Hướng dẫn chi tiết cách mua bán tiền kỹ thuật số trên sàn Remitano

Hướng dẫn chi tiết cách mua bán tiền kỹ thuật số trên sàn Remitano

Chắc hẳn khi tìm kiếm cách giao dịch trên sàn Remitano, bạn đã tìm hiểu qua về Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác. Sự bùng nổ mạnh mẽ của chúng trong thời gian vừa qua đã thôi thúc bạn bắt đầu trade coin. Nhưng làm thế nào để mua bán coin bằng tiền Việt (VND)? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng VND giao dịch trên Remitano – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Vì sao nên giao dịch trên sàn Remitano?

Hiện nay, đồng tiền điện tử Bitcoin đã khá quen thuộc với nhiều người tại Việt Nam, giá Bitcoin từ con số chỉ bằng một chiếc bánh pizza sau vài năm nó đã tăng một cách chóng mặt có lúc đạt mức 2.900 USD. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn mua Bitcoin như một cách cất giữ tài sản an toàn thay vì mua vàng, USD hay gửi ngân hàng. Giá Bitcoin có tính chất thường xuyên biến động nên đã mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho nhiều người nhờ cách đầu tư “Lướt sóng” hay cụ thể là mua lúc giá rẻ và bán khi giá lên cao.

Nếu bạn là người mới chưa biết Bitcoin là gì và có nên đầu tư vào Bitcoin hay không thì hãy đọc bài này xong đã nhé. Khi đã quyết định tham gia vào thị trường tiền ảo, lúc này một số vấn đề đặt ra là “Mua Bitcoin như thế nào?“, “Mua bán Bitcoin ở đâu uy tín và an toàn?”, “Địa chỉ mua bán Bitcoin tại Việt Nam an toàn, giá rẻ” thì bạn có thể tìm đến các sàn giao dịch Bitcoin để mua và bán Bitcoin, sàn giao dịch thì bạn có thể chọn ở Việt Nam hoặc trên thế giới cũng có khá nhiều sàn lớn uy tín. Nhưng trong phạm vi bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano uy tín, an toàn và được nhiều người dùng Việt Nam tin tưởng.

Vì sao nên giao dịch trên sàn Remitano?

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Cách mua Bitcoin trên chợ Remitano

Bước 1. Chọn người bán để mua Bitcoin

Có 2 cách để bạn chọn được người bán

Cách 1 : Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người bán cho bạn. Nếu bạn chọn cách này thì chỉ cần nhấp vào “Mua ngay” như hình dưới. Remitano sẽ tự động chọn người bán uy tín cho bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy giá mua và giá bán tại thời điểm đó như hình. Giá Bitcoin sẽ thay đổi theo thị trường.

Cách 2 : Bạn sẽ tự chọn người rao bán Bitcoin mà bạn muốn mua, tại trang chủ của Remitano bạn kéo xuống dưới phần “Danh sách người bán”. Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách những người đăng bán với giá và số lượng khác nhau, thường thì người rao bán giá rẻ nhất sẽ được xếp hạng đầu tiên.

Bước 2. Bạn tiến hành nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn mua

Số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 0.01990049 BTC) và địa chỉ ví Bitcoin của bạn như hình dưới (Ví Bitcoin thì bạn có thể sử dụng Blockchain.info, Coinbase.com, Bittrex.com, BTC-e.com và một số ví lưu trữ Bitcoin khác).

Bước 3. Thanh toán cho người bán Bitcoin

Bạn có 15 phút để chuyển tiền cho người bán theo thông tin mà chợ Bitcoin Remitano cung cấp. Sau khi thanh toán xong, bạn nhấn vào nút “Tôi đã thanh toán”. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Bước 4. Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn

Khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán. Khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp.

Nếu sau khoảng thời gian 15 phút mà người bán vẫn không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn, dù bạn đã chuyển tiền cho họ nhưng cũng đừng lo, lúc này bạn nhấn vào nút “Tranh chấp giao dịch”. Khi đó đội ngũ nhân viên của Remitano sẽ đứng ra giải quyết cho bạn.

Lưu ý : Sau khi thanh toán bạn nhớ nhấn nút “Tôi đã thanh toán”, trường hợp bạn không nhấn nút này sau 15 phút, Remitano sẽ trả Bitcoin cho người bán và bạn sẽ bị mất số tiền đã gửi.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano

Cách bán Bitcoin trên chợ Remitano

Bước 1. Chọn người mua Bitcoin của bạn

Cũng tương tự như khi mua sẽ có 2 cách để chọn người mua.

Cách 1 : Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người mua cho bạn. Bạn chọn “Bán ngay” như hình dưới.

Cách 2. Bạn tự chọn người mua Bitcoin mà bạn thích. Cũng tại trang chủ của sàn giao dịch Remitano bạn kéo xuống phần “Danh sách người mua”. Người rao mua giá Bitcoin cao nhất sẽ được xếp hạng cao nhất với số lượng BTC khác nhau.

Bước 2. Bạn nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn bán

Số BTC tối thiểu bạn có thể bán là 0.05025125 BTC. Nhập số tiền bạn muốn bán sau đó nhấn “Bán BTC”.

Nếu có cửa sổ xác minh qua sđt hiện lên thì bạn nhập sđt của bạn vào để hệ thống gửi mã code xác nhận. Sau khi nhận được mã code qua sms thì nhập vào để tiếp tục nhé. Nhưng nếu bạn đã xác minh ở trên rồi thì sẽ không có nữa.

Bước 3. Xác nhận thông tin tài khoản ngân hàng và nạp tiền Bitcoin vào ví Remitano

Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn vào ô dưới để người mua chuyển tiền cho bạn.

Nếu bạn đã có sẵn Bitcoin trong ví Remitano rồi thì có thể bỏ qua bước này. Vì muốn bán Bitcoin tất nhiên bạn phải có Bitcoin trong ví Remitano mới thực hiện lệnh thành công. Để nạp Bitcoin, bạn vào “Ví BTC” trên menu và chọn “NẠP”.

Dãy ký tự trong khung chính là địa chỉ ví của bạn, bạn có thể chuyển Bitcoin từ các ví khác như Blockchain, Coinbase, BTC-E, Bittrex vào địa chỉ ví trên.

Bước 4. Chờ người mua Bitcoin thanh toán tiền cho bạn

Sau khi nhận được thanh toán từ người mua vào tài khoản của ngân hàng, bạn mới chọn nút xác nhậnn “Tôi đã nhận tiền”. Bạn nên kiểm tra chắc chắn có đúng người mua đã chuyển đến hay chưa.

Bước 5. Kết thúc giao dịch

Sau khi chắc chắn là bạn đã nhận được tiền thanh toán từ người mua Bitcoin chuyển đến vào tài khoản ngân hàng, bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

Lưu ý khi giao dịch trên sàn Remitano

Tùy vào mỗi loại coin mà bạn có thể mua với giá trị tối thiểu và giá trị tối đa khác nhau. Giá trị tối thiểu để mua coin:

  • Bitcoin mua từ 0.0005 BTC
  • Ethereum mua từ 0.0166 ETH
  • Bitcoin cash mua từ 0.01 BCH
  • Tether mua từ 5 USDT
  • Litecoin mua từ 0.0833 LTC
  • Ripple mua từ 20 XRP

Đôi khi Lệnh chuyển tiền vô thẻ ngân hàng đã hoàn tất. Nhưng hệ thống vẫn chưa chuyển sang ngay lập tức mà ở chế độ Đang xử lý. Bạn cứ yên tâm, sàn sẽ chuyển ngay sau đó và gởi mail thông báo Lệnh rút hoàn tất/ đã được xử lý. Nếu hơn 15 phút mà giao dịch mua coin chưa hoàn tất thì Remitano cam đoan sẽ hoàn 50% phí giao dịch cho người mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *