Giá đất xây nhà phố tăng vọt đạt mức 130 triệu đồng một m2

Giá đất xây nhà phố tăng vọt đạt mức 130 triệu đồng một m2

Giá nhà phố, biệt thự hiện nay tại khu vực miền nam tăng vọt nhưng thanh khoản giảm 51% Dù tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, tuy nhiên mức giá đất xây nhà phố cũng đang đạt mức 130 triệu đồng/m2 … là những tin tức bất động sản mới nhất. Dù quý II là thời điểm đợt dịch lần thứ tư hiện bùng phát và diễn biến khá phức tạp, giá nhà phố biệt thự vẫn có xu hướng tăng vọt do nguồn cung khan hiếm. Việc mua đất xây nhà phố hiện cũng đang là xu hướng tuy nhiên điều này khiến cho mức giá trở nên cao hơn.

Giá đất xây nhà phố, biệt thự tăng cao

Quý II, chỉ tính riêng giá đất xây nhà phố, biệt thự đã cán mốc 5.700 USD một m2, tương đương 131 triệu đồng.

JLL vừa công bố báo cáo thị trường nhà phố, biệt thự TP HCM và các tỉnh phụ cận với giá đất để xây nhà liền thổ tại Sài Gòn gấp 2-3 lần các tỉnh vùng ven. Tại TP HCM, giá đất xây biệt thự, nhà phố ghi nhận 5.700 USD một m2; tương đương 131 triệu đồng trong khi các tỉnh; Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu dao động 1.800-3.000 USD một m2 đất; tương đương 41,4-69 triệu đồng.

Nếu tính giá bán sơ cấp trung bình của nhà liền thổ toàn thị trường phía Nam gồm; TP HCM và các tỉnh lân cận. Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu) trong quý vừa qua; đạt 2.849 USD trên một m2 đất, tương đương 65,5 triệu đồng; tăng 15,9% theo năm và 7,9% theo quý. Mức tăng này chủ yếu đến từ các dự án ở TP Thủ Đức, Đồng Nai, Long An; và những dự án nằm ở khu vực có mật độ đô thị hóa cao ở Bình Dương.

Đất xây nhà phố tăng vọt đạt mức 130 triệu đồng một m2

Dữ liệu khảo sát của đơn vị này cho thấy, trong quý II/2021; giá chào bán nhà phố, biệt thự trên thị trường thứ cấp ghi nhận từ các giỏ hàng cố định đã tăng trung bình 13% theo năm. Nhà liền thổ tại quận 7, thuộc khu Nam Sài Gòn; có mức tăng cao nhất với 20% theo năm trong khi các quận 9; Nhà Bè, quận 2, và Gò Vấp leo thang 13-19% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm: Thông tin bất động sản thú vị về nhà phố – biệt thự

Sức mua nhà phố, biệt thự có dấu hiệu chậm lại do dịch

Để thích nghi với đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư bắt đầu diễn biến phức tạp từ tháng 5. Nhiều chủ đầu tư đã áp dụng phương pháp bán hàng trực tuyến; kèm theo lịch thanh toán dài hơn trước. Tổng lượng mở bán nhà liền thổ mới của khu vực TP HCM; và các tỉnh lân cận ba tháng qua đạt 1.843 căn. Hầu hết các giao dịch này đã diễn ra trước khi làn sóng Covid-19 thứ tư tác động đến khu vực miền Nam.

Sức mua nhà phố, biệt thự có dấu hiệu chậm lại do dịch

Sức mua nhà phố, biệt thự có dấu hiệu chậm lại, hầu hết giao dịch đã diễn ra vào tháng 4; sau đó thanh khoản yếu dần từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 6. Đợt dịch mới diễn biến phức tạp đã ngăn trở các hoạt động đi thực tế dự án; phần nào đã làm giảm số lượng giao dịch vào cuối quý II.

JLL đánh giá, đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến tiến độ bán hàng. Cùng với những vướng mắc pháp lý hiện hữu ở TP HCM sẽ khiến tổng nguồn cung nhà liền thổ tại đô thị này; giới hạn khoảng 1.000-1.500 căn từ nay đến cuối năm 2021.

Trong khi đó, các tỉnh vệ tinh sẽ có nguồn cung mới dồi dào khoảng 4.000 căn trong 6 tháng cuối năm; chủ yếu tập trung ở Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu. Với quỹ đất hạn chế ở TP HCM và sự gia nhập của các dự án tích hợp ở các tỉnh vệ tinh. Giá bán sơ cấp trung bình của loại hình nhà liền thổ; các loại hình này trong các dự án tại khu vực miền Nam; và được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *