Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Tân hỗ trợ thực phẩm cho người dân

Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Tân hỗ trợ thực phẩm cho người dân

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, TP.HCM áp dụng chỉ thị 16. Điều này khiến lượng lương thực, thực phẩm trao tay trở nên khan hiếm. Được biết, Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Tân sẽ hỗ trợ lương thực cho người dân. Theo dự kiến, mỗi ngày, Hiệp hội Doanh nghiệp quận Bình Tân sẽ bán ra thị trường khoảng 10 tấn rau củ quả tại 7 điểm bán hàng trên địa bàn TP.HCM. Rau củ quả được chia thành các túi: túi đựng rau 6,5kg rau (2kg rau muống, 1kg rau muống, 1kg rau cần nước, 2kg chanh và 0,5kg sả), bao trái nhãn 2kg long nhãn, 2kg ổi nữ hoàng và giống Đài Loan.

Hội bán các loại rau được giải cứu tại nhà vườn

Hội bán các loại rau được giải cứu tại nhà vườn

Ông Lê Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân cho hay, bắt đầu từ ngày 24.7, ngày đầu tiên TP.HCM tiếp tục giãn cách với các giải pháp mạnh hơn, Hội sẽ khởi động chương trình bán rau, trái cây đúng giá vốn cho bà con với 2 combo chính. Các loại rau củ quả này do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân về tận các nhà vườn ở miền Đông và miền Tây Nam bộ mua “giải cứu”, đến nay, 10 tấn hàng đã được tập kết tại TP.HCM.

Combo thứ nhất gồm 6,5 kg rau (2 kg rau muống, 1 kg rau cần nước, 1 kg rau má, 2 kg chanh và 0,5 kg sả). Combo thứ 2 gồm 2 kg nhãn xuồng cơm vàng, 2 kg ổi nữ hoàng và Đài Loan. Mỗi combo rau hay trái cây đều đồng giá 50.000 đồng. Đặc biệt, khách hàng mua 2 combo một lúc sẽ được tặng thêm 0,5 kg cá bạc má trị giá 50.000 đồng. Ngoài ra, cũng từ ngày 24.7, Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân phối hợp với trang bán hàng online để bán những combo rau, trái cây.

Hỗ trợ nhà vườn, hỗ trợ người dân Sài Gòn

Ông Lê Hữu Nghĩa chia sẻ, chúng tôi đang thực hiện đúng nhiệm vụ Hội đưa ra ban đầu là hỗ trợ nhà nông, giải cứu hàng nông sản đến mùa thu hoạch như vướng phong tỏa, cách ly. Ngày đầu tiên, dự định bán 10 tấn rau và trái cây, đây là sản phẩm trồng của bà con nông dân trong khu vực cách ly, phong tỏa tại các tỉnh. Không có thương lái đến mua, chúng tôi đến mua đúng giá họ yêu cầu. Mang lên thành phố bán lại cho người dân giá vốn như Hội đưa ra ban đầu.

Hiện tại, Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân tổ chức 7 điểm bán hàng, trong đó có 3 điểm lưu động, 4 điểm cố định tại 3 quận. Cụ thể tại số 410A Hậu Giang, Q.6; 198 Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú; 198A Mã Lò, Q.Bình Tân và tại Chung cư Lê Thành Tân Tạo, đường Hồ Văn Long, Q.Bình Tân.

Đây là việc làm thiết thực trong mùa dịch

Đây là việc làm thiết thực trong mùa dịch

12 tấn hàng đầu tiên của chương trình này đã bán hết trong vòng 60 phút sáng 24-7; tại các điểm bán cố định và xe lưu động. Chương trình Chia sẻ yêu thương do Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân kết hợp với Công ty TNHH AB Beauty World thực hiện. Bắt đầu từ ngày 24-7. Dự kiến mỗi ngày sẽ bán từ 10 đến 15 tấn rau, củ, trái cây; tùy khả năng của Hội và doanh nghiệp tham gia.

Chợ đầu mối tại TP.HCM không còn hoạt động; các thương lái không có mối bán nên không mua. Nông sản của nông dân có nguy cơ phải đổ bỏ; vì không lưu thông được. Cách làm của chương trình này hỗ trợ được một lúc hai nơi. Nông dân và người dân sống tại TP.HCM. Việc bán giá vốn cũng là cách thu hồi một phần chi phí; để doanh nghiệp có thể hỗ trợ lâu dài cho người dân ở cả “hai đầu”. Ông Nghĩa chia sẻ ông mong có nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình. Để mở rộng phạm vi hỗ trợ, tiêu thụ được nhiều nông sản hơn trong tình hình khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *