Đây là 5 dự báo quan trọng về tương lai của Bitcoin năm 2021

Đây là 5 dự báo quan trọng về tương lai của Bitcoin năm 2021

Việc Bitcoin tăng mạnh trong những ngày gần đây khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng đây là một kênh trú ẩn khá an toàn. Thị trường tiền điện tử đang phát triển cùng lúc, không chỉ Bitcoin. Tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của “anh cả” tiền ảo đang khiến các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán gặp nhiều bất lợi. Vậy tương lai của Bitcoin là gì và Bitcoin sẽ có những thay đổi gì vào năm 2021? Bài viết dưới đây của edilbrescia.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Dưới đây là 5 dự báo quan trọng về tương lai của Bitcoin năm 2021

Bitcoin được chấp nhận nhiều hơn

Bitcoin được chấp nhận nhiều hơn

Trước đây, việc sử dụng Bitcoin trong đời sống hàng ngày không thực sự phổ biến vì khi đó nhiều người vẫn có cái nhìn khá dè chừng với đồng coin này, bởi cái gì “ảo” thì không có giá trị nhất định. Nhưng năm 2020 đã chứng kiến sự thay đổi vượt bậc trong nhận thức của đại chúng đối với Bitcoin. Từ khoản đầu tư 50 triệu USD của Square vào Bitcoin hay việc PayPal cho phép người dùng mua và bán cũng như thanh toán bằng Bitcoin đã đánh dấu sự công nhận rộng rãi cho đồng tiền này.

Năm 2021 được xem là thời điểm mà số lượng người ủng hộ Bitcoin sẽ tăng lên đáng kể. Điển hình là việc có khá nhiều tỷ phú và nhà đầu tư công khai ủng hộ Bitcoin. Chính những động thái này của những nhân vật có uy tín trong lĩnh vực tài chính. Tiền tệ là lý do lớn khiến cộng động thay đổi suy nghĩ về đồng tiền điện tử này.

Cạnh tranh của những “ông lớn”

Bất kể việc Bitcoin có thể đạt được thành công trong thập kỷ này hay không thì sự xuất hiện của nó đã khiến các tổ chức toàn cầu phải tính đến việc cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc tế. Mọi công ty tham gia vào dịch vụ thanh toán đều hiểu rằng thị trường thanh toán giữa nhiều loại tiền tệ đang vô cùng tiềm năng. Bởi các giao dịch truyền thống hiện nay có thể mất nhiều ngày để giải quyết; và đi kèm với chi phí rất cao.

Bitcoin đã chứng minh nó là một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu có thể tối ưu quá trình giao dịch một cách đáng kể. Việc cả Facebook và Google, những “gã khổng lồ” có phạm vi toàn cầu cũng bước chân vào sân chơi tiền kỹ thuật số đã cho thấy sự ảnh hưởng lớn đến tỷ giá tiền ảo này. Mặc dù, đồng Diem của Facebook không hoàn toàn giống với Bitcoin. Nhưng nếu thành công vào năm 2021, nó có thể tác động đến sự tăng trưởng của Bitcoin.

Tham gia của các ngân hàng trung ương

Khảo sát của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (Bank for International Settlements) đã chỉ ra rằng 80% các ngân hàng trung ương trên thế giới đang triển khai các chương trình nghiên cứu về một số dạng tiền kỹ thuật số. Như tại Trung Quốc, việc thử nghiệm tiền kỹ thuật đã được tiến hành từ rất lâu. Để thúc đẩy thử nghiệm, người dân thành phố Tô Châu đã được phát 200 nhân dân tệ (khoảng 30 USD) qua ví điện tử. Họ được khuyến khích liên kết số lượng tiền kỹ thuật số này với tài khoản ngân hàng. Và nếu họ không sử dụng số tiền này trong vòng vài tuần thì nó sẽ biến mất. Và trong năm tới, không chỉ ở Trung Quốc; các thử nghiệm tương tự có thể sẽ được tiến hành ở nhiều quốc gia khác.

Những quy định mới

Mặc dù chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ có nhiều ưu tiên hơn cho việc điều chỉnh tiền điện tử trong 90 ngày đầu tiên, tuy nhiên quan điểm của Quốc hội Mỹ về vấn đề này cũng rất khó đoán. Nhiều người cho rằng chính quyền của đảng Dân chủ sẽ quản lý chặt chẽ hơn chính quyền của đảng Cộng hòa, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng việc ông Biden đắc cử sẽ “có lợi cho tiền kỹ thuật số”.

Có thể, những người ủng hộ Bitcoin có xu hướng bỏ qua các vấn đề như ẩn danh và khả năng sử dụng nó để lừa đảo; nhưng các cơ quan quản lý, đây vẫn là những mối quan ngại nghiêm túc. Chính quyền ông Biden có thể sẽ đưa ra những chính sách quản lý toàn diện và hợp lý hơn. Nhưng cũng không thể chắc chắn rằng những quy định này sẽ có lợi cho Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

Tiếp tục với nhiều biến động khác nhau

Bởi vì giá trị của Bitcoin là độc lập, không bị ràng buộc với bất kỳ hiện tượng thực tế rõ ràng nào (như chính sách tài chính hay tiền tệ), nên giá tiền ảo này có thể tăng hoặc giảm theo một cách khó dự đoán. Việc tăng giá liên tục của Bitcoin trong thời gian gần đây vẫn không thể đảm bảo việc đồng coin này có tiếp tục quỹ đạo như trên hay thay đổi bằng đợt giảm giá trong tương lai. Thị trường tiền điện tử khá nhạy cảm nên việc các đồng coin biến động lên xuống thường xuyên cũng là điều dễ hiểu.

Một ví dụ điển hình là sự ảnh hưởng của các nhà tỷ phú. Vừa khen về đồng tiền Bitcoin cách đây mấy ngày, tỉ phú Elon Musk đã đổi ý cho rằng giá của Bitcoin và Ethereum đang ở mức “khá cao”. Điều này đã khiến giá Bitcoin trên thị trường đột ngột lao dốc. Cụ thể, giá của Bitcoin đang chót vót trên đỉnh là 58.000 USD/BTC lập tức đổ dốc không phanh xuống còn 48.917 USD/BTC.

Tỷ phú thế giới Elon Musk ngày càng trở thành “ông trùm” trong giới đầu tư tiền ảo. Mỗi dòng trên trang Twitter cá nhân của ông thu hút đông đảo nhà đầu tư. Chỉ cần ông đưa ra nhận định gì là thị trường lập tức phản ứng ngay sau đó. Chẳng hạn là những phiên giao dịch, giá của đồng Bitcoin lên xuống với biên độ xấp xỉ 10.000 USD/BTC trong ngày.

Vì sao nên mua Bitcoin và hướng dẫn mua bitcoin cho người mới bắt đầu?

Vì sao nên mua Bitcoin và hướng dẫn mua bitcoin cho người mới bắt đầu

Có 2 lý do chính khiến bạn nên mua Bitcoin:

Thứ 1: Giá trị nội tại của Bitcoin

Các đặc tính của bitcoin như chúng ta đã được biết gồm:

Tính phi tập trung: Không có cơ quan nào quản lý bitcoin

Tính dễ thiết lập: Không cần trải qua các bước giống như ngân hàng ddeer thiếu lập ví Bitcoin

Tính ẩn danh: Người nắm giữ Bitcoin không cần khai báo tên điện chỉ và thông tin cá nhân

Tính minh bạch: Mọi giao dịch được lưu trên số cái hay còn được gọi là blockchain; sổ cái cho bạn biết tất cả mọi thứ.

Bảo mật cao: Bảo mật của mạng lưới block chain là vô cùng cao

Phí giao dịch thấp: Khác với tiền pháp định; giao dịch tiền điện tử hay Bitcoin có mức phí vô cùng thấp

Không thể làm giả: Bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất nên nó không thể làm giả

Đây là những đặc tính của bitcoin và nó cũng là giá trị nội tại. Sở hữu những đặc tính này khiến Bitcoin ngày càng được ưa chuộng hơn. Chúng ta đang bước vào thời kỳ công nghệ số. cC thể như đại dịch hiện tại việc phong tỏa kinh tế đã khiến mọi thế đóng băng. Làm thế nào để bạn có thể ra ngân hàng làm việc khi nó đã đóng cửa?

Thứ 2: Kênh đầu tư hấp dẫn

Không cần bãi cãi gì khi nói rằng bitcoin là kênh đầu tư hấp dẫn. Hiệu suất năm 2020 đã chứng minh tất cả, vượt xa mọi tài sản lớn khác.

Hơn nữa Bitcoin hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Cả các nhà đầu tư cá nhân lẫn các tổ chức đầu tư lớn. Trước sự hưng phấn này, rất có thể bitcoin sẽ lại tăng nữa trong năm nay. Những dự đoán ở trên cũng chỉ ra điều đó.

Kết luận

Không ai có thể chắc chắn khi nói về tương lai của Bitcoin. Bởi những biến động là điều hiển nhiện trong bất kỳ kênh đầu tư nào. Tuy nhiên, nếu so sánh với thời điểm Bitcoin vừa xuất hiện và bây giờ thì việc đạt được giá trị như hôm nay là một điều không tưởng. Việc hàng loạt các thương vụ đầu tư vào Bitcoin từ những ông lớn cũng phần nào cho thấy những tín hiệu tích cực khi nói về tương lai của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này.

Nếu bạn thật sự có ý định đầu tư vào Bitcoin thì có thể nghĩ đến điều đó hoặc lựa chọn các đồng tiền có giá trị nhỏ hơn. Bài viết trên không phải là lời khuyên đầu tư. Mọi quyết định thuộc về tay bạn. Hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư nhé!. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *