Nhiều siêu thị huy động lực lượng hoàn thành đơn hàng cho khách hàng

Nhiều siêu thị huy động lực lượng hoàn thành đơn hàng cho khách hàng

Sài Gòn đang áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ về việc phòng dịch Covid 19. Chỉ thị 16 đã gây ra nhiều xáo trộn cho cuộc sống người dân. Nhưng trước tình hình dịch bệnh, chỉ thị này là rất cần thiết. Qua đó hạn chế bớt nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Từ ngày chỉ thị 16 được áp dụng nhu cầu mua hàng online ngày một tăng cao. Với việc hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người việc mua hàng online là lựa chọn hàng đầu. Trong những ngày đầu nhiều siêu thị trên địa bàn nhận nhiều đơn hàng online của khách hàng. Hiện nay các siêu thị đang huy động nhân lực tối đa để hoàn thành các đơn hàng cho khách hàng. Mỗi ngày họ làm việc hơn 100% sức lực để phục vụ người dân.

Sau một tuần với những điểm bán hàng đảm bảo phòng tránh dịch. Nhiều người dân đã bắt đầu đến các siêu thị mua đồ. Qua đó giúp giảm tải tình hình mua hàng online. Hiện tại các hệ thống siêu thị lớn đã hoàn thành được 80% – 100% các đơn hàng những ngày qua. Nhằm phục vụ nhu cầu của người dân, hệ thống các siêu thị đã nhập thêm hàng hóa dự trữ. Kết hợp cùng các ban ngành để đảm bảo thực phẩm thiết yếu cho người dân trong những ngày theo chỉ thị 16.

Siêu thị gấp rút hoàn thành các đơn hàng cho khách hàng

Mua hàng online giảm trong những ngày qua

Đại diện một số siêu thị tại TP HCM cho biết sức mua trong ngày tiếp tục giảm so với hôm trước và giảm mạnh so với tuần trước. Các siêu thị đã “chốt” giá mặt hàng rau củ quả, thịt heo trong nhiều ngày nay và sẽ giữ ổn định mức giá này ít nhất đến thời điểm TP HCM hết hạn thực hiện Chỉ thị 16.

Người dân bắt đầu mua hàng lại tại các siêu thị

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) nhìn nhận không còn hiện tượng khách dồn tới siêu thị xếp hàng mua thực phẩm. Do đó, hầu hết siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food đã mở cửa cho khách vào mua sắm thoải mái, chỉ vài nơi còn áp dụng hình thức phiếu mua hàng hẹn giờ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho khách hàng lẫn nhân viên siêu thị, khoảng 10 siêu thị Co.opmart đang áp dụng hình thức pick & ship (khách tới ghi đơn hàng, nhân viên siêu thị sẽ chọn hàng giúp).

Siêu thị hoàn thành 80 – 100% các đơn hàng online

Cũng do áp lực mua sắm trực tiếp đã giảm, khách hàng quay lại mua sắm bình thường và không còn ồ ạt đặt hàng online như trước. Hệ thống Saigon Co.op đã giải quyết hơn 80% đơn hàng online. Hệ thống MM Mega Market cũng đã “trả nợ” gần 100% đơn hàng cũ lẫn mới. Hệ thống AEON cũng đang làm việc thêm với các đối tác khác. Qua đó tăng cường lực lượng giao hàng cho các đơn đặt mua sắm trực tuyến. Với mục đích nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng.

“Cao điểm những tuần trước, đơn đặt hàng online tăng gấp nhiều lần bình thường gây tắc nghẽn hệ thống. Một số đơn hàng bị lỗi trong những thời điểm này, không ghi nhận đầy đủ thông tin khiến không giao hàng được” – đại diện một hệ thống siêu thị nêu và mong khách hàng thông cảm.

Nhiều điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân

Ở kênh bán hàng lưu động, Sở Công Thương TP HCM cho biết trong ngày 22-7. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã tổ chức được 77 điểm bán với 19 tấn thực phẩm các loại (rau củ quả, thịt, đồ khô…) và 14.000 quả trứng. Lũy kế từ ngày 11 đến 22-7, đã có 798 điểm bán được tổ chức. Qua đó cung cấp 415 tấn thực phẩm các loại. Cùng với 120.700 quả trứng cho người dân TP.

Nhiều điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân

Ở kênh phân phối truyền thống, trong ngày 22-7, có thêm chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn) mở cửa trở lại. Nhưng cũng có thêm 1 chợ tạm đóng cửa vì có ca nhiễm Covid-19. Đó là chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10) của Sài Gòn. Toàn TP chỉ còn 32/237 chợ hoạt động. Trong đó, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, TP Thủ Đức và 11 quận, huyện đã đóng cửa hoàn toàn các chợ truyền thống trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *