Khả năng Dow Jones bị bán mạnh do tác động tiêu cực của chủng Delta

Khả năng Dow Jones bị bán mạnh do tác động tiêu cực của chủng Delta

Có rất nhiều chuyển biến mới từ sàn chứng khoán kể từ khi xuất hiện tác động tiêu cực của biến chủng Delta. Ngoài ra mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến Dow Jones. Thậm chí đến nay có nhiều tiên đoán cho rằng sàn chứng khoán Mỹ có thể sẽ bị bán mạnh trong tương lai. Và nếu mức giảm sâu còn tiếp tục, nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ cho Dow Jones ra đi không thương tiếc.

Thị trường hiện nay đang có những dấu hiệu không mấy tích cực. Nói cách khác biến chủng Delta đang là nguyên nhân thu hút quá nhiều sự chú ý từ các đối tượng đầu tư. Do đó chúng thực chất là yếu tố làm cho thị trường dần đi xuống. Và ngay cả việc cổ phiếu trước đây cũng đạt mức quá cao, làm ảnh hưởng sự tăng trưởng của nền kinh tế. Ngoài ra việc tăng mạnh cũng làm có giá cổ phiếu có phần lung lay và khó lập đỉnh.

Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng

Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng

Nỗi lo về tác động tiêu cực của biến chủng Delta. Việc căng thẳng Mỹ – Trung Quốc và khả năng chứng khoán; đã qua đỉnh ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Đóng cửa phiên 19/7, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 725,81. Điểm tương đương 2,1% xuống 33.962 điểm. Chỉ số S&P 500 hạ 68,67 điểm tương đương 1,6% xuống 4.258,4 điểm. Ghi nhận mức giảm sâu nhất tính từ những ngày qua. Nasdaq cũng mất 1,1% xuống 14.274,9 điểm.

Trưởng bộ phận đầu tư tại công ty chứng khoán Wedbush Securities. Ông Sahak Manuelian, nói về lý do thị trường đi xuống: “Biến chủng Delta đang thu hút nhiều sự quan tâm. Người ta coi đó như lý giải cho sự đi xuống của thị trường. Cũng phải tính việc giá trị của cổ phiếu đã đạt mức quá cao: giá cổ phiếu và tăng trưởng kinh tế lập đỉnh”.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất với thị trường chứng khoán Mỹ lúc này. Theo Manuelian, chính là việc quan hệ Mỹ – Trung Quốc ngày một đi xuống và đang xấu đi. Chính quyền Tổng thống Joe Biden vào ngày thứ Hai đã đổ lỗi cho Trung Quốc. Chính xác là về việc tấn công hệ thống máy chủ email có hàng chục nghìn máy tính trên khắp toàn cầu đầu năm nay. Liên minh châu Âu và Anh cũng lên tiếng chỉ trích Trung Quốc.

Tăng nguồn thu thuế trong tương lai

Tăng nguồn thu thuế trong tương lai

Các chính trị gia Đảng Dân chủ cũng đang lên kế hoạch để tăng nguồn thu thuế mỗi năm thêm 14 tỷ USD. Thông qua việc tăng thuế hàng hóa với Trung Quốc. Và nhiều nước khác không thực hiện đủ các cam kết giảm khí thải. Gây hiện tượng nóng lên trên toàn cầu, theo NYT.

Nỗi lo về khả năng biến chủng Covid-19 Delta lây lan mạnh. Chúng đang “phủ bóng đen” lên triển vọng phục hồi của nhiều ngành nghề và lĩnh vực ví. Điển hình như du lịch, hàng không. Cổ phiếu các hãng hàng không Mỹ giảm sâu trong ngày thứ Hai mới đây. Cổ phiếu Global Jets, Boeing giảm lần lượt 4,2% và 4,9%. Bởi những nỗi lo sợ về khả năng biến chủng Covid-19 delta; sẽ có thể khiến thêm nhiều biện pháp hạn chế đi lại được đưa ra.

Phiên giao dịch trong những ngày qua cho thấy. Giá vàng giảm ngày thứ hai liên tiếp khi đồng USD mạnh lên. Và thị trường chứng khoán toàn cầu đi xuống. Đóng cửa phiên, giá kim loại quý này tăng rất nhẹ so với mức cuối tuần trước và chốt phiên ở mức 1.812,6 USD một ounce. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm trong ngày đầu tuần giảm xuống dưới mức 1,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *