iPhone 13 sẽ có tính năng tương tự Apple Watch?

iPhone 13 sẽ có tính năng tương tự Apple Watch?

Kể từ khi dòng điện thoại thông minh iPhone X được ra mắt, người tín đồ của Apple đã luôn hy vọng ngoài Apple Watch, iPhone sẽ hỗ trợ chế độ màn hình luôn bật để việc sử dụng chiếc di động trở nên tiện hơn. Qua đó để có thể dễ dàng nhìn thấy thông báo về tin nhắn, cuộc gọi, thời gian mà không cần mở sáng màn hình. Việc này vừa tiết kiệm pin mà lại vừa giúp giảm thời gian sờ vào điện thoại đến mức tối đa. Tuy nhiên, có lẽ thời điểm ấy Apple vẫn chưa chú ý nhiều đến tính năng này trên di động.

Thế nhưng, dạo gần đây đã có nhiều thông tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ đi kèm tính năng màn hình luôn bật (AOD) nó sẽ tương tự Apple Watch, và điều này ngày càng trở nên rõ ràng hơn khi có nhiều thông tin được tiết lộ. Tham khảo ngay biết dưới đây của edilbrescia.com để biết thêm nhiều điều hay nhé.

Những đặc điểm nổi bật của iPhone 13 sắp được ra mắt

Những đặc điểm nổi bật của iPhone 13 sắp được ra mắt

Theo SlashGear, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết các yếu tố có thể kích hoạt AOD trên iPhone sẽ kết hợp với nhau trong iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm việc Apple trang bị cho dòng iPhone 13 dung lượng pin lớn hơn đáng kể. Qua đó nhằm giúp bù đắp lượng tiêu hao năng lượng mà tính năng AOD gây ra. Các mẫu iPhone 13 “Pro” cũng sẽ được trang bị tấm nền LTPO OLED hỗ trợ AOD tốt hơn.

LTPO sẽ cho phép tốc độ làm mới 120 Hz. Bên cạnh đó là có thể tự điều chỉnh xuống thấp hơn khi cần tiết kiệm pin. LTPO cũng cho phép màn hình luôn ở mức độ sáng thấp ít ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Những nâng cấp phần cứng này có thể cung cấp cho iphone 13. Đặc biệt là iPhone 13 Pro, chức năng AOD nhằm phù hợp với những gì mà Apple Watch đã có trong một thời gian dài.

Các yếu tố trên là cần thiết khi AOD là tính năng có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của iPhone, bất kể nó nhỏ đến mức nào. Việc Apple là bậc thầy về tối ưu hóa nên họ sẽ chỉ phát hành tính năng AOD khi cảm thấy tự tin về hiệu quả mà mình mang lại.

Hiểu hơn về tính năng AOD

Hiểu hơn về tính năng AOD

Được biết, AOD là tính năng hiện phổ biến trên điện thoại Android. Đặc biệt là những điện thoại có màn hình OLED, trong một thời gian. Nó cho phép hầu hết màn hình tắt hoặc ở mức năng lượng rất thấp. Trong khi hiển thị một số thông báo hoặc tiện ích như đồng hồ. Nó không thể tránh khỏi tác động đến tuổi thọ pin. Nhưng một số người dùng sẵn sàng trả chi phí đó để được thuận tiện hơn trong việc dùng.

Một số thông tin khác

Ngoài ra, Bloomberg còn báo cáo rằng những chiếc iPhone 13 sẽ được cải thiện được nhiều điều hơn như là rãnh tai thỏ nhỏ hơn. Camera cải tiến và chip A15 mới mạnh mẽ hơn. Theo Bloomberg, iPhone 13 sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay, trong khoảng tháng 9 đến tháng 11. Ngoài khả năng màn hình ngủ của iPhone 13 được cập nhật. Báo cáo tin rằng Apple có thể sẽ công bố Macbook Pro mới vào mùa thu năm nay. Chậm nhất là trong khoảng tháng 9 đến tháng 11. Thêm 1 thông tin nữa là các máy tính này sẽ bắt đầu được sản xuất trong quý 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *