong ngành di động, Apple là khách hàng lớn buộc các chuỗi cung ứng phải tranh giành. Nhưng trong thị trường xe hơi, Apple chỉ là kẻ đến sau. Suốt 7 năm kể từ khi thông báo sẽ sản xuất ôtô, Tim Cook nhận ra mình không thể ra điều kiện với các đối tác như khi sản xuất iPhone.

Táo khuyết đang gặp phải rất nhiều vấn đề trên thị trường xe

Năm 2015, CEO Apple đã đến thăm nhà máy BMW i3 ở Leipzig, Đức. Qua đó với mong muốn phát triển một chiếc xe điện của riêng mình dựa trên BMW i3. Theo Reuters, những người ở BMW cũng bóng gió về ý định hợp tác/ nhưng thương vụ nhanh chóng đổ bể. Vì hãng xe Đức không sẵn lòng từ bỏ công nghệ của mình để trở thành xưởng đúc của Apple. Sau đó Tim Cook làm việc với Mercedes-Benz, Nissan, Kia…Tuy nhiên không công ty sản xuất ôtô nào muốn biến mình thành Foxconn trong lĩnh vực xe hơi.

Kĩ thuật của Apple đã và đang phát triển rất mạnh

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, không ai có thể phủ nhận năng lực kỹ thuật của Apple. Công ty đã phát triển một công nghệ pin “đột phá” tên Monocell (tế bào đơn). Bằng việc kết hợp tất cả các tế bào pin lại với nhau để loại bỏ các khe hở giữa các viên pin, Apple có thể nâng kích thước chứa pin lên cao, mang lại thời lượng cao hơn cho người dùng và tiết kiệm đáng kể chi phí.

Theo Reuters, khi công nghệ này được sản xuất hàng loạt giống như iphone. Nó chắc chắn sẽ là một cơn địa chấn khác trong ngành. Nhưng pin chỉ là một phần của xe điện thông minh. Những vấn đề như truyền động điện, động cơ… Là những lĩnh vực không phải lợi thế của Apple. Hãng cũng muốn tham gia vào hệ thống không người lái và trong xe. Apple quan tâm nhất đến loại phần mềm và phần cứng quy mô lớn này. Tuy nhiên so với Tesla, Apple rõ ràng có nhiều hạn chế hơn.

Mặc dù phần cứng không có niều tiến triển, nhưng hệ thống carplay trên xe hơi đã được thị trường đón nhận. 60% số xe mới bán ra trong năm ngoái đã hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên hệ điều hành riêng trên xe chỉ là một tham vọng nhỏ của Apple. Điều họ mong muốn hơn là hệ sinh thái không người lái của ôtô tự hành. Trong lĩnh vực này, họ sẽ phải đối mặt với đối thủ truyền kỳ của mình là Google. Hãng đang có nhiều tiến bộ với công ty xe tự lái Waymo.

Dự án Apple Car hiện tại như thế nào?

Dự án Apple Car hiện tại như thế nào?

Không ai rõ điều gì đang xảy ra trong dự án Apple Car. Mọi người chỉ biết chỉ trong nửa đầu năm 2021, ba giám đốc điều hành cấp cao của nhóm xe tự lái đã ròi đi. Trong đó có cả Benjamin – người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho Apple Car và lãnh đạo một số dự án quan trọng.

Nhưng nếu nhìn vào mức lương Apple chi trả cho các kỹ sư, có thể thấy Apple đang rất coi trọng mảng kinh doanh ôtô. Trong dự án chế tạo xe hơi có Manfred Haller, phó chủ tịch kinh doanh phát triển khung gầm của Porsche, và Doug, cựu kỹ sư trưởng Model 3 và Phó chủ tịch kỹ thuật cao cấp của Tesla. Tháng trước, Ulrich Kranz, cựu giám đốc điều hành BMW, đã gia nhập đội ngũ Apple. Chính ông là người dẫn dắt sự phát triển của mẫu BMW i3 mà Cook đặc biệt quan tâm. Những tín hiệu này cho thấy giấc mơ Apple Car đang đến rất gần và đồn đoán về việc chiếc xe điện tự lái đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong năm 2025 là có cơ sở.

Quá sớm để nghĩ về Apple Car

Dù luôn giữ văn hóa “bí mật” khi phát triển sản phẩm, “dự án Titan” phát triển xe điện của Apple lại đang có quá nhiều thông tin trên truyền thông. Chỉ từ đầu tháng 1 tới nay, đã có hàng loạt hãng xe lên tiếng xác nhận, phủ nhận, hay cho biết đã ngừng hợp tác với Apple. Tập đoàn Hyundai và công ty con Kia, sau đó tới Nissan là những hãng xe đã vướng vào tin đồn với Apple.

Tuy vậy, cách tốt nhất để hợp tác suôn sẻ với Apple dường như là phủ nhận mọi tin đồn. Theo Bloomberg , Apple đã chủ động cắt đứt mối liên hệ với Hyundai khi công ty Hàn Quốc tiết lộ quá sớm về quá trình hợp tác. Cổ phiếu Hyundai và Kia mất giá ngay sau đó, trước khi hồi phục lại trong tuần qua.

“Cổ phiếu mất giá phản ánh cảm xúc của những nhà đầu tư về tương lai của Hyundai và Kia. Các nhà đầu tư rõ ràng tin rằng Apple đưa ra một cơ hội tăng doanh thu cho hai công ty này, cùng với khả năng tiếp cận những công nghệ quan trọng về kiểm soát phương tiện và hệ thống truyền thông”, Giáo sư Peter Wells tại đại học Cardiff, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu ngành xe hơi chia sẻ.

Xem thêm nhiều tin tức về ý tưởng số hóa tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *