Vô tình lộ thời điểm mà tập đoàn Intel sẽ phát hành Windows 11

Vô tình lộ thời điểm mà tập đoàn Intel sẽ phát hành Windows 11

Tập đoàn Intel được thành lập vào ngày 18/07 năm 1968. Tập đoàn Intel lúc đó có sự hợp nhất trong thiết kế điện tử. Tập đoàn có trụ sở chính tại Hoa Kỳ (bang California). Người sáng lập ra Intel chính là Robert Noyce và Gordon E. Moore. Họ đều là cựu thành viên của Fairchild Semiconductor. Đến năm 2020, tập đoàn Intel đã có 110.6 ngàn nhân viên. Họ có cơ sở sản xuất trên toàn thế giới. Đây là một trong số những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới. Tập đoàn Intel còn lọt top 50 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất trên toàn cầu. Gần đây, một số tin đồn xuất hiện quanh việc Intel đang chuẩn bị phát hành bản Windows 11.

Lộ thời điểm tập đoàn Intel phát hành Window 11

Theo Neowin, Microsoft cuối cùng đã công bố bản cập nhật Windows 11 được nhiều người mong đợi vào tháng trước. Bản cập nhật đi kèm với giao diện người dùng mới, cải tiến hiệu suất và năng suất. Microsoft cũng đã phát hành các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11, bao gồm Secure Boot và TPM 2.0 cùng một số thứ khác.

Trước đó, một bài đăng trên Twitter từ tài khoản Windows chính thức gợi ý Microsoft sẽ tung ra bản cập nhật vào năm 2022. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft phát hành Windows 11 sớm hơn một chút. Theo tài liệu do Intel công bố cùng với bản cập nhật trình điều khiển GPU gần đây, Microsoft có thể bắt đầu khởi động Windows 11 vào tháng 10 năm nay. Tài liệu này lưu ý trình điều khiển Intel sẽ tương thích với nền tảng “Windows 11 – October 2021 Update”, cho chúng ta manh mối về lịch phát hành.

Lộ thời điểm tập đoàn Intel phát hành Window 11

Chuẩn bị cho các bản cập nhật của Window 11

Microsoft có thể mang bản cập nhật Windows 11 đến sớm hơn một chút, như trước đây họ từng thực hiện các bản sửa lỗi vào phút chót. Giống như các bản cập nhật trước, hy vọng Microsoft sẽ kiểm tra thử nghiệm bằng cách mang đến bản cập nhật cho một nhóm nhỏ người dùng trước khi bắt đầu ra mắt công chúng.

Tháng trước, Microsoft cũng đã cập nhật ứng dụng PC Health Check để cho biết lý do tại sao một thiết bị không đủ điều kiện để nhận bản cập nhật Windows 11. Tuy nhiên, công ty sẽ cho phép một số nhà sản xuất bỏ qua yêu cầu TPM 2.0 và họ cũng cho phép người dùng nội bộ Windows Insider có phần cứng không được hỗ trợ thử nghiệm Windows 11 Insider Builds. Một số nhà sản xuất đã công bố danh sách phần cứng sẽ tương thích với Windows 11.

Chuẩn bị cho các bản cập nhật

Tìm hiểu về tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới Intel

Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý cho máy tính; bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Intel cũng là công ty sản xuất thiết bị chất bán dẫn lớn nhất thế giới. Họ là nhà phát minh ra chuỗi vi mạch xử lý thế hệ x86 mà bộ xử lý tìm thấy ở các máy tính cá nhân. Intel làm ra các sản phẩm chip bo mạch chủ; card mạng, các mạch tổ hợp, chip nhớ, chip đồ họa; bộ xử lý nhúng và các thiết bị khác có liên quan đến công nghệ thông tin.

Lúc đầu Gordon Moore và Robert Noyce muốn đặt tên cho công ty là “Moore Noyce”. Tuy nhiên việc phát âm lại giống “more noise” và điều này không thích hợp cho một công ty điện tử. Họ cho rằng tiếng ồn là đặc trưng cho sự giao thoa xấu. Và họ đã sử dụng cái tên NM Electronics cho công ty đúng một năm. Sau đó quyết định gọi tên công ty là INTegrated ELectronics (hoặc Intel). Tuy nhiên tên “Intel” đã là một tên thương mại của một chuỗi hệ thống khách sạn. Sau đó họ đã mua lại nó trước khi hoạt động công ty.

Xem thêm tin tức mới nhất về số hoá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *