Biến thể COVID-19 xuất hiện đã khiến đồng USD tăng mạnh

Biến thể COVID-19 xuất hiện đã khiến đồng USD tăng mạnh

Tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, những quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới như Ấn Độ đang gặp phải biến thể COVID-19. Loại biến thể mang tên Delta có khả năng lây lan dịch bệnh vô cùng nhanh chóng. Có lẽ, giới đầu tư lo lắng về mối đe dọa của dịch bệnh đến quá trình phục hồi nền kinh tế đã khiến cho USD tăng mạnh. Việc đồng USD tăng mạnh cũng làm hạn chế mức tăng của giá vàng. Hãy cùng với Edilbrescia.com điểm qua những tin tức mới nhất dưới đây,

Chỉ số USD tăng mạnh trước khi chủng Delta xuất hiện

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh. Với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,67 điểm. Tỷ giá USD hôm nay tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại. Đại dịch COVID-19 với chủng Delta lan rộng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế thế giới. USD cũng đang được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn. Sự tái bùng phát dịch COVID-19 với biến thể Delta tại châu Á. Nó được coi là mối đe dọa ngày càng lớn đối với tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số USD tăng mạnh trước chủng Delta xuất hiện

Các quan chức của Mỹ nhận định biến thể Delta của COVID-19. Hiện là chủng virus lây lan mạnh nhất trên thế giới. Và nó đang gây ra tình trạng gia tăng số người chết trên khắp nước Mỹ. Chủ yếu ở những người chưa được được tiêm chủng, theo Doanh nghiệp Niêm yết.

Trong khi đó, do sự bất ổn trên toàn cầu liên quan đến biến thể COVID-19. Các thị trường đã giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ vào năm 2022 và 2023.

Cụ thể, các quỹ tương lai của FED theo dõi kỳ vọng lãi suất cho biết khả năng Fed tăng một phần tư điểm vào tháng 12/2022 giảm xuống 58% từ mức 90% dự đoán vào ngày 13/7. Ngoài ra, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 1/2023 đã giảm xuống còn 70% từ mức 100%.

Giá vàng tăng do lo ngại về số ca nhiễm biến thể COVID-19

Giá vàng kỳ hạn tăng trong phiên giao dịch ngày 20/7 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Khi các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2. Hợp đồng vàng giao tháng Tám được giao dịch nhiều nhất tăng 2,2 USD, hay 0,12%, lên chốt phiên ở mức 1.811,4 USD/ounce.

Giá vàng tăng do lo ngại về số ca nhiễm biến thể Delta

Biến thể Delta đang tiếp tục lây lan và số ca nhiễm đang gia tăng trên khắp thế giới, một diễn biến đang hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, việc đồng USD mạnh lên đã hạn chế đà tăng của giá vàng. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng khỏi mức thấp nhất 4 tháng. Điều này cũng làm cản trở đà tăng của giá vàng.

Trong phiên này, giá bạc giao tháng Chín giảm 14,9 xu Mỹ, hay 0,59%, xuống 24,995 USD/ounce. Giá bạch kim giao tháng Mười giảm 6,2 USD, hay 0,58%, xuống 1.065,2 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 19/7, tỷ giá USD/VND tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.920 – 23.120 đồng/USD (mua – bán).

Hiện các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo thất nghiệp được công bố vào thứ 5 (22/7). Báo cáo sẽ đánh giá tình trạng thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ – yếu tố vốn có tác động mạnh đến những quyết định chính sách của FED.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *