Giới đầu tư kỳ vọng kết quả từ cuộc họp Fed, đồng USD tiếp tục giảm

Giới đầu tư kỳ vọng kết quả từ cuộc họp Fed, đồng USD tiếp tục giảm

Có thể nhận thấy một điều rằng, hiện nay thị trường tài chính của Mỹ đã có những thực trạng trái chiều, cụ thể là khi tiền số có dấu hiệu tăng mạnh trở lại thì đồng bạc xanh lại suy giảm. Còn riêng tiền USD thì đang ở mức dưới đỉnh. Các giới đầu tư đang có tâm lý chờ đợi các kết quả từ cuộc họp Fed, sự kiện này sẽ mang đến nhiều thông tin về thời điểm bắt đầu cắt giảm việc mua tài sản của ngân hàng trung ương. Điều này cũng cho thấy một bức tranh ảm đạm vì dịch bệnh COVID-19 chưa thể phục hồi.

Đồng bạc xanh liên tục có dấu hiệu giảm sút

Sáng 28/7 theo giờ Việt Nam, trên thị trường quốc tế, USD Index đạt 92.872 điểm, giảm 0.023 điểm, tương đương giảm 0.03%. Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba (27/7). Sau đó là cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell vào thứ Tư (28/7). Giới đầu tư kỳ vọng các sự kiện này sẽ đưa ra thêm thông tin về thời điểm bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Đồng bạc xanh liên tục có dấu hiệu giảm sút

Đồng bạc xanh giảm sau khi Mỹ công bố số đơn đặt hàng hóa lâu bền đáng thất vọng. Vì chỉ tăng 0,8% trong tháng 6, thấp hơn nhiều so với dự báo 2,1%. Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 khiến dịch Covid-19 đã trở thành một mối rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế thế giới.

Các nhà phân tích tại Bank of America hy vọng. Fed sẽ công bố thêm nhiều bình luận trong cuộc họp sắp tới. Nhằm xác nhận thực tế về sự phân kỳ chính sách tiền tệ của Mỹ. Trước đó, thông tin kinh tế Mỹ cải thiện, củng cố triển vọng. Fed sẽ có những biện pháp thắt chặt tiền tệ trong năm nay. Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng đang lu mờ dần. Khi số lượng các ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng do biến thể Delta dễ lây lan hơn.

Tiền USD vẫn chưa dứt đà giảm

Trên thị trường thế giới, đồng bạc xanh tăng khá mạnh. Trước thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt mốc 1,4%. Thêm bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đang nghi ngờ về sức mạnh nền kinh tế Mỹ. Theo nhà phân tích Joe Capurso tại ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, những thông tin về thời điểm Ủy ban Thị trường mở Liên bang của Mỹ (FOMC) cắt giảm chương trình mua tài sản có thể tác động đến tỉ giá USD.

Đồng USD vẫn chưa dứt đà giảm

Trong bối cảnh đó, thị trường chứng khoán nhiều nơi cũng đã quay đầu sụt giảm sau khi đạt đỉnh cao. Giá USD thế giới đi xuống trong khi tại các ngân hàng trong nước giữ ổn định.

  • Ngày 28/7, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.218 VND/USD, tăng thêm 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.
  • Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.865 VND/USD.
  • Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 22.880 – 22.910 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.090 – 23.117 VND/USD.
  • Trên thị trường “chợ đen”, tiền USD được giao dịch ở mức  23.140 – 23.180 VND/USD.

Trên thị trường, trái phiếu và chứng khoán đồng loạt tăng khi đồng bạc xanh đi xuống. Hiện tại, các nhà giao dịch đang chờ đợi biên bản cuộc họp của Fed được công bố để có thêm thông tin về định hướng chính sách tiền tệ của cơ quan này.

Xem thêm các bài viết mới nhất về Vàng – Ngoại tệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *