Màn hình trang bị chip A13 Bionic sẽ mang đến điều gì?

Màn hình trang bị chip A13 Bionic sẽ mang đến điều gì?

Theo một nguồn tin độc quyền và đáng tin cậy từ 9to5mac đã chia sẻ rằng đến mọi người rằng ông lớn Apple dường như đang thử nghiệm chip A13 Bionic và hệ thống xử lý trí thông minh nhân tạo (Neural Engine) trên một mẫu màn hình mới. Mục đích này là nhằm giúp cho màn hình có thể hiển thị độ phân giải cao mà không cần tốn nhiều sức mạnh từ máy tính. Đây có thể nói là một bước tiến khá lớn đối với công nghệ màn hình máy tính hiện tại. Và những thông tin chi tiết về vấn đề này sẽ được edilbrescia.com tiết lộ trong phần nội dung dưới đây, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Vài nét về chip A13 Bionic

Vài nét về chip A13 Bionic

Apple A13 Bionic là con chip mới nhất của Apple tháng 9/2019. Đây là com chip ra mắt kèm với bộ 3 iphone: iphone 11, iphone 11 Pro và iphone 11 Pro Max. Được biết đây cũng là con chip “cây nhà lấy vườn” do chính hãng thiết kế, ra mắt và giới thiệu.

Chip A13 Bionic được chế tạo với công nghệ bóng bán dẫn tiết kiệm năng lượng. Qua đó tăng hiệu năng iphone 11 lên ít nhất 20% so với các dòng iphone 2018. Apple còn tích hợp tới 8,5 tỷ bóng bán dẫn trên chip. Có thể nói là cao hơn so với A12 Bionic là 6,9 tỷ bóng bán dẫn. Apple cho biết A13 Bionic là bộ xử lí có hiệu suất cao nhất từ trước tới nay. Một phần là bởi do chip được sản xuất trên quy trình 7nm của TSMC giúp tiết kiệm năng lượng.

A13 là vi xử lý di động nhanh nhất hiện nay và hãng cũng nói rằng. Đồ họa GPU trên chipset này có mạnh chưa từng có trên thiết bị di động. Ngoài ra, vi xử lý này có 6 lõi, trong đó có 2 lõi hiệu năng cao dùng để quay video 4K, chơi game và 4 lõi hiệu năng thấp hơn để xử lí các tác vụ sử dụng ít năng lượng như nhận cuộc gọi, khởi chạy Safari, gửi tin nhắn. Nhưng 4 lõi này vẫn đủ nhanh để xử lý hầu hết các tác vụ thông thường của người dùng.

Apple đang thử nghiệm loại màn hình mới

Apple đang thử nghiệm loại màn hình mới

Màn hình có tên mã J327, được trang bị chip Apple A13 Bionic và công nghệ trí tuệ nhân tạo Neural Engine. Theo nguồn tin từ 9to5mac. Tuy nhiên, các thông tin khác về màn hình này hiện chưa được tiết lộ. Apple A13 Bionic là chip được trang bị trên các mẫu iphone 11. Việc có A13 và công nghệ Neural Engine sẽ tăng cường các tác vụ học máy của màn hình. Qua đó nhằm nâng cao hiệu suất hiển thị.

Tính năng ưu việt màn hình có trang bị chip

Theo các chuyên gia, việc trang bị chip cho màn hình sẽ giúp các máy tính Mac khi kết nối với màn hình này có thể tận dụng sức mạnh xử lý đồ họa của màn hình, thay vì phải sử dụng toàn bộ tài nguyên máy tính. Khi cần xử lý các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Các hệ thống vi mạch trên cả máy tính và màn hình. Điều này sẽ có thể kết hợp với nhau để nâng cao hiệu suất.

Ngoài ra, việc tích hợp chip cho màn hình cũng giúp màn hình này thông minh và nhiều tính năng hơn. Như có khả năng nhận tín hiệu qua kết nối không dây airplay. Qua đó để hiển thị hình ảnh từ iphone, ipad, macbook.

Tin đồn về màn hình dạng này của Apple đã rộ lên từ năm 2016. Đó là thời điểm mà khi hãng ra mắt màn hình Thunderbolt. Đến năm 2019, Apple ra mắt màn hình Pro Display XDR. Thế nhưng không có GPU như các tin đồn trước đó. Theo 9to5mac, Apple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch phát triển một màn hình như vậy. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *