Cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp gia chủ nhanh chóng giàu sang

Cách đặt tủ lạnh theo phong thủy giúp gia chủ nhanh chóng giàu sang

Tương tự những món đồ dùng nội thất khác như tivi, máy giặt,… đặt tủ lạnh theo phong thủy, đúng vị trí sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình được khỏe mạnh. Liên quan đến vấn đề này, quy tắc phong thủy đã dẫn rằng, phương vị cần phù hợp với yên tĩnh và tránh chấn động. Nghĩa là đặt tủ lạnh ở hướng không hợp sẽ phạm phải các sao dữ, khiến chúng gây rắc rối. Nhưng làm thể nào để bố trí thiết bị này thật chuẩn, đem lại an khang và tài lộc cho cả nhà? Vậy bạn đừng bỏ lỡ những thông tin về cách đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt dưới đây nhé.

Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy. Chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp. Bởi bếp thuộc Hỏa, nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

Tủ lạnh liên tục hoạt động. Phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên.

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây được coi là hướng lành. Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc. Chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… Thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy trong phòng khách

Có nhiều gia đình trang bị 2 tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là phòng khách và cả phòng bếp. Tuy nhiên, theo phong thủy, phòng khách là một vị trí không nên đặt tủ lạnh. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy trong phòng khách

Tuy nhiên nếu vấn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì hãy lưu ý vị trí kiêng để tủ lạnh trong phòng khách như sau:

  • Đặt ở vị trí gần cửa ra vào.
  • Không nên đặt đối diện phòng khách.
  • Hãy đặt theo hướng Đông Nam. Bởi khi gia chủ có thiếu Kim thì đặt đúng hướng này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn và thịnh vượng hơn.
  • Không nên để tủ lạnh đặt đối diện cửa chính bởi nó sẽ mang đến điều xui cho gia đình.

Đặt tủ lạnh theo phong thủy cần tránh những điều sau

Đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh

Về mặt khoa học, bạn không nên đặt lò nướng, lò vi sóng hay bất cứ thiết bị điện nào lên trên nóc tủ lạnh. Khí nóng tỏa ra từ các thiết bị này sẽ làm tủ lạnh nhanh hỏng. Ngược lại, sức nóng của tủ lạnh tỏa ra trong khi hoạt động cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện đặt ở bên trên. Còn về mặt phong thủy, đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh làm ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Đặt lọ hoa lên nóc tủ lạnh

Một số gia đình đặt lọ hoa lên tủ lạnh với mục đích trang trí. Tuy nhiên, nhiệt lượng tỏa ra từ tủ lạnh sẽ làm cây, hoa nhanh héo. Về mặt phong thủy, đặt đồ vật trên nóc tủ lạnh sẽ khiến của cải trong gia đình không ổn định, tiền tài thất thoát.

Đặt đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Nóc tủ lạnh bày nhiều đồ sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Do đó, bạn tránh xếp đồ lên nóc tủ lạnh. Hãy lắp thêm giá và kệ trong nhà bếp để đặt những món đồ này một cách gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *