VN-Index vẫn không có khả năng hút được dòng tiền trở lại

VN-Index vẫn không có khả năng hút được dòng tiền trở lại

Mặc dù đã có những khởi sắc nhất định trong tuần qua tuy nhiên VN-Index vẫn khó có thể thu hút được dòng tiền từ các nhà đầu tư. Đến nay dòng tiền trở lại đang có dấu hiệu suy giảm. Nói cách khác sự chuyển biến nhanh chóng khiến cho tâm lý các nhà đầu tư chưa thể ổn định. Ngay cả khi sàn VN-Index đã có những khởi sắc tích cực hơn. Đến nay đồ thị thị trường chứng khoán đã có phần khác biệt rõ rệt. Thậm chí chúng còn được nhận xét là đã chia thành hai nửa riêng biệt.

Với những tác động đến từ nhịp giảm mạnh từ trước, đến nay VN-Index đang cố gắng giằng co trong phiên sáng mới đây. Chỉ số bắt đầu đã giảm tuy nhiên lại có phần đảo chiều liên tục cho đến giờ nghỉ trưa. Vì thế xu hướng mới được coi là đang có phần khởi sắc theo hướng chậm rãi. Tính đến thời điểm này thì sàn HoSE cũng đang giảm điểm khá nhiều. Song có lẽ nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi một cơ hội an toàn hơn.

VN-Index không hút được dòng tiền trở lại

VN-Index không hút được dòng tiền trở lại

VN-Index tăng nhanh trong phiên chiều 25/7 nhưng không hút được dòng tiền trở lại. Thanh khoản cả phiên chỉ đạt hơn 15.000 tỷ đồng. Đồ thị của thị trường chứng khoán phiên hôm nay chia thành hai nửa riêng biệt. VN-Index bắt đầu phiên sáng với trạng thái giằng co. Thậm chí có phần chịu tác động từ nhịp giảm mạnh ngày hôm qua. Chỉ số của sàn HoSE giảm hơn 10 điểm sau ATO. Chúng đảo chiều liên tục gần tham chiếu cho tới giờ nghỉ trưa. Dòng tiền vào yếu khi cả bên cầm tiền và bên cầm cổ phiếu giữ nhịp thận trọng.

Sang phiên chiều, xu hướng có phần khởi sắc hơn với nhiều sắc xanh. Thông tin Ngân hàng Nhà nước nới room tăng trưởng tín dụng đợt hai giúp cổ phiếu ngành ngân hàng bứt phá. Sắc xanh lan tỏa sang nhóm mid-cap. Chúng đẩy VN-Index tăng hai chữ số. Đà tăng chỉ chững lại vào trước phiên ATC, khi áp lực bán tăng nhanh ra ở vùng giá cao.

Chốt phiên, VN-Index tăng hơn 14 điểm (1,09%) lên gần 1.294 điểm. VN30-Index tăng gần 20 điểm (1,42%) lên 1.430 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng hơn 3% nhờ cổ phiếu ngân hàng, trong khi UPCOM-Index có thêm 0,5%. Có thể nói đây chính là khởi sắc hoàn toàn mới so với những điểm rớt trong phiên tuần trước.

Chứng khoán và thép cũng đã trở lại

Chứng khoán và thép cũng đã trở lại

Thời điểm hiện nay cũng tương tự những phiên gần đây. Thanh khoản thị trường tiếp tục giữ ở mức thấp. Sàn HoSE hôm nay giao dịch chỉ hơn 15.000 tỷ, trong đó hơn 9.400 tỷ đồng thuộc về 30 mã bluechip. Đến cuối phiên, sắc xanh áp đảo với 287 mã tăng trên HoSE, so với 82 mã giảm. Trong nhóm VN30, 20/30 mã bluechip tăng giá.

SBT là mã tăng tốt nhất nhóm VN30 khi chốt phiên ở mức giá trần, nhưng ngân hàng mới là nhóm có số lượng mã tăng chiếm áp đảo. Theo VNDirect, cổ phiếu ngân hàng chiếm 7/10 mã đóng góp tích cực nhất tới VN-Index. Trong đó, STB chốt phiên tăng 5,1%, VPB có thêm hơn 4% sau thông tin chia cổ tức, CTG tăng 3,9%, TCB, TPB vượt hơn 2% so với tham chiếu.

Ngoài nhóm này, chứng khoán và thép cũng trở lại. Trong VN30, SSI tăng 5,3% còn HPG có thêm 3,3%. Ngược lại, VJC là mã giảm mạnh nhất, mất 1,9%, KDH giảm hơn 1%, VIC, MSN, VRE, PNJ, GAS lùi dưới tham chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *