Nhà đầu tư gom cổ phiếu vốn hóa giúp VN-Index tăng điểm liên tục

Nhà đầu tư gom cổ phiếu vốn hóa giúp VN-Index tăng điểm liên tục

Thông tin mới nhất từ sàn chứng khoán, hiện nay VN-Index đang là tâm điểm của sự chú ý. Khi liên tiếp tăng vọt gần 30 điểm, và điều này khiến cho giới đầu từ vô cùng vui mừng. Có thể nói điều này được ảnh hưởng từ diễn biến tích cực trong buổi chiều. Ngay khi diễn ra việc gom cổ phiếu vốn hóa lớn từ các nhà đầu tư. Đến nay có rất nhiều nhận định được đưa ra, và hầu như việc bắt đáy là không được khuyến nghị trong thời điểm này.

Nhiều nhóm phân tích đã khẳng định rằng trong bối cảnh sàn VN-Index tăng giảm liên tục như hiện nay, việc đứng ngoài quan sát thị trường chính là cách làm thông minh nhất. Có thể nói các chỉ số mất điểm sẽ vẫn có khả năng diễn ra. Và tần suất cao nhất sẽ diễn ra từ thời gian cuối buổi sáng. Tuy nhiên khoảng nửa tiếng trước khi xác định giá đóng, chúng sẽ lại có hiện tượng hồi phục dần. Và có thể những tham chiếu sẽ còn liên tục đảo chiều.

VN-Index tăng gần 30 điểm

VN-Index tăng gần 30 điểm

Thị trường diễn biến tích cực từ giữa buổi chiều khi nhà đầu tư gom cổ phiếu vốn hoá lớn. Điều này đã giúp VN-Index tăng gần 30 điểm lên vùng 1.273 điểm. Phiên giảm sâu đầu tuần, theo nhiều nhóm phân tích. Càng khẳng định quán tính giảm chưa có dấu hiệu dừng lại và các ngưỡng hỗ trợ gần như không đủ tin cậy. Hành động bắt đáy không được khuyến nghị. Thay vào đó là lời khuyên đứng ngoài quan sát thị trường.

Tuy nhiên, diễn biến thị trường hôm nay đã thể hiện điều ngược lại khi tâm lý nhà đầu tư có phần khởi sắc. Ngay cả tiền giải ngân nhiều vào những cổ phiếu vốn hoá lớn vừa trải qua đợt giảm mạnh. VN-Index giằng co quanh tham chiếu trong những phút đầu, liên tục đảo chiều tăng thành giảm và ngược lại. Chỉ số mất điểm nhiều hơn về cuối buổi sáng. Có lúc giảm trên 15 điểm nhưng hồi phục dần khoảng nửa tiếng trước phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa.

Nhà đầu tư tranh thủ mua vào ở nhóm ngân hàng và chứng khoán. Ngay khi thông tin về kết quả kinh doanh quý II dần được công bố. SSI là cổ phiếu duy nhất trong rổ VN30 tăng hết biên độ lên 52.700 đồng. Tiếp đến các mã trụ như HPG, MWG, HDB, TPB cũng tăng từ 4,5% trở lên.

Cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh

Cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh

VN30-Index được kéo lên 37 điểm so với tham chiếu. Cũng nhờ đó VN-Index cũng không ngừng đi lên trong ít phút. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM đóng cửa tại 1.273,29 điểm. Tăng gần 30 điểm so với tham chiếu. 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến thị trường. Trong đó dẫn đầu là HPG, VCB, VHM, GVR và BID, đóng góp cho VN-Index hơn 18 điểm.

Hôm nay có 281 cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh. Số lượng cổ phiếu giảm là 94 mã và 40 mã đứng giá. Nhóm ngành nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 5,94%, tiếp đến là nhóm tài chính tăng 2,8%, công nghiệp 1,58% và bất động sản 1,21%.

Thanh khoản thị trường tương đối thấp khi chỉ có 568,6 triệu cổ phiếu được sang tay, trị giá khoảng 17.880 tỷ đồng. HPG dẫn đầu về thanh khoản với 1.762 tỷ dồng, gần bằng hai mã xếp sau là TCB và SSI cộng lại. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ hai với giá trị bán hơn 2.070 tỷ đồng, trong khi mua vào 1.750 tỷ đồng. HPG, VIC và NVL là những cổ phiếu bị bán mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *