Nhà đầu tư nước ngoài chính thức bán khối cổ phiếu Vingroup

Nhà đầu tư nước ngoài chính thức bán khối cổ phiếu Vingroup

Cổ phiếu Vingroup mới đây đã được các nhà đầu tư nước ngoài bán ra với trị giá cao gây sự chú ý. Song chúng dường như là quyết định đúng đắn trong bối cảnh phiên tăng mạnh thời gian qua. Chưa kể đến những doanh nghiệp đều lần lượt có những công bố và báo cáo tài chính quý II. Mang lại kết quả khả quan cũng là sự thúc đẩy lớn mạnh. Khiến cho nhiều quyết định bán cổ phiếu được hình thành sau những phiên tăng trước.

Sàn TP HCM đến nay cũng đã và đang tiếp tục duy trì nhiều sắc xanh trải dài xuyên suốt. Thậm chí có đôi lúc chúng tăng đến 10 điểm hơn so với các tham chiếu từ trước. Thế nhưng điều khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng chính là áp lực bán. Chúng dường như đang là yếu tố giảm tỷ trong một giờ. Và điều này có thể sẽ diễn ra ngay trước thời điểm đóng cửa. Tuy nhiên chúng chính là yếu tố khiến cho nhiều chỉ số đảo chiều và thậm chí còn có thể chốt phiên đỏ.

Khối cổ phiếu VIC chính thức được bán

Khối cổ phiếu VIC chính thức được bán

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán khối cổ phiếu VIC trị giá gần 1.300 tỷ đồng. Chúng chiếm gần 46% tổng giá trị bán ra của nhóm này. Phiên tăng mạnh hôm qua cộng thêm nhiều doanh nghiệp vừa công bố báo cáo tài chính quý II với kết quả khả quan. Theo các công ty chứng khoán; đây là cơ sở để thị trường tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay.

Thực tế chỉ số đại diện cho sàn TP HCM duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian. Có lúc tăng đến 10 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán để giảm tỷ trọng một giờ trước khi đóng cửa. Chúng đã khiến chỉ số đảo chiều và chốt phiên trong sắc đỏ. VN-Index mất 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm.

Số lượng cổ phiếu tăng lại

Thị trường giảm điểm nhưng số lượng cổ phiếu tăng lại chiếm ưu thế với 188 mã, trong khi chỉ 171 mã giảm. Điều này cho thấy lực bán tập trung nhiều ở các mã vốn hoá lớn trong rổ VN30. HDB đứng đầu biên độ giảm trong rổ này khi mất 3,6% xuống 32.200 đồng, SSI mất 2,3%, GAS mất 1,8%. Các cổ phiếu trụ còn lại chủ yếu giảm khoảng 0,5-1,2%.

Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu họ Vingroup như VHM, VIC, VRE là chốt chặn giúp đà giảm không trượt sâu. Ba cổ phiếu này đều chốt phiên với mức tăng trên 1%, trong đó VRE dẫn đầu khi tăng 2,6% lên 27.400 đồng.

Số lượng cổ phiếu tăng lại

Cán cân giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài hôm nay lệch hoàn toàn về bên bán. Đây là phiên xả hàng thứ ba liên tiếp của khối ngoại. Giá trị bán ra lên đến 2.820 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu VIC chiếm gần 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại chỉ mua vào khoảng 1.430 tỷ đồng, tập trung ở các mã giảm điểm như NVL, HPG, MWG.

Dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột

Dòng tiền đổ vào thị trường chỉ đạt 16.000 tỷ đồng, giảm khoảng 1.800 tỷ đồng so với hôm qua. HPG là cổ phiếu duy nhất có giá trị giao dịch hôm nay trên 1.000 tỷ đồng, sau đó đến TCB đạt 943 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 5 mã dẫn đầu về thanh khoản là HSG, SSI, VPB dao động khoảng 470-550 tỷ đồng.

Hầu hết nhóm phân tích cho rằng dòng tiền đứng ngoài đang sốt ruột sau khi kiểm định vùng hỗ trợ 1.220 điểm trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, diễn biến thị trường vẫn khó lường. Lượng hàng T+ về ở ngày thứ 5 và thứ 6 sẽ là bài kiểm tra hoạt động bắt đáy trong những phiên gần đây, đồng thời cung cấp thêm chỉ báo để đánh giá xu hướng thị trường thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *