Chọn mua đất nền: Hãy nhớ 4 nguyên tắc vàng dưới đây

Chọn mua đất nền: Hãy nhớ 4 nguyên tắc vàng dưới đây

Tuy yếu tố phong thủy không ảnh hưởng đến quá trình định giá một bất động sản. Song, đây lại là vấn đề được hầu hết các nhà đầu tư, gia chủ quan tâm. Theo quan niệm phong thủy từ ngàn đời nay, đặc biệt đối với người Á Đông, việc mua nhà, mua đất nền, bố trí nội ngoại thất luôn phải đảm bảo phong thủy tốt. Người ta tin rằng, một mảnh đất hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, phú quý, gia tăng vận khí, phúc khí cho gia đình.

Trong số các loại hình bất động sản hiện nay thì đất nền có khối lượng giao dịch tương đối nhiều mà quy tắc phong thủy để kiểm định thì khá đơn giản. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua đất nền chuẩn phong thủy và tránh được các rắc rối pháp lý.

Nguyên tắc quan trọng nhất: Vị trí đất hợp phong thủy

Nguyên tắc quan trọng nhất: Vị trí đất hợp phong thủy

Vị trí đất là điều quan trọng nhất trong nguyên tắc phong thủy. Để mang đến phú quý cho gia chủ bạn phải đặc biệt lựa chọn mảnh đất có phía đối diện thông thoáng và rộng mở.

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Không nên lựa chọn vị trí bị bao vây bởi các tòa nhà lớn hoặc cây cối, núi đồi… Bởi nó sẽ mang vận khí không may cho gia chủ. Nếu trước mặt là cây lớn hoặc cây nhỏ đi chăng nữa bạn cũng nên di dời. Tránh tầm che khuất của lô đất, căn nhà.

Cũng không nên lựa chọn mảnh đất trước đây từng là ao hồ. Bởi nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng. Do đó nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc. Thậm chí ảnh hưởng tài lộc của những người sống trong nhà.

Chỉ nên mua những mảnh đất có hướng tốt

Theo quan niệm dân gian, người mua đất xây nhà phải đặc biệt quan tâm đến 2 hướng. Đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng Tây Bắc được ví như mẹ. Hướng Tây Nam được ví như hướng của trời. Bởi thế hướng Tây Bắc không nên có ngọn lửa. Vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho người cư ngụ trong nhà. Còn hướng Tây Nam khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

Thế đất và hình dạng miếng đất

Thế đất và hình dạng miếng đất

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà; hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một mảnh đất nếu bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái; trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm.

Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt. Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Phong thủy nhà đất là một trong những yếu tố tâm linh. Tuy nhiên nó cũng được khoa học chứng minh là có lợi cho gia chủ căn theo các yếu tố khoa học. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những ai đang có ý định lựa chọn đất nền để đầu tư hoặc an cư hãy cân nhắc một số yếu tố phong thủy đất nền. Tuy nhiên điều tất yếu nhất vẫn là nên mua những mảnh đất có những thuận lợi về địa lí; môi trường xã hội, giao thông lưu thông dễ dàng.

Chỉ mua đất đã có pháp lý hoàn chỉnh

Để đảm bảo tính pháp lý đất nền dự án, người mua cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ giấy tờ tránh mua phải đất không thể cấp sổ đỏ, không có sổ đỏ riêng, chưa được cấp phép xây dựng… Vì đây là những giấy tờ tài sản an toàn cho người mua. Tuyệt đối không mua đất nền có pháp lí đang dở dang, rủi ro sẽ rất lớn. Vì khi đó bạn phải mất thời gian để hoàn thành hồ sơ pháp lý hoặc sổ quyền chứng nhận sử dụng đất.

Có 2 trường hợp trong hợp đồng:

+ Hợp đồng mua bán đất nền dự án đã có sổ đỏ, cần phải ra công chứng.

+ Hợp đồng góp vốn mua đất nền từ chủ đầu tư.

Với hộ đồng bát buộc công chứng, giá trị pháp lý sẽ cao hơn. Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi:

  • Người tham gia đủ năng lực hành vi nhân sự
  • Hai bên hoàn toàn tự nguyện
  • Nội dung và mục đích không vi phạm điều cấm, không trái đạo đức xã hội.

Thủ tục cấp sổ cho khách cá nhân sẽ do UBND cấp quận, huyện cấp. Nếu là tổ chức, pháp nhân thì việc cấp sổ sẽ do UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung tương cấp.

Trên đây là 4 yếu tố cần được chú ý khi mua đất nền. Hy vọng bài viết sẽ mang đến sự hữu ích cho các bạn trong quá trình mua đất nền. Chúc bạn chọn được một mảnh đất vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *