Đặt bể cá như thế nào để đón tài lộc vào nhà?

Đặt bể cá như thế nào để đón tài lộc vào nhà?

Hiện nay nhiều gia đình thích đặt bể cá trong nhà, đây không chỉ là vật trang trí giúp ngôi nhà thêm đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu đặt đúng cách, bể cá còn là vật phẩm mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng biết cách chơi bể cá phong thủy giúp đem đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể giúp các gia đình hiểu hơn về phong thủy đặt bể cá để đón tài lộc vào nhà, hãy theo dõi nhé!

Đặt bể cá giúp chiêu khởi năng lượng tích cực

Theo quan niệm phong thủy, bể cá cảnh biết dùng thì được phúc, không biết thì gặp họa. Vì sao lại thế? Nhiều người thích đặt bể cá cảnh trong nhà để có không gian thư thái, đẹp mắt. Họ chọn chỗ đặt bể cá phù hợp từ ổ điện, tới vị trí phù hợp với ý sẽ cố định một chỗ lâu dài. Nhưng như thế là không đúng. Bởi bể cá cảnh kết hợp từ 2 yếu tố chính là nước và cá. Nước (Thủy) dùng cá để tạo nên sự chuyển động, nhằm kích hoạt Thủy khí để gia chủ vượng tài tấn lộc.

Đặt bể cá giúp chiêu khởi năng lượng tích cực

Ngoài bể cá, các nhà phong thủy từ xưa đã dùng hồ cá, thác nước nhân tạo, phong thủy luân… Điều này cũng nhằm chiêu khởi năng lượng tích cực cho gia đình; hoặc cho cả một vùng rộng lớn… và đã có nhiều điều kỳ diệu đến. Nhưng cũng có những chuyện đau buồn do hồ cá mang lại. Bởi biết cách dùng bể cá (hồ cá, thác nước nhân tạo, phong thủy luân…) thì được phúc. Nhưng dùng sai thì có thể gặp họa.

Bể cá nếu được đặt ở những vị trí phù hợp. Nó sẽ mang tới tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cả thuộc hành thủy. Đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng. Tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

Tổng hợp những sai lầm khi đặt bể cá mà bạn cần biết

Có rất nhiều sai lầm khi đặt bể cá trong nhà, có thể kể như:

– Sai lầm cho rằng bể cá chỉ hợp với người mệnh Thủy, Mộc. Vì bính hòa với Thủy và dưỡng, Mộc.

– Sai lầm cho rằng bể cá cảnh không hợp với người mệnh Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa gây hao tổn nguyên khí, khó khăn vất vả.

– Sai lầm cho rằng người mệnh Kim, Thổ hạn chế không dùng. Vì không hợp ngũ hành.

– Sai lầm cho lắp đặt bể ở phía Bắc (Thủy vượng), hoặc hướng tây, tây bắc (Kim sinh Thủy là tương sinh), hoặc đặt ở phía đông và đông nam (Mộc vượng, Thủy sinh Mộc) thì tài lộc sẽ dồi dào.

– Sai lầm không đặt bể cá ở phía nam vì Hỏa vượng gây xung khắc. Không đặt ở hướng đông bắc, tây nam vì Thổ vượng thì Thủy hao.

– Sai lầm là dùng cá màu đen, xanh thì thuận; Màu vàng, đỏ thì khó.

– Sai lầm cho dùng cá càng quý hiếm thì càng tốt, cá càng rẻ tiền thì ít tác dụng phong thủy. Hoặc quy định nuôi giống cá này thì có tác dụng, giống cá kia mới có lợi ích… Hoặc nuôi theo số lượng 5 – 7- 9… theo quan niệm là số lẻ.

Thực ra những quan điểm trên không đúng, bị giới hạn bởi ít kiến thức. Điều này làm cho người đang nuôi chưa chắc gặp may mà có khi còn bị rước họa. Hoặc làm cho người thích trang trí bể cá trong nhà lại sợ rủi ro mà bỏ ý định. Có khi chỗ hợp lý để đặt bể cá thì không dùng. Còn cố khiên cưỡng đặt vào những nơi không hợp phong thủy.

Tổng hợp những sai lầm khi đặt bể cá mà bạn cần biết

Những lưu ý khi đặt bể cá theo phong thủy

Không đặt sai vị trí là điều tất yếu

Bể cá, hồ cá, phong thủy luân, bể nước… là những chất dẫn rất nhạy trong việc kích hoạt phong thủy. Nhà có điều kiện thường đào ao lớn trong vườn để tạo tiểu cảnh, nuôi cá vừa ăn vừa làm kinh tế. Nhà ít điều kiện thì làm bể cá kính nhỏ, thả vài con cá màu sắc, hỗ trợ thêm ánh đèn để cầu tài lộc…

Bể cá không nên đặt sai phong thủy. Bởi trong phong thủy coi nước là “quản tài”, dùng nước (Thủy), dùng cá để tạo nên sự chuyển động của nước; nhằm kích hoạt thủy khí để vượng tài tấn lộc. Nếu sau khi đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… sau vài tháng là tài lộc đã được cải thiện – thì đó là đã đặt đúng phong thủy.

Nhưng nếu vài tháng trôi qua tài lộc không hề có biến chuyển tích cực; tài sản sẽ bị hư hao (nhẹ thì mất tiền lặt vặt vô cớ; nặng thì tổn thất thua lỗ lớn) thì là đặt chưa đúng phong thủy rồi. Vì vậy cần tìm thầy có kiến thức phong chuyên sâu tìm giúp chỗ để đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đúng phong thủy.

Nếu sai phong thủy, bắt buộc phải dời

Do bể cá, hồ cá, phong thủy luân… đặt sai chỗ có thể gây họa khó lường nên các thầy phong thủy phải đến tận nơi, đo đạc, tính toán, lập đồ hình phi tinh, phân tích sao vượng sao suy… mới tìm được chỗ đặt bể cá, mới tính ra được vị trí đặt bể cá đó dùng được bao lâu, tới năm nào phải dỡ bỏ… Bởi thời điểm này vận tinh này tốt bể cá đặt đúng chỗ đó sẽ tốt, phát huy tài lộc. Nhưng cũng vị trí đó, khi vận tinh thay đổi thì vị trí có thể hóa xấu, cần phải dời bể cá đi chỗ khác kẻo nảy sinh tai họa.

Nghĩa là, ai cũng có thể đào ao, tạo bể để nuôi cá. Cứ đặt đúng phong thủy thì sẽ phát tài. Nhưng vị trí và thời gian đặt bể cá là không thể cố định lâu dài, mà tùy theo thời vận mà an trí cho đúng. Việc tạo Thủy không liên quan nhiều đến tuổi (của người), mà chủ yếu là khơi thông vận đất để dẫn Thủy chiêu khởi thì sẽ vượng lên, đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình, chứ không riêng một ai.

Nuôi loại cá nào?

Trên thị trường có khá nhiều loại cá cảnh

Về việc nuôi loại cá nào cho phù hợp với gia chủ thì người dân nên biết là trên thị trường có khá nhiều loại cá cảnh, người bán định giá dựa vào vẻ đẹp, sự khan hiếm, cầu kỳ chăm sóc… đánh vào tâm lý thích đẹp, độc, lạ, gia tăng giá trị bằng những chuyện ly kỳ hấp dẫn… Đó là nghệ thuật bán hàng, chứ không phải do tác dụng phong thủy.

Cá nào cũng có thể nuôi, không quan trọng màu sắc, số lượng, chủng loại. Tác dụng phong thủy không nằm ở các con cá, mà nằm ở chỗ cá làm nước lưu thông để kích hoạt Thủy khí.

Đặt bể cá cũng cần phân tích ngũ hành trong tứ trụ

Đặt bể cá, hồ cá, phong thủy luân cũng cần tính cho từng người, bởi người háo Thủy sẽ cần nhiều tới nước, nên ở gần ao hồ, sông biển. Người thừa Thủy thì không cần nước, lại phải tránh ao hồ, sông biển. Và để tính được ai thừa, ai thiếu Thủy thầy phong thủy phải phân tích ngũ hành trong tứ trụ, chứ không phải dùng mỗi năm sinh (mệnh hay cung phi) để tính.

Vì vậy khi có ý định làm bể cá, hồ cá lớn, hãy bắt đầu từ một bể cá nhỏ, theo dõi vài tháng nếu tài chính gia tăng và ổn định hãy đầu tư bể cá lớn hơn và theo dõi tiếp để xác định. Nếu sau vài tháng tài chính đi xuống thì đã đặt sai phong thủy rồi, cần có sự tính toán để đặt lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *